BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5508 | Date: 05-Oct-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

એક દિવસ આ જગ છોડતા, ચાલશે પ્રભુની અદાલતમાં મુકદ્દમો તારો

  No Audio

Ek Divas Aa Jag Chodata, Chaalse Prabhune Adaalatma Mukkadamo Taaro

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1994-10-05 1994-10-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1007 એક દિવસ આ જગ છોડતા, ચાલશે પ્રભુની અદાલતમાં મુકદ્દમો તારો એક દિવસ આ જગ છોડતા, ચાલશે પ્રભુની અદાલતમાં મુકદ્દમો તારો
તારા ને તારા કર્મો હશે સાક્ષી તારા, ના સાક્ષી એના એ તો બદલાવાશે
નોંધાઈ ગઈ છે જુબાની એવી, નથી બદલી કોઈ એમાં તો કરી શકવાનો
ભેગાને ભેગા થાતા ગયા છે મુદ્દા, આધાર એના ઉપર તો રહેવાનો
આવશે ના કોઈ બીજા સાક્ષી સાથે, કર્મની જુબાની ઉપર તો ચાલવાનો
નહીં હશે કોઈ વકીલ ત્યાં, નહીં ચાલે કોઈ તારી વકીલાત ભરી દલીલો
નહીં માંગે કોઈ બીજા સબૂતો તારી પાસે, નહીં ચાલે તારો બીજો કોઈ હકદાવો
છે એ તો અનોખી રે અદાલત, છે ન્યાય એનો તો ખૂબ અનોખો
નહીં હશે ત્યાં કોઈ સવાલ પૂછનારો, નહીં હશે રે ત્યાં કોઈ જવાબ દેનારો
નહીં હશે કોઈ ઘોંઘાટ ત્યાં, આવશે તારે તારા અંતરનો અવાજ સાંભળવાનો વારો
લડયો ખૂબ મુકદ્દમા તું આ જગમાં, જગમાં થઈને માયા પાછળ આંધળો
હશે આ તારા કર્મનો મુકદ્દમો, નહીં ચાલે અન્યાય ને મળશે ન્યાયભર્યો ચુકાદો
Gujarati Bhajan no. 5508 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એક દિવસ આ જગ છોડતા, ચાલશે પ્રભુની અદાલતમાં મુકદ્દમો તારો
તારા ને તારા કર્મો હશે સાક્ષી તારા, ના સાક્ષી એના એ તો બદલાવાશે
નોંધાઈ ગઈ છે જુબાની એવી, નથી બદલી કોઈ એમાં તો કરી શકવાનો
ભેગાને ભેગા થાતા ગયા છે મુદ્દા, આધાર એના ઉપર તો રહેવાનો
આવશે ના કોઈ બીજા સાક્ષી સાથે, કર્મની જુબાની ઉપર તો ચાલવાનો
નહીં હશે કોઈ વકીલ ત્યાં, નહીં ચાલે કોઈ તારી વકીલાત ભરી દલીલો
નહીં માંગે કોઈ બીજા સબૂતો તારી પાસે, નહીં ચાલે તારો બીજો કોઈ હકદાવો
છે એ તો અનોખી રે અદાલત, છે ન્યાય એનો તો ખૂબ અનોખો
નહીં હશે ત્યાં કોઈ સવાલ પૂછનારો, નહીં હશે રે ત્યાં કોઈ જવાબ દેનારો
નહીં હશે કોઈ ઘોંઘાટ ત્યાં, આવશે તારે તારા અંતરનો અવાજ સાંભળવાનો વારો
લડયો ખૂબ મુકદ્દમા તું આ જગમાં, જગમાં થઈને માયા પાછળ આંધળો
હશે આ તારા કર્મનો મુકદ્દમો, નહીં ચાલે અન્યાય ને મળશે ન્યાયભર્યો ચુકાદો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ek divas a jaag chhodata, chalashe prabhu ni adalatamam mukaddamo taaro
taara ne taara karmo hashe sakshi tara, na sakshi ena e to badalavashe
nondhai gai che jubani evi, nathi badali koi ema to kari shakavano
bhegane bhega thaata gaya che mudda, aadhaar ena upar to rahevano
aavashe na koi beej sakshi sathe, karmani jubani upar to chalavano
nahi hashe koi vakila tyam, nahi chale koi taari vakilata bhari dalilo
nahi mange koi beej sabuto taari pase, nahi chale taaro bijo koi hakadavo
che e to anokhi re adalata, che nyay eno to khub anokho
nahi hashe tya koi savala puchhanaro, nahi hashe re tya koi javaba denaro
nahi hashe koi ghonghata tyam, aavashe taare taara antarano avaja sambhalavano varo
ladayo khub mukaddama tu a jagamam, jag maa thai ne maya paachal andhalo
hashe a taara karmano mukaddamo, nahi chale anyaya ne malashe nyayabharyo chukado




First...55015502550355045505...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall