|     
                     1984-11-02
                     1984-11-02
                     1984-11-02
                      https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1586
                     `મા' ના ભક્તો તેને રે કહીએ
                     `મા' ના ભક્તો તેને રે કહીએ
 જે સર્વમાં `મા' ને જોતા રે
 
 મળ્યું સઘળું સદા હસતા સ્વીકારે
 
 `મા' નો પ્રસાદ સદા સમજે રે
 
 સુખદુઃખમાં સદા સ્થિર રહીને
 
 મન અસર કદી નવ આણે રે
 
 ઊંચનીચનો ભેદ એ નવ રાખે
 
 સદા સૌને, પ્રેમથી સત્કારે રે
 
 કામ-ક્રોધ ત્યાગ્યા છે જેણે
 
 લોભ-મોહથી સદા દૂર રે
 
 પરદુઃખે હૃદય દ્રવે છે જેનું
 
 અભિમાન હૈયે નવ ધરતા રે
 
 મળ્યું તેમાં સદા સંતોષી રહીને
 
 `મા' નું સદા ચિંતન કરતા રે
 
 અંતર એનું સદા શુદ્ધ રહેતું
 
 કોઈની આશ નવ ધરતા રે
 
 કડવી વાણી કોઈને નવ ઉચ્ચારે
 
 સદા આનંદમાં એ રહેતા રે
                     https://www.youtube.com/watch?v=Gdp8XXlbEtI
                     
                      Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
      
                          
                            
                              
                                                       
    |  | View Original |     |  
                                   
                                `મા' ના ભક્તો તેને રે કહીએ
 જે સર્વમાં `મા' ને જોતા રે
 
 મળ્યું સઘળું સદા હસતા સ્વીકારે
 
 `મા' નો પ્રસાદ સદા સમજે રે
 
 સુખદુઃખમાં સદા સ્થિર રહીને
 
 મન અસર કદી નવ આણે રે
 
 ઊંચનીચનો ભેદ એ નવ રાખે
 
 સદા સૌને, પ્રેમથી સત્કારે રે
 
 કામ-ક્રોધ ત્યાગ્યા છે જેણે
 
 લોભ-મોહથી સદા દૂર રે
 
 પરદુઃખે હૃદય દ્રવે છે જેનું
 
 અભિમાન હૈયે નવ ધરતા રે
 
 મળ્યું તેમાં સદા સંતોષી રહીને
 
 `મા' નું સદા ચિંતન કરતા રે
 
 અંતર એનું સદા શુદ્ધ રહેતું
 
 કોઈની આશ નવ ધરતા રે
 
 કડવી વાણી કોઈને નવ ઉચ્ચારે
 
 સદા આનંદમાં એ રહેતા રે
                               સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
 
                               
                                   
                       
      
    `mā' nā bhaktō tēnē rē kahīē
 jē sarvamāṁ `mā' nē jōtā rē
 
 malyuṁ saghaluṁ sadā hasatā svīkārē
 
 `mā' nō prasāda sadā samajē rē
 
 sukhaduḥkhamāṁ sadā sthira rahīnē
 
 mana asara kadī nava āṇē rē
 
 ūṁcanīcanō bhēda ē nava rākhē
 
 sadā saunē, prēmathī satkārē rē
 
 kāma-krōdha tyāgyā chē jēṇē
 
 lōbha-mōhathī sadā dūra rē
 
 paraduḥkhē hr̥daya dravē chē jēnuṁ
 
 abhimāna haiyē nava dharatā rē
 
 malyuṁ tēmāṁ sadā saṁtōṣī rahīnē
 
 `mā' nuṁ sadā ciṁtana karatā rē
 
 aṁtara ēnuṁ sadā śuddha rahētuṁ
 
 kōīnī āśa nava dharatā rē
 
 kaḍavī vāṇī kōīnē nava uccārē
 
 sadā ānaṁdamāṁ ē rahētā rē
  
                           
                    
                    
                               Here Kaka explains the quality of a true devotee.
                                   | English Explanation |     |  
 
 
 A true devotee is the one who sees the Divine in everyone.
 
 Whatever situation comes his way, he accepts it as God’s grace.
 
 In happiness and sorrow maintains his emotional balance and does not stress even a little.
 
 Does not ever discriminate and treats everyone with love and respect.
 
 Renounces lustful desire and rage and always stays away from greed and illusions.
 
 He is deeply concerned about other people's suffering. And has no arrogance in him.
 
 Always content with what he gets and immersed in the Divine he stays.
 
 His conscience is always pure and has no expectations from anybody.
 
 Never utters hurtful words and always stays in a blissful state.
 
                    
     
                        `મા' ના ભક્તો તેને રે કહીએ`મા' ના ભક્તો તેને રે કહીએ
 જે સર્વમાં `મા' ને જોતા રે
 
 મળ્યું સઘળું સદા હસતા સ્વીકારે
 
 `મા' નો પ્રસાદ સદા સમજે રે
 
 સુખદુઃખમાં સદા સ્થિર રહીને
 
 મન અસર કદી નવ આણે રે
 
 ઊંચનીચનો ભેદ એ નવ રાખે
 
 સદા સૌને, પ્રેમથી સત્કારે રે
 
 કામ-ક્રોધ ત્યાગ્યા છે જેણે
 
 લોભ-મોહથી સદા દૂર રે
 
 પરદુઃખે હૃદય દ્રવે છે જેનું
 
 અભિમાન હૈયે નવ ધરતા રે
 
 મળ્યું તેમાં સદા સંતોષી રહીને
 
 `મા' નું સદા ચિંતન કરતા રે
 
 અંતર એનું સદા શુદ્ધ રહેતું
 
 કોઈની આશ નવ ધરતા રે
 
 કડવી વાણી કોઈને નવ ઉચ્ચારે
 
 સદા આનંદમાં એ રહેતા રે1984-11-02https://i.ytimg.com/vi/Gdp8XXlbEtI/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=Gdp8XXlbEtI
   |