Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6047 | Date: 24-Nov-1995
જીવનમાં જિત ચાહનારા, હારના રસ્તા તું જાણી લે (2)
Jīvanamāṁ jita cāhanārā, hāranā rastā tuṁ jāṇī lē (2)

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 6047 | Date: 24-Nov-1995

જીવનમાં જિત ચાહનારા, હારના રસ્તા તું જાણી લે (2)

  No Audio

jīvanamāṁ jita cāhanārā, hāranā rastā tuṁ jāṇī lē (2)

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1995-11-24 1995-11-24 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12036 જીવનમાં જિત ચાહનારા, હારના રસ્તા તું જાણી લે (2) જીવનમાં જિત ચાહનારા, હારના રસ્તા તું જાણી લે (2)

જિતવું છે જીવનમાં જ્યાં, હારના રસ્તા બધા તું બંધ કરી લે

જે હરાવવામાં સાથ દેતો હોય, સાથ બધા એના તું છોડી દે

જ્યાં જિતનારો, હારનારો તું ને તું છે, દોષ અન્ય ઉપર નાખવા છોડી દે

કરેલું તારું ને તારું, હાર કે જિત અપાવશે, સ્મરણમાં નિત્ય આ રહેવા દે

કરી દીધું જ્યાં એકવાર તેં, ના કર્યું બનવાનું નથી, હાર કે જિત મળ્યા વિના ના રહેશે

સુખને દુઃખ ભૂલી જાજે તું જીવનમાં, જાશે ભૂલી, હારજિતના દ્વાર એ ખોલશે

ના હાર કે જિતનો હકદાર છે તું, હશે મન જેવું, એટલો માલદાર છે તું

હારજિતના ફેંસલામાં, હારજિતના ફેંસલાથી, પડશે ના ફેર તારી અસ્તિત્વને

તારી મંઝિલ વિનાની જિત બધી, સમજી ના લેજે જિત જીવનમાં તું તારી

નિરાશામાં ડૂબી ના જાતો, કે જિતમાં ના હરખાઈ જાતો રે તું

મંઝિલ વિનાની હારજિતને, હારજિત ના તું માની લેજે
View Original Increase Font Decrease Font


જીવનમાં જિત ચાહનારા, હારના રસ્તા તું જાણી લે (2)

જિતવું છે જીવનમાં જ્યાં, હારના રસ્તા બધા તું બંધ કરી લે

જે હરાવવામાં સાથ દેતો હોય, સાથ બધા એના તું છોડી દે

જ્યાં જિતનારો, હારનારો તું ને તું છે, દોષ અન્ય ઉપર નાખવા છોડી દે

કરેલું તારું ને તારું, હાર કે જિત અપાવશે, સ્મરણમાં નિત્ય આ રહેવા દે

કરી દીધું જ્યાં એકવાર તેં, ના કર્યું બનવાનું નથી, હાર કે જિત મળ્યા વિના ના રહેશે

સુખને દુઃખ ભૂલી જાજે તું જીવનમાં, જાશે ભૂલી, હારજિતના દ્વાર એ ખોલશે

ના હાર કે જિતનો હકદાર છે તું, હશે મન જેવું, એટલો માલદાર છે તું

હારજિતના ફેંસલામાં, હારજિતના ફેંસલાથી, પડશે ના ફેર તારી અસ્તિત્વને

તારી મંઝિલ વિનાની જિત બધી, સમજી ના લેજે જિત જીવનમાં તું તારી

નિરાશામાં ડૂબી ના જાતો, કે જિતમાં ના હરખાઈ જાતો રે તું

મંઝિલ વિનાની હારજિતને, હારજિત ના તું માની લેજે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvanamāṁ jita cāhanārā, hāranā rastā tuṁ jāṇī lē (2)

jitavuṁ chē jīvanamāṁ jyāṁ, hāranā rastā badhā tuṁ baṁdha karī lē

jē harāvavāmāṁ sātha dētō hōya, sātha badhā ēnā tuṁ chōḍī dē

jyāṁ jitanārō, hāranārō tuṁ nē tuṁ chē, dōṣa anya upara nākhavā chōḍī dē

karēluṁ tāruṁ nē tāruṁ, hāra kē jita apāvaśē, smaraṇamāṁ nitya ā rahēvā dē

karī dīdhuṁ jyāṁ ēkavāra tēṁ, nā karyuṁ banavānuṁ nathī, hāra kē jita malyā vinā nā rahēśē

sukhanē duḥkha bhūlī jājē tuṁ jīvanamāṁ, jāśē bhūlī, hārajitanā dvāra ē khōlaśē

nā hāra kē jitanō hakadāra chē tuṁ, haśē mana jēvuṁ, ēṭalō māladāra chē tuṁ

hārajitanā phēṁsalāmāṁ, hārajitanā phēṁsalāthī, paḍaśē nā phēra tārī astitvanē

tārī maṁjhila vinānī jita badhī, samajī nā lējē jita jīvanamāṁ tuṁ tārī

nirāśāmāṁ ḍūbī nā jātō, kē jitamāṁ nā harakhāī jātō rē tuṁ

maṁjhila vinānī hārajitanē, hārajita nā tuṁ mānī lējē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6047 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...604360446045...Last