Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5496 | Date: 24-Sep-1994
છે દ્વાર પ્રભુનાં તો ખુલ્લાં ને ખુલ્લાં, પ્રવેશ તને તોય કેમ ના મળ્યો
Chē dvāra prabhunāṁ tō khullāṁ nē khullāṁ, pravēśa tanē tōya kēma nā malyō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5496 | Date: 24-Sep-1994

છે દ્વાર પ્રભુનાં તો ખુલ્લાં ને ખુલ્લાં, પ્રવેશ તને તોય કેમ ના મળ્યો

  No Audio

chē dvāra prabhunāṁ tō khullāṁ nē khullāṁ, pravēśa tanē tōya kēma nā malyō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1994-09-24 1994-09-24 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=995 છે દ્વાર પ્રભુનાં તો ખુલ્લાં ને ખુલ્લાં, પ્રવેશ તને તોય કેમ ના મળ્યો છે દ્વાર પ્રભુનાં તો ખુલ્લાં ને ખુલ્લાં, પ્રવેશ તને તોય કેમ ના મળ્યો

કર્યું જીવનમાં એવું રે શું, પ્રવેશ હજી એમાં કેમ ના તું તો પામ્યો

રાત-દિવસ કરી ઉધામા, ગોત્યાં કારણ તો એનાં, દૂર કેમ ના એને કરી શક્યો

મસ્ત રહ્યા માયાની મસ્તીમાં, પ્રભુપ્રેમની મસ્તીમાં મસ્ત કેમ ના બન્યો

છોડયા ના વિકારો જીવનમાં, પ્રવેશ એની સાથે તો એમાં ના પામ્યો

મથી મળ્યું હતું શુદ્ધ જીવન તો જગમાં, વિશુદ્ધ એને તો ના રાખી શક્યો

દેખાયાં દ્વાર કદી લાંબે કદી પાસે, પ્રભુના પ્રવેશદ્વારમાં ના પ્રવેશી શક્યો

મન, ભાવ, બુદ્ધિ, વિચારોની વિશુદ્ધની, ચકાસણીમાં તો ઊણો ઊતર્યો

યત્નો ને યત્નો કરવા રહ્યા ચોખ્ખા એને, સફળ એમાં તો ના થયો

બન્યા જ્યાં ચોખ્ખા, જોઈ ના રાહ પ્રભુએ, સામે એ તો દોડી આવ્યો
View Original Increase Font Decrease Font


છે દ્વાર પ્રભુનાં તો ખુલ્લાં ને ખુલ્લાં, પ્રવેશ તને તોય કેમ ના મળ્યો

કર્યું જીવનમાં એવું રે શું, પ્રવેશ હજી એમાં કેમ ના તું તો પામ્યો

રાત-દિવસ કરી ઉધામા, ગોત્યાં કારણ તો એનાં, દૂર કેમ ના એને કરી શક્યો

મસ્ત રહ્યા માયાની મસ્તીમાં, પ્રભુપ્રેમની મસ્તીમાં મસ્ત કેમ ના બન્યો

છોડયા ના વિકારો જીવનમાં, પ્રવેશ એની સાથે તો એમાં ના પામ્યો

મથી મળ્યું હતું શુદ્ધ જીવન તો જગમાં, વિશુદ્ધ એને તો ના રાખી શક્યો

દેખાયાં દ્વાર કદી લાંબે કદી પાસે, પ્રભુના પ્રવેશદ્વારમાં ના પ્રવેશી શક્યો

મન, ભાવ, બુદ્ધિ, વિચારોની વિશુદ્ધની, ચકાસણીમાં તો ઊણો ઊતર્યો

યત્નો ને યત્નો કરવા રહ્યા ચોખ્ખા એને, સફળ એમાં તો ના થયો

બન્યા જ્યાં ચોખ્ખા, જોઈ ના રાહ પ્રભુએ, સામે એ તો દોડી આવ્યો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē dvāra prabhunāṁ tō khullāṁ nē khullāṁ, pravēśa tanē tōya kēma nā malyō

karyuṁ jīvanamāṁ ēvuṁ rē śuṁ, pravēśa hajī ēmāṁ kēma nā tuṁ tō pāmyō

rāta-divasa karī udhāmā, gōtyāṁ kāraṇa tō ēnāṁ, dūra kēma nā ēnē karī śakyō

masta rahyā māyānī mastīmāṁ, prabhuprēmanī mastīmāṁ masta kēma nā banyō

chōḍayā nā vikārō jīvanamāṁ, pravēśa ēnī sāthē tō ēmāṁ nā pāmyō

mathī malyuṁ hatuṁ śuddha jīvana tō jagamāṁ, viśuddha ēnē tō nā rākhī śakyō

dēkhāyāṁ dvāra kadī lāṁbē kadī pāsē, prabhunā pravēśadvāramāṁ nā pravēśī śakyō

mana, bhāva, buddhi, vicārōnī viśuddhanī, cakāsaṇīmāṁ tō ūṇō ūtaryō

yatnō nē yatnō karavā rahyā cōkhkhā ēnē, saphala ēmāṁ tō nā thayō

banyā jyāṁ cōkhkhā, jōī nā rāha prabhuē, sāmē ē tō dōḍī āvyō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5496 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...549154925493...Last