BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5506 | Date: 04-Oct-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

એક તાણે રે સીમભણી, બીજું રે તાણે ગામભણી

  No Audio

Ek Taane Re Seembhani, Beeju Re Taane Gaambhani

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1994-10-04 1994-10-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1005 એક તાણે રે સીમભણી, બીજું રે તાણે ગામભણી એક તાણે રે સીમભણી, બીજું રે તાણે ગામભણી
થાય છે રે જીવનમાં રે મારા, આવી રે તાણાતાણી
છે હાલત મારા હૈયાંની એવી જીવનમાં થાય છે એમાં જોવા જેવી
એક વૃત્તિ તાણે મને પ્રભુભણી, બીજી રે તાણે મને સંસારભણી
થાતી રહી છે નિત્ય પરિસ્થિતિ મારી રે એવી, નથી કાંઈ એ વખાણવા જેવી
કદી સમજદારી દે એ જગાવી, કદી નાદાનીમાં જાય મને એ ઘસડી
કદી વેરાગ્યભણી દે એ વાળી, કદી લોભ લાલચમાં દે એ ખેંચાવી
એક તાણે મને મોહભણી બીજી રે તાણે મને તો પ્રેમભણી
ચેન ઊડયું મારું જીવનમાં તો આમાં, મારા જીવનમાં હોળી કેવી સરજાણી
નથી થાતી સહન આવી હવે, ખેંચાતાણી જીવનમાં તો મારાથી
આવ્યો છું રે તારી પાસે પ્રભુ, બંધ કર હવે આવી ખોટી ખેંચાતાણી
Gujarati Bhajan no. 5506 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એક તાણે રે સીમભણી, બીજું રે તાણે ગામભણી
થાય છે રે જીવનમાં રે મારા, આવી રે તાણાતાણી
છે હાલત મારા હૈયાંની એવી જીવનમાં થાય છે એમાં જોવા જેવી
એક વૃત્તિ તાણે મને પ્રભુભણી, બીજી રે તાણે મને સંસારભણી
થાતી રહી છે નિત્ય પરિસ્થિતિ મારી રે એવી, નથી કાંઈ એ વખાણવા જેવી
કદી સમજદારી દે એ જગાવી, કદી નાદાનીમાં જાય મને એ ઘસડી
કદી વેરાગ્યભણી દે એ વાળી, કદી લોભ લાલચમાં દે એ ખેંચાવી
એક તાણે મને મોહભણી બીજી રે તાણે મને તો પ્રેમભણી
ચેન ઊડયું મારું જીવનમાં તો આમાં, મારા જીવનમાં હોળી કેવી સરજાણી
નથી થાતી સહન આવી હવે, ખેંચાતાણી જીવનમાં તો મારાથી
આવ્યો છું રે તારી પાસે પ્રભુ, બંધ કર હવે આવી ખોટી ખેંચાતાણી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ek taane re simabhani, biju re taane gamabhani
thaay che re jivanamam re mara, aavi re tanatani
che haalat maara haiyanni evi jivanamam thaay che ema jova jevi
ek vritti taane mane prabhubhani, biji re taane mane sansarabhani
thati rahi che nitya paristhiti maari re evi, nathi kai e vakhanava jevi
kadi samajadari de e jagavi, kadi nadanimam jaay mane e ghasadi
kadi veragyabhani de e vali, kadi lobh lalachamam de e khenchavi
ek taane mane mohabhani biji re taane mane to premabhani
chena udayum maaru jivanamam to amam, maara jivanamam holi kevi sarajani
nathi thati sahan aavi have, khenchatani jivanamam to marathi
aavyo chu re taari paase prabhu, bandh kara have aavi khoti khenchatani




First...55015502550355045505...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall