BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5532 | Date: 26-Oct-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

કોઈને કાંઈ કહી શકાતું નથી, કોઈને કાંઈ સમજાવી શકાતું નથી

  No Audio

Kai Ne Kai Kahi Shakatu Nathi, Kaine Kai Samajavi Shakatu Nathi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1994-10-26 1994-10-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1031 કોઈને કાંઈ કહી શકાતું નથી, કોઈને કાંઈ સમજાવી શકાતું નથી કોઈને કાંઈ કહી શકાતું નથી, કોઈને કાંઈ સમજાવી શકાતું નથી
જ્યાં સમજ્વું નથી જેણે કાંઈ, ત્યાં કોઈને કાંઈ સમજાવી શકાતું નથી
જાણે છે ને માને છે, છે જાણકાર જ્યાં એ સૌ વાતે પૂરા ત્યાં એને - જ્યાં લઈને બેઠા જે એકવાર જીદ જીવનમાં જ્યાં, જ્યાં એ છોડવાને તૈયાર નથી - જ્યાં ...
કહેવામાંથીને કહેવામાંથી જે ઊંચા ના આવે, સાંભળવાને એને જ્યાં સમય નથી - જ્યાં...
ચડી જાય જે બીજા ધ્યાનમાં, વળી ના શકે જ્યાં પાછા એના એ તાનમાંથી - જ્યાં...
જ્યાં સમજ ખોટી છોડવી નથી, એને ત્યાં કોઈને સમજવાની તૈયારી નથી - જ્યાં...
ખોટી માન્યતામાં રાચી, જીવનના સત્યને સ્વીકારવા જે તૈયાર નથી - જ્યાં...
Gujarati Bhajan no. 5532 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કોઈને કાંઈ કહી શકાતું નથી, કોઈને કાંઈ સમજાવી શકાતું નથી
જ્યાં સમજ્વું નથી જેણે કાંઈ, ત્યાં કોઈને કાંઈ સમજાવી શકાતું નથી
જાણે છે ને માને છે, છે જાણકાર જ્યાં એ સૌ વાતે પૂરા ત્યાં એને - જ્યાં લઈને બેઠા જે એકવાર જીદ જીવનમાં જ્યાં, જ્યાં એ છોડવાને તૈયાર નથી - જ્યાં ...
કહેવામાંથીને કહેવામાંથી જે ઊંચા ના આવે, સાંભળવાને એને જ્યાં સમય નથી - જ્યાં...
ચડી જાય જે બીજા ધ્યાનમાં, વળી ના શકે જ્યાં પાછા એના એ તાનમાંથી - જ્યાં...
જ્યાં સમજ ખોટી છોડવી નથી, એને ત્યાં કોઈને સમજવાની તૈયારી નથી - જ્યાં...
ખોટી માન્યતામાં રાચી, જીવનના સત્યને સ્વીકારવા જે તૈયાર નથી - જ્યાં...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
koine kai kahi shakatum nathi, koine kai samajavi shakatum nathi
jya samajvum nathi jene kami, tya koine kai samajavi shakatum nathi
jaane che ne mane chhe, che janakara jya e sau vate pura tya ene - jya laine betha je ekavara jida jivanamam jyam, jya e chhodavane taiyaar nathi - jya ...
kahevamanthine kahevamanthi je unch na ave, sambhalavane ene jya samay nathi - jyam...
chadi jaay je beej dhyanamam, vaali na shake jya pachha ena e tanamanthi - jyam...
jya samaja khoti chhodavi nathi, ene tya koine samajavani taiyari nathi - jyam...
khoti manyatamam rachi, jivanana satyane svikarava je taiyaar nathi - jyam...




First...55265527552855295530...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall