|     
    Hymn No.  5947 | Date:  14-Sep-1995
    
    સમયનો તકાજો છે જગમાં તો સહુને, સમયની સાથેને સાથે ચાલતો રહેજે  
    samayanō takājō chē jagamāṁ tō sahunē, samayanī sāthēnē sāthē cālatō rahējē
 સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt) 
                     1995-09-14
                     1995-09-14
                     1995-09-14
                      https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1434
                     સમયનો તકાજો છે જગમાં તો સહુને, સમયની સાથેને સાથે ચાલતો રહેજે
                     સમયનો તકાજો છે જગમાં તો સહુને, સમયની સાથેને સાથે ચાલતો રહેજે
 ચૂક્યો જીવનમાં તો જે આ, જીવનમાં ખાલીને ખાલી એ તો રહી જાશે
 
 સમયનો સાગર તો વહેતોને વહેતો રહેશે, મોજા એના ઊછળતાને ઊછળતા રહેશે
 
 મોજા એના ઊછળતા રહેશે, ફેંકશે કોને ને ક્યારે, કયા કિનારે, ના એ કહી શકાશે
 
 ઊછળ્યા ને રહ્યાં સમયના મોજાની સાથે, પામ્યા જીવનમાં તો એ ખુલ્લા હાથે
 
 સમયની સાથે ના જે રહેશે, ભાગ્ય પણ સાથ જીવનમાં ના એને દેશે
 
 ફેંકાતોને ફેંકાતો જ્યાં એમાં એ રહેશે, પુરુષાર્થ જરૂર એને તો તરતો રાખશે
 
 કૃપાનિધાન કૃપા જીવનમાં જ્યાં કરશે, સમયને સમયમાં બધું ત્યાં થાતું રહેશે
 
 ખોટીને ખોટી હોશિયારીમાં સમય જો વેડફાઈ જાશે, સમયના ફાંફાં જરૂર એને પડશે
 
 સમય જીત્યો જગમાં તો જેણે, જીવન જીત્યું એણે, નજદીકતા પ્રભુની અનુભવશે
                     
                     
                      Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
      
                          
                            
                              
                                                       
    |  | View Original |     |  
                                   
                                સમયનો તકાજો છે જગમાં તો સહુને, સમયની સાથેને સાથે ચાલતો રહેજે
 ચૂક્યો જીવનમાં તો જે આ, જીવનમાં ખાલીને ખાલી એ તો રહી જાશે
 
 સમયનો સાગર તો વહેતોને વહેતો રહેશે, મોજા એના ઊછળતાને ઊછળતા રહેશે
 
 મોજા એના ઊછળતા રહેશે, ફેંકશે કોને ને ક્યારે, કયા કિનારે, ના એ કહી શકાશે
 
 ઊછળ્યા ને રહ્યાં સમયના મોજાની સાથે, પામ્યા જીવનમાં તો એ ખુલ્લા હાથે
 
 સમયની સાથે ના જે રહેશે, ભાગ્ય પણ સાથ જીવનમાં ના એને દેશે
 
 ફેંકાતોને ફેંકાતો જ્યાં એમાં એ રહેશે, પુરુષાર્થ જરૂર એને તો તરતો રાખશે
 
 કૃપાનિધાન  કૃપા જીવનમાં જ્યાં કરશે, સમયને સમયમાં બધું ત્યાં થાતું રહેશે
 
 ખોટીને ખોટી હોશિયારીમાં સમય જો વેડફાઈ જાશે, સમયના ફાંફાં જરૂર એને પડશે
 
 સમય જીત્યો જગમાં તો જેણે, જીવન જીત્યું એણે, નજદીકતા પ્રભુની અનુભવશે
                               સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
 
                               
                                   
                       
      
    samayanō takājō chē jagamāṁ tō sahunē, samayanī sāthēnē sāthē cālatō rahējē
 cūkyō jīvanamāṁ tō jē ā, jīvanamāṁ khālīnē khālī ē tō rahī jāśē
 
 samayanō sāgara tō vahētōnē vahētō rahēśē, mōjā ēnā ūchalatānē ūchalatā rahēśē
 
 mōjā ēnā ūchalatā rahēśē, phēṁkaśē kōnē nē kyārē, kayā kinārē, nā ē kahī śakāśē
 
 ūchalyā nē rahyāṁ samayanā mōjānī sāthē, pāmyā jīvanamāṁ tō ē khullā hāthē
 
 samayanī sāthē nā jē rahēśē, bhāgya paṇa sātha jīvanamāṁ nā ēnē dēśē
 
 phēṁkātōnē phēṁkātō jyāṁ ēmāṁ ē rahēśē, puruṣārtha jarūra ēnē tō taratō rākhaśē
 
 kr̥pānidhāna kr̥pā jīvanamāṁ jyāṁ karaśē, samayanē samayamāṁ badhuṁ tyāṁ thātuṁ rahēśē
 
 khōṭīnē khōṭī hōśiyārīmāṁ samaya jō vēḍaphāī jāśē, samayanā phāṁphāṁ jarūra ēnē paḍaśē
 
 samaya jītyō jagamāṁ tō jēṇē, jīvana jītyuṁ ēṇē, najadīkatā prabhunī anubhavaśē
 |