Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7564 | Date: 28-Aug-1998
હસતો રાખે મને એ સદાય, પળ પળ લેતી મારી તો સંભાળ
Hasatō rākhē manē ē sadāya, pala pala lētī mārī tō saṁbhāla

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)



Hymn No. 7564 | Date: 28-Aug-1998

હસતો રાખે મને એ સદાય, પળ પળ લેતી મારી તો સંભાળ

  Audio

hasatō rākhē manē ē sadāya, pala pala lētī mārī tō saṁbhāla

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)

1998-08-28 1998-08-28 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17551 હસતો રાખે મને એ સદાય, પળ પળ લેતી મારી તો સંભાળ હસતો રાખે મને એ સદાય, પળ પળ લેતી મારી તો સંભાળ

એ તો મારી (2) સિધ્ધમાતા વિના બીજું કોણ કરે

પડું ચિંતામાં જીવનમાં તો જ્યારે, હળવો એનો ભાર તો કરે

દુઃખદર્દ મને ત્રાહિમામ પુકારાવે, દુઃખદર્દનું ભાન એ ભુલાવે

ભાગ્ય મને જ્યાં ત્યાં ફેરવે, મારા ભાગ્યને તો જે કાબૂમાં રાખે

સુખ સંપત્તિમાં મન લલચાયે, મન મારું એમાં કાબૂમાં રાખે

ખોટા વિચારો ઉપાધિ લાવે, એના વિચારો સ્થિરતા લાવે

પાપની પોટલી જ્યારે ભારે બને, નામ એનું એને હળવું કરે

કર્મો જ્યાં મનની શાંતિ હરી લે, જીવનમાં શાંતિનું પ્રદાન એ કરે

ભાવો મારા જ્યાં ત્યાં વહે, મારા વહેતા ભાવોને ગ્રહણ કરે

હૈયું મારું તો પ્રેમ ઝંખે, તારા કાજે પ્રેમનું ઝરણું જેનું વહે
https://www.youtube.com/watch?v=Y_TZ1opPU0Y
View Original Increase Font Decrease Font


હસતો રાખે મને એ સદાય, પળ પળ લેતી મારી તો સંભાળ

એ તો મારી (2) સિધ્ધમાતા વિના બીજું કોણ કરે

પડું ચિંતામાં જીવનમાં તો જ્યારે, હળવો એનો ભાર તો કરે

દુઃખદર્દ મને ત્રાહિમામ પુકારાવે, દુઃખદર્દનું ભાન એ ભુલાવે

ભાગ્ય મને જ્યાં ત્યાં ફેરવે, મારા ભાગ્યને તો જે કાબૂમાં રાખે

સુખ સંપત્તિમાં મન લલચાયે, મન મારું એમાં કાબૂમાં રાખે

ખોટા વિચારો ઉપાધિ લાવે, એના વિચારો સ્થિરતા લાવે

પાપની પોટલી જ્યારે ભારે બને, નામ એનું એને હળવું કરે

કર્મો જ્યાં મનની શાંતિ હરી લે, જીવનમાં શાંતિનું પ્રદાન એ કરે

ભાવો મારા જ્યાં ત્યાં વહે, મારા વહેતા ભાવોને ગ્રહણ કરે

હૈયું મારું તો પ્રેમ ઝંખે, તારા કાજે પ્રેમનું ઝરણું જેનું વહે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hasatō rākhē manē ē sadāya, pala pala lētī mārī tō saṁbhāla

ē tō mārī (2) sidhdhamātā vinā bījuṁ kōṇa karē

paḍuṁ ciṁtāmāṁ jīvanamāṁ tō jyārē, halavō ēnō bhāra tō karē

duḥkhadarda manē trāhimāma pukārāvē, duḥkhadardanuṁ bhāna ē bhulāvē

bhāgya manē jyāṁ tyāṁ phēravē, mārā bhāgyanē tō jē kābūmāṁ rākhē

sukha saṁpattimāṁ mana lalacāyē, mana māruṁ ēmāṁ kābūmāṁ rākhē

khōṭā vicārō upādhi lāvē, ēnā vicārō sthiratā lāvē

pāpanī pōṭalī jyārē bhārē banē, nāma ēnuṁ ēnē halavuṁ karē

karmō jyāṁ mananī śāṁti harī lē, jīvanamāṁ śāṁtinuṁ pradāna ē karē

bhāvō mārā jyāṁ tyāṁ vahē, mārā vahētā bhāvōnē grahaṇa karē

haiyuṁ māruṁ tō prēma jhaṁkhē, tārā kājē prēmanuṁ jharaṇuṁ jēnuṁ vahē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7564 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...756175627563...Last