Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5694 | Date: 27-Feb-1995
ચૂપ અને ચૂપ, પડે છે રહેવું જીવનમાં, ચૂપ જાય છે સતાવી એ ચુપકીદી
Cūpa anē cūpa, paḍē chē rahēvuṁ jīvanamāṁ, cūpa jāya chē satāvī ē cupakīdī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5694 | Date: 27-Feb-1995

ચૂપ અને ચૂપ, પડે છે રહેવું જીવનમાં, ચૂપ જાય છે સતાવી એ ચુપકીદી

  No Audio

cūpa anē cūpa, paḍē chē rahēvuṁ jīvanamāṁ, cūpa jāya chē satāvī ē cupakīdī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1995-02-27 1995-02-27 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1193 ચૂપ અને ચૂપ, પડે છે રહેવું જીવનમાં, ચૂપ જાય છે સતાવી એ ચુપકીદી ચૂપ અને ચૂપ, પડે છે રહેવું જીવનમાં, ચૂપ જાય છે સતાવી એ ચુપકીદી

પૂછો કોઈને, રહી જાય જો એ ચૂપ, મૂંઝવી જાય ત્યારે એની એ ચુપકીદી

ઢંકાઈ જાય અજ્ઞાન ચુપકીદીથી, બની જાય હથિયાર ત્યારે એ ચુપકીદી

તારી ભી ચૂપ, પ્રભુ મારી ભી ચૂપ, જો જે ટકરાઈ ના જાય આપણી ચુપકીદી

માત્રા દર્દની ના સમજાશે, જો દર્દ ધારણ કરી લે તો જ્યાં ચુપકીદી

થાય ના ઇચ્છા પૂરી તો સાંભળવાની, વાણી ધરી લે જો ચુપકીદી

નયનોની ભાષા થઈ જાય ત્યાં શરૂ, ધરી લેશે વાણી જ્યાં ચુપકીદી

દેવી ના હોય જો સંમતિ ગણવા ચુપકીદી, જો સંમતિ પડે તોડવી ચુપકીદી

કરવી હોય વાત હૈયાંની જો પૂરી, ધારણ કરાય ના ત્યારે તો ચુપકીદી
View Original Increase Font Decrease Font


ચૂપ અને ચૂપ, પડે છે રહેવું જીવનમાં, ચૂપ જાય છે સતાવી એ ચુપકીદી

પૂછો કોઈને, રહી જાય જો એ ચૂપ, મૂંઝવી જાય ત્યારે એની એ ચુપકીદી

ઢંકાઈ જાય અજ્ઞાન ચુપકીદીથી, બની જાય હથિયાર ત્યારે એ ચુપકીદી

તારી ભી ચૂપ, પ્રભુ મારી ભી ચૂપ, જો જે ટકરાઈ ના જાય આપણી ચુપકીદી

માત્રા દર્દની ના સમજાશે, જો દર્દ ધારણ કરી લે તો જ્યાં ચુપકીદી

થાય ના ઇચ્છા પૂરી તો સાંભળવાની, વાણી ધરી લે જો ચુપકીદી

નયનોની ભાષા થઈ જાય ત્યાં શરૂ, ધરી લેશે વાણી જ્યાં ચુપકીદી

દેવી ના હોય જો સંમતિ ગણવા ચુપકીદી, જો સંમતિ પડે તોડવી ચુપકીદી

કરવી હોય વાત હૈયાંની જો પૂરી, ધારણ કરાય ના ત્યારે તો ચુપકીદી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

cūpa anē cūpa, paḍē chē rahēvuṁ jīvanamāṁ, cūpa jāya chē satāvī ē cupakīdī

pūchō kōīnē, rahī jāya jō ē cūpa, mūṁjhavī jāya tyārē ēnī ē cupakīdī

ḍhaṁkāī jāya ajñāna cupakīdīthī, banī jāya hathiyāra tyārē ē cupakīdī

tārī bhī cūpa, prabhu mārī bhī cūpa, jō jē ṭakarāī nā jāya āpaṇī cupakīdī

mātrā dardanī nā samajāśē, jō darda dhāraṇa karī lē tō jyāṁ cupakīdī

thāya nā icchā pūrī tō sāṁbhalavānī, vāṇī dharī lē jō cupakīdī

nayanōnī bhāṣā thaī jāya tyāṁ śarū, dharī lēśē vāṇī jyāṁ cupakīdī

dēvī nā hōya jō saṁmati gaṇavā cupakīdī, jō saṁmati paḍē tōḍavī cupakīdī

karavī hōya vāta haiyāṁnī jō pūrī, dhāraṇa karāya nā tyārē tō cupakīdī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5694 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...568956905691...Last