Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5549 | Date: 14-Nov-1994
કેમ ને ક્યારે, કેવી રીતે એ તો થયું
Kēma nē kyārē, kēvī rītē ē tō thayuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5549 | Date: 14-Nov-1994

કેમ ને ક્યારે, કેવી રીતે એ તો થયું

  No Audio

kēma nē kyārē, kēvī rītē ē tō thayuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1994-11-14 1994-11-14 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1048 કેમ ને ક્યારે, કેવી રીતે એ તો થયું કેમ ને ક્યારે, કેવી રીતે એ તો થયું

પૂછશો ના કોઈ મને, એ તો શાને થયું

કહેનારા તો કહેશે, એ તો થવાનું હતું માટે એ તો થયું

કરી કોશિશો ઘણી રોકવા એને, તોયે એ તો થયું

કારણ ગોતવા બેઠો રે એનું, જડયા કારણો તો એના

હરેક કારણમાં મને તો સત્ય દેખાયું, સાચું લાગ્યું

ગમ્યા કારણો મને જે જે, દિલે એને તો સ્વીકાર્યું

અણગમતા કારણોને તિલાંજલિ ત્યાં તો દઈ દેવાયું

થવાનું હતું તે તો થયું, ના થવાનું હતું તે પણ થયું

કરવા જેવું ચાહ્યું જીવનમાં, જીવનમાં ના એ તો થયું

કદી ધાર્યું હતું એવું થયું, કદી ધારણા બહાર અવળું થયું
View Original Increase Font Decrease Font


કેમ ને ક્યારે, કેવી રીતે એ તો થયું

પૂછશો ના કોઈ મને, એ તો શાને થયું

કહેનારા તો કહેશે, એ તો થવાનું હતું માટે એ તો થયું

કરી કોશિશો ઘણી રોકવા એને, તોયે એ તો થયું

કારણ ગોતવા બેઠો રે એનું, જડયા કારણો તો એના

હરેક કારણમાં મને તો સત્ય દેખાયું, સાચું લાગ્યું

ગમ્યા કારણો મને જે જે, દિલે એને તો સ્વીકાર્યું

અણગમતા કારણોને તિલાંજલિ ત્યાં તો દઈ દેવાયું

થવાનું હતું તે તો થયું, ના થવાનું હતું તે પણ થયું

કરવા જેવું ચાહ્યું જીવનમાં, જીવનમાં ના એ તો થયું

કદી ધાર્યું હતું એવું થયું, કદી ધારણા બહાર અવળું થયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kēma nē kyārē, kēvī rītē ē tō thayuṁ

pūchaśō nā kōī manē, ē tō śānē thayuṁ

kahēnārā tō kahēśē, ē tō thavānuṁ hatuṁ māṭē ē tō thayuṁ

karī kōśiśō ghaṇī rōkavā ēnē, tōyē ē tō thayuṁ

kāraṇa gōtavā bēṭhō rē ēnuṁ, jaḍayā kāraṇō tō ēnā

harēka kāraṇamāṁ manē tō satya dēkhāyuṁ, sācuṁ lāgyuṁ

gamyā kāraṇō manē jē jē, dilē ēnē tō svīkāryuṁ

aṇagamatā kāraṇōnē tilāṁjali tyāṁ tō daī dēvāyuṁ

thavānuṁ hatuṁ tē tō thayuṁ, nā thavānuṁ hatuṁ tē paṇa thayuṁ

karavā jēvuṁ cāhyuṁ jīvanamāṁ, jīvanamāṁ nā ē tō thayuṁ

kadī dhāryuṁ hatuṁ ēvuṁ thayuṁ, kadī dhāraṇā bahāra avaluṁ thayuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5549 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...554555465547...Last