Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7446 | Date: 07-Jul-1998
જીવનમાં કારણ જેનું જડતું નથી, જીવનમાં એનો કોઈ ઇલાજ નથી
Jīvanamāṁ kāraṇa jēnuṁ jaḍatuṁ nathī, jīvanamāṁ ēnō kōī ilāja nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7446 | Date: 07-Jul-1998

જીવનમાં કારણ જેનું જડતું નથી, જીવનમાં એનો કોઈ ઇલાજ નથી

  No Audio

jīvanamāṁ kāraṇa jēnuṁ jaḍatuṁ nathī, jīvanamāṁ ēnō kōī ilāja nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-07-07 1998-07-07 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15435 જીવનમાં કારણ જેનું જડતું નથી, જીવનમાં એનો કોઈ ઇલાજ નથી જીવનમાં કારણ જેનું જડતું નથી, જીવનમાં એનો કોઈ ઇલાજ નથી

ધાર્યું જગમાં બધું કોઈનું થાતું નથી, દુઃખનું કારણ એને બનાવાતું નથી

ભીખ માંગતા જીવનમાં તો પૈસા મળે, મહોબત ભીખમાં કોઈ દેતું નથી

આચરણ વિના જગમાં માન મળતું નથી, એના વિના મળેલું એ ટકતું નથી

બેકાળજી દઝાડે સહુને જીવનમાં, જગ દાઝ્યા પર ડામ માર્યા વિના રહેતું નથી

સુખસંપત્તિ પાછળ રહે જગ દોડતું, દિલની સંપત્તિ એમાં એ પામતું નથી

માયા જગમાં તો કાંઈ દેખાતી નથી, માયામાં બંધાયા વિના કોઈ રહ્યું નથી

ચાહે છે સત્ય સહુ કોઈ જીવનમાં, સત્યની કિંમત જગમાં તોય કરતું નથી
View Original Increase Font Decrease Font


જીવનમાં કારણ જેનું જડતું નથી, જીવનમાં એનો કોઈ ઇલાજ નથી

ધાર્યું જગમાં બધું કોઈનું થાતું નથી, દુઃખનું કારણ એને બનાવાતું નથી

ભીખ માંગતા જીવનમાં તો પૈસા મળે, મહોબત ભીખમાં કોઈ દેતું નથી

આચરણ વિના જગમાં માન મળતું નથી, એના વિના મળેલું એ ટકતું નથી

બેકાળજી દઝાડે સહુને જીવનમાં, જગ દાઝ્યા પર ડામ માર્યા વિના રહેતું નથી

સુખસંપત્તિ પાછળ રહે જગ દોડતું, દિલની સંપત્તિ એમાં એ પામતું નથી

માયા જગમાં તો કાંઈ દેખાતી નથી, માયામાં બંધાયા વિના કોઈ રહ્યું નથી

ચાહે છે સત્ય સહુ કોઈ જીવનમાં, સત્યની કિંમત જગમાં તોય કરતું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvanamāṁ kāraṇa jēnuṁ jaḍatuṁ nathī, jīvanamāṁ ēnō kōī ilāja nathī

dhāryuṁ jagamāṁ badhuṁ kōīnuṁ thātuṁ nathī, duḥkhanuṁ kāraṇa ēnē banāvātuṁ nathī

bhīkha māṁgatā jīvanamāṁ tō paisā malē, mahōbata bhīkhamāṁ kōī dētuṁ nathī

ācaraṇa vinā jagamāṁ māna malatuṁ nathī, ēnā vinā malēluṁ ē ṭakatuṁ nathī

bēkālajī dajhāḍē sahunē jīvanamāṁ, jaga dājhyā para ḍāma māryā vinā rahētuṁ nathī

sukhasaṁpatti pāchala rahē jaga dōḍatuṁ, dilanī saṁpatti ēmāṁ ē pāmatuṁ nathī

māyā jagamāṁ tō kāṁī dēkhātī nathī, māyāmāṁ baṁdhāyā vinā kōī rahyuṁ nathī

cāhē chē satya sahu kōī jīvanamāṁ, satyanī kiṁmata jagamāṁ tōya karatuṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7446 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...744174427443...Last