Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3690 | Date: 16-Feb-1990
સુધરવું નથી તો જીવનમાં જ્યાં (2)
Sudharavuṁ nathī tō jīvanamāṁ jyāṁ (2)

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3690 | Date: 16-Feb-1990

સુધરવું નથી તો જીવનમાં જ્યાં (2)

  No Audio

sudharavuṁ nathī tō jīvanamāṁ jyāṁ (2)

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-02-16 1990-02-16 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15677 સુધરવું નથી તો જીવનમાં જ્યાં (2) સુધરવું નથી તો જીવનમાં જ્યાં (2)

તમે કરતા રહો છો એમ કરતા રહો, તમે ચાલતાં રહો છો એમ ચાલતા રહો

બદલાવું નથી જીવનમાં તો જ્યાં (2)

તમે માનો છો એમ માનતા રહો, તમે તમારામાં તો મસ્ત રહો

નીકળવું નથી જીવનમાં, માયામાંથી તો જ્યાં (2)

દુઃખદર્દથી પીડાતા રહો, ડૂબવું છે માયામાં તો ડૂબ્યા રહો

અપનાવવી નથી રાહ સાચી જીવનમાં તો જ્યાં (2)

સુખ-ચેનને તો ભૂલતાં રહો, હૈયેથી શાંતિ તો ખોતાં રહો

કરવા નથી દર્શન પ્રભુના જીવનમાં તો જ્યાં (2)

ભાવ ભક્તિથી દૂર રહો, તર્ક-વિતર્કમાં તો ડૂબ્યાં રહો
View Original Increase Font Decrease Font


સુધરવું નથી તો જીવનમાં જ્યાં (2)

તમે કરતા રહો છો એમ કરતા રહો, તમે ચાલતાં રહો છો એમ ચાલતા રહો

બદલાવું નથી જીવનમાં તો જ્યાં (2)

તમે માનો છો એમ માનતા રહો, તમે તમારામાં તો મસ્ત રહો

નીકળવું નથી જીવનમાં, માયામાંથી તો જ્યાં (2)

દુઃખદર્દથી પીડાતા રહો, ડૂબવું છે માયામાં તો ડૂબ્યા રહો

અપનાવવી નથી રાહ સાચી જીવનમાં તો જ્યાં (2)

સુખ-ચેનને તો ભૂલતાં રહો, હૈયેથી શાંતિ તો ખોતાં રહો

કરવા નથી દર્શન પ્રભુના જીવનમાં તો જ્યાં (2)

ભાવ ભક્તિથી દૂર રહો, તર્ક-વિતર્કમાં તો ડૂબ્યાં રહો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sudharavuṁ nathī tō jīvanamāṁ jyāṁ (2)

tamē karatā rahō chō ēma karatā rahō, tamē cālatāṁ rahō chō ēma cālatā rahō

badalāvuṁ nathī jīvanamāṁ tō jyāṁ (2)

tamē mānō chō ēma mānatā rahō, tamē tamārāmāṁ tō masta rahō

nīkalavuṁ nathī jīvanamāṁ, māyāmāṁthī tō jyāṁ (2)

duḥkhadardathī pīḍātā rahō, ḍūbavuṁ chē māyāmāṁ tō ḍūbyā rahō

apanāvavī nathī rāha sācī jīvanamāṁ tō jyāṁ (2)

sukha-cēnanē tō bhūlatāṁ rahō, haiyēthī śāṁti tō khōtāṁ rahō

karavā nathī darśana prabhunā jīvanamāṁ tō jyāṁ (2)

bhāva bhaktithī dūra rahō, tarka-vitarkamāṁ tō ḍūbyāṁ rahō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3690 by Satguru Devendra Ghia - Kaka