Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4429 | Date: 20-Dec-1992
તારા સાથ વિના રે પ્રભુ, અમારું તો નથી કાંઈ વળવાનું
Tārā sātha vinā rē prabhu, amāruṁ tō nathī kāṁī valavānuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4429 | Date: 20-Dec-1992

તારા સાથ વિના રે પ્રભુ, અમારું તો નથી કાંઈ વળવાનું

  Audio

tārā sātha vinā rē prabhu, amāruṁ tō nathī kāṁī valavānuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-12-20 1992-12-20 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16416 તારા સાથ વિના રે પ્રભુ, અમારું તો નથી કાંઈ વળવાનું તારા સાથ વિના રે પ્રભુ, અમારું તો નથી કાંઈ વળવાનું

રે પ્રભુ, તારી ઇચ્છા વિના, જગમાં તો નથી કાંઈ તો થવાનું

ખોટી ઇચ્છાઓને ઇચ્છાઓ હૈયે જગાવી, એવી ઇચ્છાઓને તો શું કરવાનું

લઈ ખોટા નિર્ણયો ને ખોટા રસ્તા જીવનમાં, પડશે એમાં તો પીડાવું

કર્તા તો છે જગમાં જ્યાં પ્રભુ, જ્યાં એ સમજાયું, અહં શાને એનું કરવાનું

વેરઝેર બંધાયું તો જીવનમાં શાને, નથી જગત તો જ્યાં કાયમ રહેવાનું

છે જગમાં એક જ તું નિત્ય રે પ્રભુ, બીજું બધું જગમાં અનિત્ય રહેવાનું

રહેશું ને રાખશું અનિત્યમાં મનને ફરતું, પડશે ભવફેરામાં તો ફરવાનું

સમજી લેજે જીવનમાં તો તું સાચું, જીવનમાં તો તારે, શું શું છે કરવાનું

પહોંચવાનું છે ને મળવાનું છે જ્યાં પ્રભુને, નથી એ કર્યા વિના તો ચાલવાનું
https://www.youtube.com/watch?v=L4t3u0vJUK8
View Original Increase Font Decrease Font


તારા સાથ વિના રે પ્રભુ, અમારું તો નથી કાંઈ વળવાનું

રે પ્રભુ, તારી ઇચ્છા વિના, જગમાં તો નથી કાંઈ તો થવાનું

ખોટી ઇચ્છાઓને ઇચ્છાઓ હૈયે જગાવી, એવી ઇચ્છાઓને તો શું કરવાનું

લઈ ખોટા નિર્ણયો ને ખોટા રસ્તા જીવનમાં, પડશે એમાં તો પીડાવું

કર્તા તો છે જગમાં જ્યાં પ્રભુ, જ્યાં એ સમજાયું, અહં શાને એનું કરવાનું

વેરઝેર બંધાયું તો જીવનમાં શાને, નથી જગત તો જ્યાં કાયમ રહેવાનું

છે જગમાં એક જ તું નિત્ય રે પ્રભુ, બીજું બધું જગમાં અનિત્ય રહેવાનું

રહેશું ને રાખશું અનિત્યમાં મનને ફરતું, પડશે ભવફેરામાં તો ફરવાનું

સમજી લેજે જીવનમાં તો તું સાચું, જીવનમાં તો તારે, શું શું છે કરવાનું

પહોંચવાનું છે ને મળવાનું છે જ્યાં પ્રભુને, નથી એ કર્યા વિના તો ચાલવાનું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tārā sātha vinā rē prabhu, amāruṁ tō nathī kāṁī valavānuṁ

rē prabhu, tārī icchā vinā, jagamāṁ tō nathī kāṁī tō thavānuṁ

khōṭī icchāōnē icchāō haiyē jagāvī, ēvī icchāōnē tō śuṁ karavānuṁ

laī khōṭā nirṇayō nē khōṭā rastā jīvanamāṁ, paḍaśē ēmāṁ tō pīḍāvuṁ

kartā tō chē jagamāṁ jyāṁ prabhu, jyāṁ ē samajāyuṁ, ahaṁ śānē ēnuṁ karavānuṁ

vērajhēra baṁdhāyuṁ tō jīvanamāṁ śānē, nathī jagata tō jyāṁ kāyama rahēvānuṁ

chē jagamāṁ ēka ja tuṁ nitya rē prabhu, bījuṁ badhuṁ jagamāṁ anitya rahēvānuṁ

rahēśuṁ nē rākhaśuṁ anityamāṁ mananē pharatuṁ, paḍaśē bhavaphērāmāṁ tō pharavānuṁ

samajī lējē jīvanamāṁ tō tuṁ sācuṁ, jīvanamāṁ tō tārē, śuṁ śuṁ chē karavānuṁ

pahōṁcavānuṁ chē nē malavānuṁ chē jyāṁ prabhunē, nathī ē karyā vinā tō cālavānuṁ
English Explanation Increase Font Decrease Font


Without your support Oh God, we cannot do anything.

O God, without your wish, nothing can happen in this world.

By awakening wrong and wrong desires in the heart, what to do of those desires?

By taking wrong decisions and wrong path in life, we have to suffer in life.

When one understands that Lord is the doer in the world, then why feel proud about the deeds.

Why do you bind yourself in jealousy and hatred, when the world is not going to remain forever.

You are the only permanent one in the world Oh God, everything else is impermanent.

When we will keep and wander among the impermanent things in the mind, we will have to wander through multiple births.

Just understand truly in life, what you have to really do in life.

When you want to reach and achieve God, then it’s not going to work if you walk away from it.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4429 by Satguru Devendra Ghia - Kaka