Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6306 | Date: 09-Jul-1996
માની શક્તો નથી, ધારી શક્તો નથી, છું અંશ હું પ્રભુનો, એ સમજાતું નથી
Mānī śaktō nathī, dhārī śaktō nathī, chuṁ aṁśa huṁ prabhunō, ē samajātuṁ nathī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 6306 | Date: 09-Jul-1996

માની શક્તો નથી, ધારી શક્તો નથી, છું અંશ હું પ્રભુનો, એ સમજાતું નથી

  No Audio

mānī śaktō nathī, dhārī śaktō nathī, chuṁ aṁśa huṁ prabhunō, ē samajātuṁ nathī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1996-07-09 1996-07-09 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12295 માની શક્તો નથી, ધારી શક્તો નથી, છું અંશ હું પ્રભુનો, એ સમજાતું નથી માની શક્તો નથી, ધારી શક્તો નથી, છું અંશ હું પ્રભુનો, એ સમજાતું નથી

છું અવગુણોનો ભંડાર હું, અવગુણો જીવનમાં હું છોડી શક્તો નથી

છું એક દીધેલો આકાર તો હું, છો પ્રભુ તમે તો નિરાકાર

છું બંધનોથી તો બંધાયેલો હું, છો નિર્બંધ તમે તો પ્રભુ

છું લોભ લાલચનો અવતાર તો હું, છો તમે નિર્લેપ નિરાકાર તો પ્રભુ

છું મમત્વમાં તો ડૂબેલો હું, નથી કરી શક્તો એકરાર એનો તો હું

છું અનેક વાતોમાં અધૂરો તો હું, છું દુઃખથી ભરેલો તો હું

છું અનેક વાતોથી તો અજાણ્યો હું, છો પ્રભુ સર્વ વાતોમાં જાણકાર તો તું

છું અંધકારમાં તો ડૂબેલો હું, છે પ્રકાશનો ભંડાર તો તું

છું અસ્થિરતાનો અવતાર તો હું, છો અવિચલ સ્થિર તમે તો પ્રભુ
View Original Increase Font Decrease Font


માની શક્તો નથી, ધારી શક્તો નથી, છું અંશ હું પ્રભુનો, એ સમજાતું નથી

છું અવગુણોનો ભંડાર હું, અવગુણો જીવનમાં હું છોડી શક્તો નથી

છું એક દીધેલો આકાર તો હું, છો પ્રભુ તમે તો નિરાકાર

છું બંધનોથી તો બંધાયેલો હું, છો નિર્બંધ તમે તો પ્રભુ

છું લોભ લાલચનો અવતાર તો હું, છો તમે નિર્લેપ નિરાકાર તો પ્રભુ

છું મમત્વમાં તો ડૂબેલો હું, નથી કરી શક્તો એકરાર એનો તો હું

છું અનેક વાતોમાં અધૂરો તો હું, છું દુઃખથી ભરેલો તો હું

છું અનેક વાતોથી તો અજાણ્યો હું, છો પ્રભુ સર્વ વાતોમાં જાણકાર તો તું

છું અંધકારમાં તો ડૂબેલો હું, છે પ્રકાશનો ભંડાર તો તું

છું અસ્થિરતાનો અવતાર તો હું, છો અવિચલ સ્થિર તમે તો પ્રભુ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mānī śaktō nathī, dhārī śaktō nathī, chuṁ aṁśa huṁ prabhunō, ē samajātuṁ nathī

chuṁ avaguṇōnō bhaṁḍāra huṁ, avaguṇō jīvanamāṁ huṁ chōḍī śaktō nathī

chuṁ ēka dīdhēlō ākāra tō huṁ, chō prabhu tamē tō nirākāra

chuṁ baṁdhanōthī tō baṁdhāyēlō huṁ, chō nirbaṁdha tamē tō prabhu

chuṁ lōbha lālacanō avatāra tō huṁ, chō tamē nirlēpa nirākāra tō prabhu

chuṁ mamatvamāṁ tō ḍūbēlō huṁ, nathī karī śaktō ēkarāra ēnō tō huṁ

chuṁ anēka vātōmāṁ adhūrō tō huṁ, chuṁ duḥkhathī bharēlō tō huṁ

chuṁ anēka vātōthī tō ajāṇyō huṁ, chō prabhu sarva vātōmāṁ jāṇakāra tō tuṁ

chuṁ aṁdhakāramāṁ tō ḍūbēlō huṁ, chē prakāśanō bhaṁḍāra tō tuṁ

chuṁ asthiratānō avatāra tō huṁ, chō avicala sthira tamē tō prabhu
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6306 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...630163026303...Last