Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4371 | Date: 01-Dec-1992
પડી શકીશ ક્યાં સુધી રે તું, નાના ખાબોચિયામાં ને ખાબોચિયામાં
Paḍī śakīśa kyāṁ sudhī rē tuṁ, nānā khābōciyāmāṁ nē khābōciyāmāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)



Hymn No. 4371 | Date: 01-Dec-1992

પડી શકીશ ક્યાં સુધી રે તું, નાના ખાબોચિયામાં ને ખાબોચિયામાં

  Audio

paḍī śakīśa kyāṁ sudhī rē tuṁ, nānā khābōciyāmāṁ nē khābōciyāmāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-12-01 1992-12-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16358 પડી શકીશ ક્યાં સુધી રે તું, નાના ખાબોચિયામાં ને ખાબોચિયામાં પડી શકીશ ક્યાં સુધી રે તું, નાના ખાબોચિયામાં ને ખાબોચિયામાં

લઈ લે, માણી લે એકવાર તું મજા, સમાઈ સાગરના ઊછળતા તો હૈયાંમાં

વિશાળ વિશ્વના કર્તાને સમજી લે, જાણી લે તારી, વિશાળતા તારા હૈયાંમાં

વહાવી રહ્યો છે એ તો જ્યાં પ્રેમની ધારા, ઝીલી લે ધારા એની, તારા હૈયાંમાં

છે સત્તા એની પાસે દેવા હર કોઈને, લખ્યું ના હોય ભલે એના ભાગ્યમાં

ચૂકશે ના એ તો એની પ્રભુતા, છે એ તો પ્રભુ, રહેજે સદા તું એના વિશ્વાસમાં

છોડ હવે તું હૈયેથી તો તારા સ્વાર્થને, લોભના ખાબોચિયાં, પડયો ના રહે તું એમાં

પામવા પ્રભુની વિશાળતા, છોડી ખાબોચિયા તારા, માર ડૂબકી તું એના હૈયાંમાં

ડૂબી જઈશ જ્યાં તું એમાં, પામી શકીશ એની સંવેદના, રહેશે ના ફરક તારામાંને પ્રભુમાં

છોડીશ ના જો તું ખાબોચિયાં તારા, રાખશે ડુબાડી તને એ તારામાં ને તારામાં
https://www.youtube.com/watch?v=MyZ8FQQiJ4o
View Original Increase Font Decrease Font


પડી શકીશ ક્યાં સુધી રે તું, નાના ખાબોચિયામાં ને ખાબોચિયામાં

લઈ લે, માણી લે એકવાર તું મજા, સમાઈ સાગરના ઊછળતા તો હૈયાંમાં

વિશાળ વિશ્વના કર્તાને સમજી લે, જાણી લે તારી, વિશાળતા તારા હૈયાંમાં

વહાવી રહ્યો છે એ તો જ્યાં પ્રેમની ધારા, ઝીલી લે ધારા એની, તારા હૈયાંમાં

છે સત્તા એની પાસે દેવા હર કોઈને, લખ્યું ના હોય ભલે એના ભાગ્યમાં

ચૂકશે ના એ તો એની પ્રભુતા, છે એ તો પ્રભુ, રહેજે સદા તું એના વિશ્વાસમાં

છોડ હવે તું હૈયેથી તો તારા સ્વાર્થને, લોભના ખાબોચિયાં, પડયો ના રહે તું એમાં

પામવા પ્રભુની વિશાળતા, છોડી ખાબોચિયા તારા, માર ડૂબકી તું એના હૈયાંમાં

ડૂબી જઈશ જ્યાં તું એમાં, પામી શકીશ એની સંવેદના, રહેશે ના ફરક તારામાંને પ્રભુમાં

છોડીશ ના જો તું ખાબોચિયાં તારા, રાખશે ડુબાડી તને એ તારામાં ને તારામાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

paḍī śakīśa kyāṁ sudhī rē tuṁ, nānā khābōciyāmāṁ nē khābōciyāmāṁ

laī lē, māṇī lē ēkavāra tuṁ majā, samāī sāgaranā ūchalatā tō haiyāṁmāṁ

viśāla viśvanā kartānē samajī lē, jāṇī lē tārī, viśālatā tārā haiyāṁmāṁ

vahāvī rahyō chē ē tō jyāṁ prēmanī dhārā, jhīlī lē dhārā ēnī, tārā haiyāṁmāṁ

chē sattā ēnī pāsē dēvā hara kōīnē, lakhyuṁ nā hōya bhalē ēnā bhāgyamāṁ

cūkaśē nā ē tō ēnī prabhutā, chē ē tō prabhu, rahējē sadā tuṁ ēnā viśvāsamāṁ

chōḍa havē tuṁ haiyēthī tō tārā svārthanē, lōbhanā khābōciyāṁ, paḍayō nā rahē tuṁ ēmāṁ

pāmavā prabhunī viśālatā, chōḍī khābōciyā tārā, māra ḍūbakī tuṁ ēnā haiyāṁmāṁ

ḍūbī jaīśa jyāṁ tuṁ ēmāṁ, pāmī śakīśa ēnī saṁvēdanā, rahēśē nā pharaka tārāmāṁnē prabhumāṁ

chōḍīśa nā jō tuṁ khābōciyāṁ tārā, rākhaśē ḍubāḍī tanē ē tārāmāṁ nē tārāmāṁ
English Explanation Increase Font Decrease Font


How long will you keep on falling in small puddles?

Enjoy once and for all, by drowning in the heart of the leaping ocean.

Understand the creator of this vast world, know your vastness in your heart.

When he is letting loose the stream of love, then imbibe that stream in your heart.

He has the authority to give to all even if it is not written in their destiny.

He will not forget his divinity, after all He is God, always keep faith in him.

Now let go of puddles of selfishness and greed from your heart, do not remain in that puddle.

To achieve the vastness of God, leave behind your small puddle, now dive in his heart.

When you will drown in it, you will experience him, there will be no difference between you and God.

If you will not leave your small puddles, it will keep you drowned in your ‘I’.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4371 by Satguru Devendra Ghia - Kaka