BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5501 | Date: 02-Oct-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

કદી બુદ્ધિ તાણી જાય ભાવને, કદી ભાવ તાણી જાય બુદ્ધિને

  No Audio

Kadi Buddhi Taani Jaay Bhaavne, Kadi Bhaav Taani Jaay Buddhine

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1994-10-02 1994-10-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1000 કદી બુદ્ધિ તાણી જાય ભાવને, કદી ભાવ તાણી જાય બુદ્ધિને કદી બુદ્ધિ તાણી જાય ભાવને, કદી ભાવ તાણી જાય બુદ્ધિને
બની જાય જીવનમાં એક બીજાના પુરક જ્યાં, જીવન ત્યાં બદલાઈ જાય છે
એક બીજા જ્યાં સાથમાં વરતતાં જાય, નાનું સ્વર્ગ ઊભું એ કરી જાય છે
મનની દખલગીરી જો એમાં ના થાય, જીવનમાં આગળ વધતા જવાય છે
મારતું ને મારતું રહે, બુદ્ધિ ઘા જો ભાવને, ભાવ ત્યાં તો મૂરઝાતા જાય છે
જીવન પર છવાયું જ્યાં વર્ચસ્વ એકનું, બીજું ક્ષીણ તો ત્યાં બની જાય છે
મૂરઝાયાં જીવનમાં જ્યાં બંને, સરકી શંકામાં જીવનને ઠેસ પહોંચાડી જાય છે
જિત બુદ્ધિની તો જીવનમાં, જીવનમાં મનમાં અહં તો ઊભો કરી જાય છે
બંનેની સાઠમારીમાં સફળતા તો જીવનમાં, ઝોલા ખાતી તો જાય છે
બંનેની સાઠમારી જીવનમાં, હૈયાંમાં તો અશાંતિ એ જગાવી જાય છે
Gujarati Bhajan no. 5501 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કદી બુદ્ધિ તાણી જાય ભાવને, કદી ભાવ તાણી જાય બુદ્ધિને
બની જાય જીવનમાં એક બીજાના પુરક જ્યાં, જીવન ત્યાં બદલાઈ જાય છે
એક બીજા જ્યાં સાથમાં વરતતાં જાય, નાનું સ્વર્ગ ઊભું એ કરી જાય છે
મનની દખલગીરી જો એમાં ના થાય, જીવનમાં આગળ વધતા જવાય છે
મારતું ને મારતું રહે, બુદ્ધિ ઘા જો ભાવને, ભાવ ત્યાં તો મૂરઝાતા જાય છે
જીવન પર છવાયું જ્યાં વર્ચસ્વ એકનું, બીજું ક્ષીણ તો ત્યાં બની જાય છે
મૂરઝાયાં જીવનમાં જ્યાં બંને, સરકી શંકામાં જીવનને ઠેસ પહોંચાડી જાય છે
જિત બુદ્ધિની તો જીવનમાં, જીવનમાં મનમાં અહં તો ઊભો કરી જાય છે
બંનેની સાઠમારીમાં સફળતા તો જીવનમાં, ઝોલા ખાતી તો જાય છે
બંનેની સાઠમારી જીવનમાં, હૈયાંમાં તો અશાંતિ એ જગાવી જાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kadi buddhi tani jaay bhavane, kadi bhaav tani jaay buddhine
bani jaay jivanamam ek beej na puraka jyam, jivan tya badalai jaay che
ek beej jya sathamam varatatam jaya, nanum svarga ubhum e kari jaay che
manani dakhalagiri jo ema na thaya, jivanamam aagal vadhata javaya che
maratum ne maratum rahe, buddhi gha jo bhavane, bhaav tya to murajata jaay che
jivan paar chhavayum jya varchasva ekanum, biju kshina to tya bani jaay che
murajayam jivanamam jya banne, saraki shankamam jivanane thesa pahonchadi jaay che
jita buddhini to jivanamam, jivanamam mann maa aham to ubho kari jaay che
banneni sathamarimam saphalata to jivanamam, jola khati to jaay che
banneni sathamari jivanamam, haiyammam to ashanti e jagavi jaay che




First...54965497549854995500...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall