Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5487 | Date: 18-Sep-1994
સુખ તો કાંઈ જોઈ શકાતું નથી, અનુભવ્યા વિના એ સમજાતું નથી
Sukha tō kāṁī jōī śakātuṁ nathī, anubhavyā vinā ē samajātuṁ nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5487 | Date: 18-Sep-1994

સુખ તો કાંઈ જોઈ શકાતું નથી, અનુભવ્યા વિના એ સમજાતું નથી

  No Audio

sukha tō kāṁī jōī śakātuṁ nathī, anubhavyā vinā ē samajātuṁ nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1994-09-18 1994-09-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=986 સુખ તો કાંઈ જોઈ શકાતું નથી, અનુભવ્યા વિના એ સમજાતું નથી સુખ તો કાંઈ જોઈ શકાતું નથી, અનુભવ્યા વિના એ સમજાતું નથી

દુઃખમાં ડૂબેલાને બતાવો સુખનો કિનારો, કિનારો એને એ દેખાતો નથી

હોય હાથમાં જો કાંઈ, છોડયા વિના એને, બીજું કાંઈ પકડી શકાતું નથી

હાસ્યની કિંમત તો, જીવનમાં મોકળા મન વિના સમજી શકાતી નથી

ટપકી આંખથી દુઃખની આંસુની ધારા, ખાલી કર્યાં વિના હાસ્ય સ્પર્શી શકાતું નથી

મળ્યો અનુભવ સુખનો જ્યાં એક વાર, દુઃખ જીવનમાં ત્યાં જીરવી શકતું નથી

અન્યના સુખદુઃખની ધારા, સ્પર્શી જ્યાં હૈયે, હૈયાને તાણ્યા વિના રહેતી નથી

જીવનની આ અદૃશ્ય ધારા, એ ધારા જીવન પર કાબૂ ધરાવ્યા વિના રહેતી નથી

મળ્યું જેમાં જેને સુખ, એ સુખની ધારા પાછળ, એ દોડયા વિના રહેતા નથી

સુખદુઃખ તો છે જીવનની બદલાતી ધારા, સુખી કાયમ કોઈ જગમાં દેખાતું નથી
View Original Increase Font Decrease Font


સુખ તો કાંઈ જોઈ શકાતું નથી, અનુભવ્યા વિના એ સમજાતું નથી

દુઃખમાં ડૂબેલાને બતાવો સુખનો કિનારો, કિનારો એને એ દેખાતો નથી

હોય હાથમાં જો કાંઈ, છોડયા વિના એને, બીજું કાંઈ પકડી શકાતું નથી

હાસ્યની કિંમત તો, જીવનમાં મોકળા મન વિના સમજી શકાતી નથી

ટપકી આંખથી દુઃખની આંસુની ધારા, ખાલી કર્યાં વિના હાસ્ય સ્પર્શી શકાતું નથી

મળ્યો અનુભવ સુખનો જ્યાં એક વાર, દુઃખ જીવનમાં ત્યાં જીરવી શકતું નથી

અન્યના સુખદુઃખની ધારા, સ્પર્શી જ્યાં હૈયે, હૈયાને તાણ્યા વિના રહેતી નથી

જીવનની આ અદૃશ્ય ધારા, એ ધારા જીવન પર કાબૂ ધરાવ્યા વિના રહેતી નથી

મળ્યું જેમાં જેને સુખ, એ સુખની ધારા પાછળ, એ દોડયા વિના રહેતા નથી

સુખદુઃખ તો છે જીવનની બદલાતી ધારા, સુખી કાયમ કોઈ જગમાં દેખાતું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sukha tō kāṁī jōī śakātuṁ nathī, anubhavyā vinā ē samajātuṁ nathī

duḥkhamāṁ ḍūbēlānē batāvō sukhanō kinārō, kinārō ēnē ē dēkhātō nathī

hōya hāthamāṁ jō kāṁī, chōḍayā vinā ēnē, bījuṁ kāṁī pakaḍī śakātuṁ nathī

hāsyanī kiṁmata tō, jīvanamāṁ mōkalā mana vinā samajī śakātī nathī

ṭapakī āṁkhathī duḥkhanī āṁsunī dhārā, khālī karyāṁ vinā hāsya sparśī śakātuṁ nathī

malyō anubhava sukhanō jyāṁ ēka vāra, duḥkha jīvanamāṁ tyāṁ jīravī śakatuṁ nathī

anyanā sukhaduḥkhanī dhārā, sparśī jyāṁ haiyē, haiyānē tāṇyā vinā rahētī nathī

jīvananī ā adr̥śya dhārā, ē dhārā jīvana para kābū dharāvyā vinā rahētī nathī

malyuṁ jēmāṁ jēnē sukha, ē sukhanī dhārā pāchala, ē dōḍayā vinā rahētā nathī

sukhaduḥkha tō chē jīvananī badalātī dhārā, sukhī kāyama kōī jagamāṁ dēkhātuṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5487 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...548254835484...Last