Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3602 | Date: 27-Dec-1991
જાણું ના, હું તો જાણું ના, હું તો જાણું ના, છું ક્યાં જીવનમાં તો હું, એ હું તો જાણું ના
Jāṇuṁ nā, huṁ tō jāṇuṁ nā, huṁ tō jāṇuṁ nā, chuṁ kyāṁ jīvanamāṁ tō huṁ, ē huṁ tō jāṇuṁ nā

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 3602 | Date: 27-Dec-1991

જાણું ના, હું તો જાણું ના, હું તો જાણું ના, છું ક્યાં જીવનમાં તો હું, એ હું તો જાણું ના

  No Audio

jāṇuṁ nā, huṁ tō jāṇuṁ nā, huṁ tō jāṇuṁ nā, chuṁ kyāṁ jīvanamāṁ tō huṁ, ē huṁ tō jāṇuṁ nā

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1991-12-27 1991-12-27 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15591 જાણું ના, હું તો જાણું ના, હું તો જાણું ના, છું ક્યાં જીવનમાં તો હું, એ હું તો જાણું ના જાણું ના, હું તો જાણું ના, હું તો જાણું ના, છું ક્યાં જીવનમાં તો હું, એ હું તો જાણું ના

રહ્યો ના સ્થિર એક જગ્યાએ, રહ્યો ચાલતો, પહોંચીશ ક્યાં, એ હું તો જાણું ના

રસ્તા છે અજાણ્યા, અનુભવો અજાણ્યા, મળશે હવે કેવા, એ હું તો જાણું ના

મૂલવતો રહ્યો બુદ્ધિથી અનુભવો, ના સમજી શક્યો, અટકશે બુદ્ધિ ક્યાં, એ હું તો જાણું ના

અંધારે અંધારામાં પણ, રહ્યા છે પ્રેરતા જગતપિતા તો જ્યાં, એ હું તો જાણું ના

કરતો ને કરતો રહ્યો છું જગમાં કંઈક, જગમાં કરીશ ક્યારે અને કેવું, એ હું તો જાણું ના

રચશે ભાગ્ય તો મારું, કર્મો તો મારા ને મારા, કર્યા છે એ તો કેવા, એ હું તો જાણું ના

ભાવભર્યું છે હૈયું, ઊછળે ભાવો તો એમાં, ક્યારે ને એ તો કેવા, એ હું તો જાણું ના

નજરે દેખાયે જગધારા છે, દેખીશ કેટલું સાચું ને કેટલું ખોટું, એ હું તો જાણું ના

ક્ષિતિજ વિનાના છે સીમાડા એના, ફરી શકીશ કે નહિ, પારખે ના, એ હું તો જાણું ના
View Original Increase Font Decrease Font


જાણું ના, હું તો જાણું ના, હું તો જાણું ના, છું ક્યાં જીવનમાં તો હું, એ હું તો જાણું ના

રહ્યો ના સ્થિર એક જગ્યાએ, રહ્યો ચાલતો, પહોંચીશ ક્યાં, એ હું તો જાણું ના

રસ્તા છે અજાણ્યા, અનુભવો અજાણ્યા, મળશે હવે કેવા, એ હું તો જાણું ના

મૂલવતો રહ્યો બુદ્ધિથી અનુભવો, ના સમજી શક્યો, અટકશે બુદ્ધિ ક્યાં, એ હું તો જાણું ના

અંધારે અંધારામાં પણ, રહ્યા છે પ્રેરતા જગતપિતા તો જ્યાં, એ હું તો જાણું ના

કરતો ને કરતો રહ્યો છું જગમાં કંઈક, જગમાં કરીશ ક્યારે અને કેવું, એ હું તો જાણું ના

રચશે ભાગ્ય તો મારું, કર્મો તો મારા ને મારા, કર્યા છે એ તો કેવા, એ હું તો જાણું ના

ભાવભર્યું છે હૈયું, ઊછળે ભાવો તો એમાં, ક્યારે ને એ તો કેવા, એ હું તો જાણું ના

નજરે દેખાયે જગધારા છે, દેખીશ કેટલું સાચું ને કેટલું ખોટું, એ હું તો જાણું ના

ક્ષિતિજ વિનાના છે સીમાડા એના, ફરી શકીશ કે નહિ, પારખે ના, એ હું તો જાણું ના




સદ્દગુરુ શ્રી દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jāṇuṁ nā, huṁ tō jāṇuṁ nā, huṁ tō jāṇuṁ nā, chuṁ kyāṁ jīvanamāṁ tō huṁ, ē huṁ tō jāṇuṁ nā

rahyō nā sthira ēka jagyāē, rahyō cālatō, pahōṁcīśa kyāṁ, ē huṁ tō jāṇuṁ nā

rastā chē ajāṇyā, anubhavō ajāṇyā, malaśē havē kēvā, ē huṁ tō jāṇuṁ nā

mūlavatō rahyō buddhithī anubhavō, nā samajī śakyō, aṭakaśē buddhi kyāṁ, ē huṁ tō jāṇuṁ nā

aṁdhārē aṁdhārāmāṁ paṇa, rahyā chē prēratā jagatapitā tō jyāṁ, ē huṁ tō jāṇuṁ nā

karatō nē karatō rahyō chuṁ jagamāṁ kaṁīka, jagamāṁ karīśa kyārē anē kēvuṁ, ē huṁ tō jāṇuṁ nā

racaśē bhāgya tō māruṁ, karmō tō mārā nē mārā, karyā chē ē tō kēvā, ē huṁ tō jāṇuṁ nā

bhāvabharyuṁ chē haiyuṁ, ūchalē bhāvō tō ēmāṁ, kyārē nē ē tō kēvā, ē huṁ tō jāṇuṁ nā

najarē dēkhāyē jagadhārā chē, dēkhīśa kēṭaluṁ sācuṁ nē kēṭaluṁ khōṭuṁ, ē huṁ tō jāṇuṁ nā

kṣitija vinānā chē sīmāḍā ēnā, pharī śakīśa kē nahi, pārakhē nā, ē huṁ tō jāṇuṁ nā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3602 by Satguru Sri Devendra Ghia - Kaka