Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3514 | Date: 20-Nov-1991
રે જીવડાં, હજી ના સમજ્યો તું, રે જીવડાં હજી ના સમજ્યો તું
Rē jīvaḍāṁ, hajī nā samajyō tuṁ, rē jīvaḍāṁ hajī nā samajyō tuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 3514 | Date: 20-Nov-1991

રે જીવડાં, હજી ના સમજ્યો તું, રે જીવડાં હજી ના સમજ્યો તું

  No Audio

rē jīvaḍāṁ, hajī nā samajyō tuṁ, rē jīvaḍāṁ hajī nā samajyō tuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1991-11-20 1991-11-20 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15503 રે જીવડાં, હજી ના સમજ્યો તું, રે જીવડાં હજી ના સમજ્યો તું રે જીવડાં, હજી ના સમજ્યો તું, રે જીવડાં હજી ના સમજ્યો તું

બાંધી પ્રીત તેં મનડાં સાથે, ના રહ્યું એ સ્થિર, ના તારાથી સ્થિર રહેવાયું - રે...

છોડી ના પ્રીત તેં એની સાથે, હતું પહોંચવું તો જ્યાં, ના પહોંચાયું - રે...

રાખી ના શક્યો કાબૂ તું એના પર, એની સાથે તારે તણાવું પડ્યું - રે...

છૂટી ના ચંચળતા તો જ્યાં એની, તારે ભી ચંચળ બનવું તો પડ્યું - રે...

રહી ના શક્યો જ્યાં તું તુજમાં, પાછળ પાછળ એની તો દોડવું પડ્યું - રે...

કોશિશ બધી તારી તો એળે જાણી, જ્યાં એ ફરતું ને ફરતું તો રહેતું - રે...

ના જ્યાં સુધર્યું કે એને સુધાર્યું, ભટકવું તારે ને તારે પડ્યું - રે...

આખર એક દિવસ પડશે સમજવું, પડશે મક્કમ તારે તો બનવું - રે...

સમય ગુમાવે છે હવે તું શાને, હવે સમજી જા તો તું આટલું - રે...
View Original Increase Font Decrease Font


રે જીવડાં, હજી ના સમજ્યો તું, રે જીવડાં હજી ના સમજ્યો તું

બાંધી પ્રીત તેં મનડાં સાથે, ના રહ્યું એ સ્થિર, ના તારાથી સ્થિર રહેવાયું - રે...

છોડી ના પ્રીત તેં એની સાથે, હતું પહોંચવું તો જ્યાં, ના પહોંચાયું - રે...

રાખી ના શક્યો કાબૂ તું એના પર, એની સાથે તારે તણાવું પડ્યું - રે...

છૂટી ના ચંચળતા તો જ્યાં એની, તારે ભી ચંચળ બનવું તો પડ્યું - રે...

રહી ના શક્યો જ્યાં તું તુજમાં, પાછળ પાછળ એની તો દોડવું પડ્યું - રે...

કોશિશ બધી તારી તો એળે જાણી, જ્યાં એ ફરતું ને ફરતું તો રહેતું - રે...

ના જ્યાં સુધર્યું કે એને સુધાર્યું, ભટકવું તારે ને તારે પડ્યું - રે...

આખર એક દિવસ પડશે સમજવું, પડશે મક્કમ તારે તો બનવું - રે...

સમય ગુમાવે છે હવે તું શાને, હવે સમજી જા તો તું આટલું - રે...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rē jīvaḍāṁ, hajī nā samajyō tuṁ, rē jīvaḍāṁ hajī nā samajyō tuṁ

bāṁdhī prīta tēṁ manaḍāṁ sāthē, nā rahyuṁ ē sthira, nā tārāthī sthira rahēvāyuṁ - rē...

chōḍī nā prīta tēṁ ēnī sāthē, hatuṁ pahōṁcavuṁ tō jyāṁ, nā pahōṁcāyuṁ - rē...

rākhī nā śakyō kābū tuṁ ēnā para, ēnī sāthē tārē taṇāvuṁ paḍyuṁ - rē...

chūṭī nā caṁcalatā tō jyāṁ ēnī, tārē bhī caṁcala banavuṁ tō paḍyuṁ - rē...

rahī nā śakyō jyāṁ tuṁ tujamāṁ, pāchala pāchala ēnī tō dōḍavuṁ paḍyuṁ - rē...

kōśiśa badhī tārī tō ēlē jāṇī, jyāṁ ē pharatuṁ nē pharatuṁ tō rahētuṁ - rē...

nā jyāṁ sudharyuṁ kē ēnē sudhāryuṁ, bhaṭakavuṁ tārē nē tārē paḍyuṁ - rē...

ākhara ēka divasa paḍaśē samajavuṁ, paḍaśē makkama tārē tō banavuṁ - rē...

samaya gumāvē chē havē tuṁ śānē, havē samajī jā tō tuṁ āṭaluṁ - rē...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3514 by Satguru Devendra Ghia - Kaka