Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 547 | Date: 06-Oct-1986
ધરતીમાં જન્મ્યાં, ધરતીથી પોષાયા, સોડ ધરતીમાં સહુએ તાણી
Dharatīmāṁ janmyāṁ, dharatīthī pōṣāyā, sōḍa dharatīmāṁ sahuē tāṇī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 547 | Date: 06-Oct-1986

ધરતીમાં જન્મ્યાં, ધરતીથી પોષાયા, સોડ ધરતીમાં સહુએ તાણી

  No Audio

dharatīmāṁ janmyāṁ, dharatīthī pōṣāyā, sōḍa dharatīmāṁ sahuē tāṇī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1986-10-06 1986-10-06 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=11536 ધરતીમાં જન્મ્યાં, ધરતીથી પોષાયા, સોડ ધરતીમાં સહુએ તાણી ધરતીમાં જન્મ્યાં, ધરતીથી પોષાયા, સોડ ધરતીમાં સહુએ તાણી

શ્વાસ સહુ લેતા, શ્વાસો લખાવી આવ્યાં, કિંમત એની નવ જાણી

પ્રકાશમાં ફરતા, અંધકારથી દૂર રહેતા, પ્રકાશની કિંમત નવ જાણી

હૈયાની હૂંફ લેતા, હૂંફ માટે તડપતા, હૂંફની કિંમત નવ જાણી

નામ તો સહુ લેતા, પ્રભુ નામમાં સમાતા, નામની કિંમત તો નવ જાણી

રુદન તો કરતા, રુદન હૈયે ઉભરાતાં, રુદનની કિંમત તો નવ જાણી

આનંદ માટે ઝંખતા, આનંદે ડૂબતા, તોય આનંદની કિંમત નવ જાણી

સહારો ગોતતાં, સહારો લેતા, તોય સહારાની કિંમત નવ જાણી

રાહ તો જોતાં, રાહથી મૂંઝાતા, તોય ધીરજની કિંમત નવ જાણી

બચપણ વીત્યું, જુવાની આવી, તોય બાળપણની કિંમત નવ જાણી

સમયમાં જીવ્યા, સમયથી બંધાયા, તોય સમયની કિંમત નવ જાણી

વિયોગ સહન કીધા, વિયોગથી પીડાયા, તોય વિયોગની કિંમત નવ જાણી
View Original Increase Font Decrease Font


ધરતીમાં જન્મ્યાં, ધરતીથી પોષાયા, સોડ ધરતીમાં સહુએ તાણી

શ્વાસ સહુ લેતા, શ્વાસો લખાવી આવ્યાં, કિંમત એની નવ જાણી

પ્રકાશમાં ફરતા, અંધકારથી દૂર રહેતા, પ્રકાશની કિંમત નવ જાણી

હૈયાની હૂંફ લેતા, હૂંફ માટે તડપતા, હૂંફની કિંમત નવ જાણી

નામ તો સહુ લેતા, પ્રભુ નામમાં સમાતા, નામની કિંમત તો નવ જાણી

રુદન તો કરતા, રુદન હૈયે ઉભરાતાં, રુદનની કિંમત તો નવ જાણી

આનંદ માટે ઝંખતા, આનંદે ડૂબતા, તોય આનંદની કિંમત નવ જાણી

સહારો ગોતતાં, સહારો લેતા, તોય સહારાની કિંમત નવ જાણી

રાહ તો જોતાં, રાહથી મૂંઝાતા, તોય ધીરજની કિંમત નવ જાણી

બચપણ વીત્યું, જુવાની આવી, તોય બાળપણની કિંમત નવ જાણી

સમયમાં જીવ્યા, સમયથી બંધાયા, તોય સમયની કિંમત નવ જાણી

વિયોગ સહન કીધા, વિયોગથી પીડાયા, તોય વિયોગની કિંમત નવ જાણી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dharatīmāṁ janmyāṁ, dharatīthī pōṣāyā, sōḍa dharatīmāṁ sahuē tāṇī

śvāsa sahu lētā, śvāsō lakhāvī āvyāṁ, kiṁmata ēnī nava jāṇī

prakāśamāṁ pharatā, aṁdhakārathī dūra rahētā, prakāśanī kiṁmata nava jāṇī

haiyānī hūṁpha lētā, hūṁpha māṭē taḍapatā, hūṁphanī kiṁmata nava jāṇī

nāma tō sahu lētā, prabhu nāmamāṁ samātā, nāmanī kiṁmata tō nava jāṇī

rudana tō karatā, rudana haiyē ubharātāṁ, rudananī kiṁmata tō nava jāṇī

ānaṁda māṭē jhaṁkhatā, ānaṁdē ḍūbatā, tōya ānaṁdanī kiṁmata nava jāṇī

sahārō gōtatāṁ, sahārō lētā, tōya sahārānī kiṁmata nava jāṇī

rāha tō jōtāṁ, rāhathī mūṁjhātā, tōya dhīrajanī kiṁmata nava jāṇī

bacapaṇa vītyuṁ, juvānī āvī, tōya bālapaṇanī kiṁmata nava jāṇī

samayamāṁ jīvyā, samayathī baṁdhāyā, tōya samayanī kiṁmata nava jāṇī

viyōga sahana kīdhā, viyōgathī pīḍāyā, tōya viyōganī kiṁmata nava jāṇī
English Explanation Increase Font Decrease Font


Born in the earth, nourished by the earth, everyone defecated on this earth.

Everyone breathes, the number of breaths are already written in destiny, yet no one knows value of a breath.

Moving in the brightness, staying away from darkness, yet never knew the value of light.

Feeling the warmth of the heart, longing for the warmth, yet did not know the value of this warmth.

All take the name of the Lord, get involved in his name, without knowing the value of the Lord's name.

Everyone cries, the cry arises in the heart, yet do not know the value of crying.

Longing for joy, drowning in joy, yet never knew the value of joy.

Searching for support, taking the support, yet never knew the value of support.

Waiting and waiting, stressed out while waiting, yet never knew the value of patience.

Childhood passed by, youth came, still never understood the value of childhood.

Lived in time, bound by time, yet did not know the value of time.

Beared the grief of separation, suffered due to separation, yet did not understand the value of separation.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 547 by Satguru Devendra Ghia - Kaka