BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5503 | Date: 02-Oct-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

કર્મોને કર્મો જીવનમાં તો અટકશે નહીં, એ તો અટકશે નહીં

  No Audio

Karmo Ne Karmo Jeevanama To Atakshe Nahi, E To Atakshe Nahi

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1994-10-02 1994-10-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1002 કર્મોને કર્મો જીવનમાં તો અટકશે નહીં, એ તો અટકશે નહીં કર્મોને કર્મો જીવનમાં તો અટકશે નહીં, એ તો અટકશે નહીં
તારા કર્મો ઉપર જીવનમાં રાખી બારીક નજર, એના વિના રહેશો નહીં
આડેધડ રહેશો કરતા જો કર્મો, એના ફળની તો ફરિયાદ કરશો નહીં
ભાવોને, વિચારોને કાબૂમાં રાખ્યા વિના કર્યા કર્મો, ફળ ખોટું આવ્યા વિના રહેશે નહીં
અટક્યો નથી કર્મો કરતા, છોડી શક્યો નથી કર્મો, કર્મો પીછો પકડયા વિના રહેશે નહીં
પાપ ને પુણ્યની પરિપાટીમાંથી બહાર આવ્યા વિના, મુક્તિની આશા તો ફળશે નહીં
સર્વવ્યાપકને જો અંતરમાં જોઈ શકાશે નહીં, મારા તારાના ઉપાડા અટકશે નહીં
સ્વાર્થમાં જીવન છે તરબોળ તારું, નીકળીશ બહાર, પવિત્ર પ્રકાશ મળ્યા વિના રહેશે નહીં
ભાવના સહેલા ઉપાયો છોડી, તર્ક વિતર્કમાં રાચીશ જો તું,
જીવનને ચકરાવે ચડાવ્યા વિના રહેશે નહીં, અંતરની શાંતિ વિના પ્રભુદર્શન થાશે નહીં,
અંતરની શાંતિમાં અન્યને હાથ આપશે નહીં
Gujarati Bhajan no. 5503 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કર્મોને કર્મો જીવનમાં તો અટકશે નહીં, એ તો અટકશે નહીં
તારા કર્મો ઉપર જીવનમાં રાખી બારીક નજર, એના વિના રહેશો નહીં
આડેધડ રહેશો કરતા જો કર્મો, એના ફળની તો ફરિયાદ કરશો નહીં
ભાવોને, વિચારોને કાબૂમાં રાખ્યા વિના કર્યા કર્મો, ફળ ખોટું આવ્યા વિના રહેશે નહીં
અટક્યો નથી કર્મો કરતા, છોડી શક્યો નથી કર્મો, કર્મો પીછો પકડયા વિના રહેશે નહીં
પાપ ને પુણ્યની પરિપાટીમાંથી બહાર આવ્યા વિના, મુક્તિની આશા તો ફળશે નહીં
સર્વવ્યાપકને જો અંતરમાં જોઈ શકાશે નહીં, મારા તારાના ઉપાડા અટકશે નહીં
સ્વાર્થમાં જીવન છે તરબોળ તારું, નીકળીશ બહાર, પવિત્ર પ્રકાશ મળ્યા વિના રહેશે નહીં
ભાવના સહેલા ઉપાયો છોડી, તર્ક વિતર્કમાં રાચીશ જો તું,
જીવનને ચકરાવે ચડાવ્યા વિના રહેશે નહીં, અંતરની શાંતિ વિના પ્રભુદર્શન થાશે નહીં,
અંતરની શાંતિમાં અન્યને હાથ આપશે નહીં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karmone karmo jivanamam to atakashe nahim, e to atakashe nahi
taara karmo upar jivanamam rakhi barika najara, ena veena rahesho nahi
adedhada rahesho karta jo karmo, ena phal ni to phariyaad karsho nahi
bhavone, vicharone kabu maa rakhya veena karya karmo, phal khotum aavya veena raheshe nahi
atakyo nathi karmo karata, chhodi shakyo nathi karmo, karmo pichho pakadaya veena raheshe nahi
paap ne punyani paripatimanthi bahaar aavya vina, muktini aash to phalashe nahi
sarvavyapakane jo antar maa joi shakashe nahim, maara taara na upada atakashe nahi
svarthamam jivan che tarabola tarum, nikalisha bahara, pavitra prakash malya veena raheshe nahi
bhaav na sahela upayo chhodi, tarka vitarkamam rachisha jo tum,
jivanane chakarave chadavya veena raheshe nahim, antarani shanti veena prabhudarshana thashe nahim,
antarani shantimam anyane haath apashe nahi




First...54965497549854995500...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall