Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6668 | Date: 08-Mar-1997
તૈયાર ભાણે તને જે મળ્યું, કર્મોએ તને તે દીધું, ભાગ્ય તેને તેં ગણ્યું
Taiyāra bhāṇē tanē jē malyuṁ, karmōē tanē tē dīdhuṁ, bhāgya tēnē tēṁ gaṇyuṁ

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 6668 | Date: 08-Mar-1997

તૈયાર ભાણે તને જે મળ્યું, કર્મોએ તને તે દીધું, ભાગ્ય તેને તેં ગણ્યું

  No Audio

taiyāra bhāṇē tanē jē malyuṁ, karmōē tanē tē dīdhuṁ, bhāgya tēnē tēṁ gaṇyuṁ

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1997-03-08 1997-03-08 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16655 તૈયાર ભાણે તને જે મળ્યું, કર્મોએ તને તે દીધું, ભાગ્ય તેને તેં ગણ્યું તૈયાર ભાણે તને જે મળ્યું, કર્મોએ તને તે દીધું, ભાગ્ય તેને તેં ગણ્યું

કરવી પડશે મહેનત, જાળવવા તો એને, જીવતર નહીંતર તો એળે ગયું

અણગમતા કર્મો, રહેશે ખેંચતા જીવનને, પુરુષાર્થથી પડશે એની સામે પડવું

આવશે જીનવમાં કંઈક લપસણી ધરતી, પડશે પુરુષાર્થથી એની સામે ટકવું

રડાવશે કે હસાવશે જીવનમાં તને, તારાને તારા કર્મો, કર્મોથી તો, શાને ડરવું

ગમ્યું ના જો તને ભાગ્ય તારું, કરી પુરુષાર્થ એવા, પડશે તારે એને ઘડવું

નથી કાંઈ તું પાંગળો, કરવા પુરુષાર્થ છે તું મોકળો, પડે છે ભાગ્યથી શાને રડવું

ઘડયું છે જીવન જ્યારે કર્મોએ, કરી કર્મો, પડશે કર્મો પર અંકુશ મેળવવું

કર્મોની આ ધરતી પર, પડશે કર્મોમાં જીવવું, ને પડશે કર્મોથી કર્મો સામે લડવું

કર્મોએ તો જે દીધું, પડશે કરી કર્મો, એનાથી જીવનને તારા તો બદલવું
View Original Increase Font Decrease Font


તૈયાર ભાણે તને જે મળ્યું, કર્મોએ તને તે દીધું, ભાગ્ય તેને તેં ગણ્યું

કરવી પડશે મહેનત, જાળવવા તો એને, જીવતર નહીંતર તો એળે ગયું

અણગમતા કર્મો, રહેશે ખેંચતા જીવનને, પુરુષાર્થથી પડશે એની સામે પડવું

આવશે જીનવમાં કંઈક લપસણી ધરતી, પડશે પુરુષાર્થથી એની સામે ટકવું

રડાવશે કે હસાવશે જીવનમાં તને, તારાને તારા કર્મો, કર્મોથી તો, શાને ડરવું

ગમ્યું ના જો તને ભાગ્ય તારું, કરી પુરુષાર્થ એવા, પડશે તારે એને ઘડવું

નથી કાંઈ તું પાંગળો, કરવા પુરુષાર્થ છે તું મોકળો, પડે છે ભાગ્યથી શાને રડવું

ઘડયું છે જીવન જ્યારે કર્મોએ, કરી કર્મો, પડશે કર્મો પર અંકુશ મેળવવું

કર્મોની આ ધરતી પર, પડશે કર્મોમાં જીવવું, ને પડશે કર્મોથી કર્મો સામે લડવું

કર્મોએ તો જે દીધું, પડશે કરી કર્મો, એનાથી જીવનને તારા તો બદલવું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

taiyāra bhāṇē tanē jē malyuṁ, karmōē tanē tē dīdhuṁ, bhāgya tēnē tēṁ gaṇyuṁ

karavī paḍaśē mahēnata, jālavavā tō ēnē, jīvatara nahīṁtara tō ēlē gayuṁ

aṇagamatā karmō, rahēśē khēṁcatā jīvananē, puruṣārthathī paḍaśē ēnī sāmē paḍavuṁ

āvaśē jīnavamāṁ kaṁīka lapasaṇī dharatī, paḍaśē puruṣārthathī ēnī sāmē ṭakavuṁ

raḍāvaśē kē hasāvaśē jīvanamāṁ tanē, tārānē tārā karmō, karmōthī tō, śānē ḍaravuṁ

gamyuṁ nā jō tanē bhāgya tāruṁ, karī puruṣārtha ēvā, paḍaśē tārē ēnē ghaḍavuṁ

nathī kāṁī tuṁ pāṁgalō, karavā puruṣārtha chē tuṁ mōkalō, paḍē chē bhāgyathī śānē raḍavuṁ

ghaḍayuṁ chē jīvana jyārē karmōē, karī karmō, paḍaśē karmō para aṁkuśa mēlavavuṁ

karmōnī ā dharatī para, paḍaśē karmōmāṁ jīvavuṁ, nē paḍaśē karmōthī karmō sāmē laḍavuṁ

karmōē tō jē dīdhuṁ, paḍaśē karī karmō, ēnāthī jīvananē tārā tō badalavuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6668 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...666466656666...Last