BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5520 | Date: 16-Oct-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરતોને કરતો રહેજે, હૈયાંને રે તું તારા તો ખાલીખમ

  No Audio

Kartone Karto Raheje, Haiyane Re Tu Taara To Khalikham

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1994-10-16 1994-10-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1019 કરતોને કરતો રહેજે, હૈયાંને રે તું તારા તો ખાલીખમ કરતોને કરતો રહેજે, હૈયાંને રે તું તારા તો ખાલીખમ
ભરી ભરીને ભાર ખોટાનો એમાં, કરતો ના એને રે તું ભારીખમ
મુક્તિ તો છે જીવનનું લક્ષ્ય તો તારું, છે લક્ષ્ય જીવનમાં તો એ ઉત્તમ
કરતો રહેજે જીવનમાં બધું, જીવનમાં દેજે, પ્રભુને સ્થાન તો તું પ્રથમ
હળતો મળતો રહેજે જીવનમાં સહુને, જીવનમાં મળજે સહુને પ્રેમમય
બનશે ના જીવન તો તારું, બનશે ના તો એ વિષમ
વિકારો ને વિકારોમાં, રાચતોને રાચતો રહીશ જીવનમાં જો તું
જીવનમાં, જગમાં ખેડતો ના, એવું તો તુ જોખમ
હૈયાંના તાંતણાને, પ્રભુભાવમાં ભીંજવી દેજે એને એવા રે તું
જીવનમાં બની જાય એવું રે એ તો, જાણે ભાવનાનું રેશમ
Gujarati Bhajan no. 5520 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરતોને કરતો રહેજે, હૈયાંને રે તું તારા તો ખાલીખમ
ભરી ભરીને ભાર ખોટાનો એમાં, કરતો ના એને રે તું ભારીખમ
મુક્તિ તો છે જીવનનું લક્ષ્ય તો તારું, છે લક્ષ્ય જીવનમાં તો એ ઉત્તમ
કરતો રહેજે જીવનમાં બધું, જીવનમાં દેજે, પ્રભુને સ્થાન તો તું પ્રથમ
હળતો મળતો રહેજે જીવનમાં સહુને, જીવનમાં મળજે સહુને પ્રેમમય
બનશે ના જીવન તો તારું, બનશે ના તો એ વિષમ
વિકારો ને વિકારોમાં, રાચતોને રાચતો રહીશ જીવનમાં જો તું
જીવનમાં, જગમાં ખેડતો ના, એવું તો તુ જોખમ
હૈયાંના તાંતણાને, પ્રભુભાવમાં ભીંજવી દેજે એને એવા રે તું
જીવનમાં બની જાય એવું રે એ તો, જાણે ભાવનાનું રેશમ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karatone karto raheje, haiyanne re tu taara to khalikhama
bhari bhari ne bhaar khotano emam, karto na ene re tu bharikhama
mukti to che jivananum lakshya to tarum, che lakshya jivanamam to e uttama
karto raheje jivanamam badhum, jivanamam deje, prabhune sthana to tu prathama
halato malato raheje jivanamam sahune, jivanamam malaje sahune premamaya
banshe na jivan to tarum, banshe na to e vishama
vikaro ne vikaromam, rachatone rachato rahisha jivanamam jo tu
jivanamam, jag maa khedato na, evu to tu jokhama
haiyanna tantanane, prabhubhavamam bhinjavi deje ene eva re tu
jivanamam bani jaay evu re e to, jaane bhavananum reshama




First...55165517551855195520...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall