Hymn No. 3859 | Date: 02-May-1992
રહી છે રે ફરિયાદ, જગમાં સહુની, મન સ્થિર થાતું નથી, દર્શન પ્રભુના થાતાં નથી
rahī chē rē phariyāda, jagamāṁ sahunī, mana sthira thātuṁ nathī, darśana prabhunā thātāṁ nathī
જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)
1992-05-02
1992-05-02
1992-05-02
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15846
રહી છે રે ફરિયાદ, જગમાં સહુની, મન સ્થિર થાતું નથી, દર્શન પ્રભુના થાતાં નથી
રહી છે રે ફરિયાદ, જગમાં સહુની, મન સ્થિર થાતું નથી, દર્શન પ્રભુના થાતાં નથી
યત્નો ને યત્નોની ભીંસમાં, થાતાં રહ્યા છે યત્નો, યત્નો સફળ થાતાં નથી
અસંતોષે રાખે સહુ હૈયાં જલતાં, દેતા રહે મનને ભમવાના તો મોકા – રહી…
ધ્યાન ના રાખે કર્મો પર પોતાના, કર્મો પોતાના ધ્યાન રાખતા નથી – રહી…
લોભ-લાલચમાં તણાયા વિના રહ્યાં નથી, એની સડક પર, લપસવાની વાર નથી – રહી…
વિચારો ને વિચારોમાં રહે સહુ ડૂબ્યા, સારા વિચારોની ધારા વહેવા દેતા નથી – રહી…
અન્યની સફળતામાં રહે અંજાતા, ખુદની સફળતા પર તો પૂરું ધ્યાન નથી – રહી…
મન છે ચંચળ, વિચાર છે ચંચળ, ચંચળ વૃત્તિને જોડયા વિના એમાં રહેતા નથી – રહી…
જોઈએ છે જ્યાં સ્થિરતા, ચંચળતા મન, બુદ્ધિ ને વૃત્તિ જલદી છોડતા નથી – રહી…
મક્કમતા ને ધૈર્યના પ્રદર્શનમાં રહેવાના, મક્કમ જીવનમાં તો રહેતા નથી – રહી…
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
રહી છે રે ફરિયાદ, જગમાં સહુની, મન સ્થિર થાતું નથી, દર્શન પ્રભુના થાતાં નથી
યત્નો ને યત્નોની ભીંસમાં, થાતાં રહ્યા છે યત્નો, યત્નો સફળ થાતાં નથી
અસંતોષે રાખે સહુ હૈયાં જલતાં, દેતા રહે મનને ભમવાના તો મોકા – રહી…
ધ્યાન ના રાખે કર્મો પર પોતાના, કર્મો પોતાના ધ્યાન રાખતા નથી – રહી…
લોભ-લાલચમાં તણાયા વિના રહ્યાં નથી, એની સડક પર, લપસવાની વાર નથી – રહી…
વિચારો ને વિચારોમાં રહે સહુ ડૂબ્યા, સારા વિચારોની ધારા વહેવા દેતા નથી – રહી…
અન્યની સફળતામાં રહે અંજાતા, ખુદની સફળતા પર તો પૂરું ધ્યાન નથી – રહી…
મન છે ચંચળ, વિચાર છે ચંચળ, ચંચળ વૃત્તિને જોડયા વિના એમાં રહેતા નથી – રહી…
જોઈએ છે જ્યાં સ્થિરતા, ચંચળતા મન, બુદ્ધિ ને વૃત્તિ જલદી છોડતા નથી – રહી…
મક્કમતા ને ધૈર્યના પ્રદર્શનમાં રહેવાના, મક્કમ જીવનમાં તો રહેતા નથી – રહી…
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
rahī chē rē phariyāda, jagamāṁ sahunī, mana sthira thātuṁ nathī, darśana prabhunā thātāṁ nathī
yatnō nē yatnōnī bhīṁsamāṁ, thātāṁ rahyā chē yatnō, yatnō saphala thātāṁ nathī
asaṁtōṣē rākhē sahu haiyāṁ jalatāṁ, dētā rahē mananē bhamavānā tō mōkā – rahī…
dhyāna nā rākhē karmō para pōtānā, karmō pōtānā dhyāna rākhatā nathī – rahī…
lōbha-lālacamāṁ taṇāyā vinā rahyāṁ nathī, ēnī saḍaka para, lapasavānī vāra nathī – rahī…
vicārō nē vicārōmāṁ rahē sahu ḍūbyā, sārā vicārōnī dhārā vahēvā dētā nathī – rahī…
anyanī saphalatāmāṁ rahē aṁjātā, khudanī saphalatā para tō pūruṁ dhyāna nathī – rahī…
mana chē caṁcala, vicāra chē caṁcala, caṁcala vr̥ttinē jōḍayā vinā ēmāṁ rahētā nathī – rahī…
jōīē chē jyāṁ sthiratā, caṁcalatā mana, buddhi nē vr̥tti jaladī chōḍatā nathī – rahī…
makkamatā nē dhairyanā pradarśanamāṁ rahēvānā, makkama jīvanamāṁ tō rahētā nathī – rahī…
|