Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4769 | Date: 22-Jun-1993
ના સુખની વ્યાખ્યા જગમાં સહુની એક છે, ના દુઃખની વ્યાખ્યા સહુની એક છે
Nā sukhanī vyākhyā jagamāṁ sahunī ēka chē, nā duḥkhanī vyākhyā sahunī ēka chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4769 | Date: 22-Jun-1993

ના સુખની વ્યાખ્યા જગમાં સહુની એક છે, ના દુઃખની વ્યાખ્યા સહુની એક છે

  No Audio

nā sukhanī vyākhyā jagamāṁ sahunī ēka chē, nā duḥkhanī vyākhyā sahunī ēka chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1993-06-22 1993-06-22 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=269 ના સુખની વ્યાખ્યા જગમાં સહુની એક છે, ના દુઃખની વ્યાખ્યા સહુની એક છે ના સુખની વ્યાખ્યા જગમાં સહુની એક છે, ના દુઃખની વ્યાખ્યા સહુની એક છે

લાગે જેમાં એકને સુખ કે દુઃખ, ના અન્યને અસર એવી એની થાય છે

સુખદુઃખ તો છે સંકળાયેલા અંતરના ભાવો ને વૃત્તિથી, ના સહુની તો એક છે

સુખદુઃખનો અનુભવ તો, જીવનમાં તો સહુને, ક્યારે ને ક્યારે તો થાય છે

અવસ્થાએ ને સંજોગે, સંજોગે જીવનમાં, તો સુખદુઃખ તો બદલાતાં જાય છે

સુખથી દુઃખથી તો જગમાં, જીવન તો સહુનું, ભર્યું ને ભર્યું તો રહ્યું ને રહ્યું છે

સુખદુઃખ વિનાનું જગમાં રે જીવન, જીવન ના એ તો કહેવાય છે

સંકળાયા ના એમાં રે જીવનમાં, અસર ના એની એને તો જીવનમાં તો થાય છે

કોઈ ટકયું છે લાંબુ, તો કોઈ ટક્યું છે ટૂંકું, સહુમાં એ તો બદલાતું ને બદલાતું જાય છે

સુખદુઃખથી રહ્યાં, ને થયા પર જે જીવનમાં, જીવનમાં પરમ આનંદ મેળવતા જાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


ના સુખની વ્યાખ્યા જગમાં સહુની એક છે, ના દુઃખની વ્યાખ્યા સહુની એક છે

લાગે જેમાં એકને સુખ કે દુઃખ, ના અન્યને અસર એવી એની થાય છે

સુખદુઃખ તો છે સંકળાયેલા અંતરના ભાવો ને વૃત્તિથી, ના સહુની તો એક છે

સુખદુઃખનો અનુભવ તો, જીવનમાં તો સહુને, ક્યારે ને ક્યારે તો થાય છે

અવસ્થાએ ને સંજોગે, સંજોગે જીવનમાં, તો સુખદુઃખ તો બદલાતાં જાય છે

સુખથી દુઃખથી તો જગમાં, જીવન તો સહુનું, ભર્યું ને ભર્યું તો રહ્યું ને રહ્યું છે

સુખદુઃખ વિનાનું જગમાં રે જીવન, જીવન ના એ તો કહેવાય છે

સંકળાયા ના એમાં રે જીવનમાં, અસર ના એની એને તો જીવનમાં તો થાય છે

કોઈ ટકયું છે લાંબુ, તો કોઈ ટક્યું છે ટૂંકું, સહુમાં એ તો બદલાતું ને બદલાતું જાય છે

સુખદુઃખથી રહ્યાં, ને થયા પર જે જીવનમાં, જીવનમાં પરમ આનંદ મેળવતા જાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nā sukhanī vyākhyā jagamāṁ sahunī ēka chē, nā duḥkhanī vyākhyā sahunī ēka chē

lāgē jēmāṁ ēkanē sukha kē duḥkha, nā anyanē asara ēvī ēnī thāya chē

sukhaduḥkha tō chē saṁkalāyēlā aṁtaranā bhāvō nē vr̥ttithī, nā sahunī tō ēka chē

sukhaduḥkhanō anubhava tō, jīvanamāṁ tō sahunē, kyārē nē kyārē tō thāya chē

avasthāē nē saṁjōgē, saṁjōgē jīvanamāṁ, tō sukhaduḥkha tō badalātāṁ jāya chē

sukhathī duḥkhathī tō jagamāṁ, jīvana tō sahunuṁ, bharyuṁ nē bharyuṁ tō rahyuṁ nē rahyuṁ chē

sukhaduḥkha vinānuṁ jagamāṁ rē jīvana, jīvana nā ē tō kahēvāya chē

saṁkalāyā nā ēmāṁ rē jīvanamāṁ, asara nā ēnī ēnē tō jīvanamāṁ tō thāya chē

kōī ṭakayuṁ chē lāṁbu, tō kōī ṭakyuṁ chē ṭūṁkuṁ, sahumāṁ ē tō badalātuṁ nē badalātuṁ jāya chē

sukhaduḥkhathī rahyāṁ, nē thayā para jē jīvanamāṁ, jīvanamāṁ parama ānaṁda mēlavatā jāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4769 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...476547664767...Last