BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5540 | Date: 05-Nov-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

જેને જોયા નથી, જેને મળ્યા નથી, એવા પ્રભુને મળવા મન જાગી ગયું

  No Audio

Jene Joya Nathi, Jene Malya Nathi, Eva Prabhune Malava Man Jaagi Gayu

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1994-11-05 1994-11-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1039 જેને જોયા નથી, જેને મળ્યા નથી, એવા પ્રભુને મળવા મન જાગી ગયું જેને જોયા નથી, જેને મળ્યા નથી, એવા પ્રભુને મળવા મન જાગી ગયું
જેને સમજયા નથી, જે સમજાતા નથી, એવા પ્રભુને સમજવા મન ચાહી રહ્યું
જેની સાથે વાત કરી નથી, એની પાસે હૈયું ખાલી કરવા મન ચાહી રહ્યું
જેને સાંભળ્યા નથી, જે જલદી સંભળાતા નથી, સાંભળવા એને મન તલસી રહ્યું
જે સદા સાથમાં રહ્યાં, ના તોયે એને જોયા, એના વિરહમાં મન આજ તડપી રહ્યું
જેને જોયા નથી, એના ગુણલે ગુણલે, જીવનમાં તો મન ઝૂમી ઊઠયું
જેને જોયા નથી, જેને પામ્યા નથી, એની ભક્તિમાં મન ભીંજાતું રહ્યું
જેને મળ્યા નથી, એના વિચારોને વિચારોમાં, મન આજ ભાન ભૂલી ગયું
જેને મળ્યા નથી, એવા પ્રભુની કલ્પનામાંને કલ્પનામાં, મન ખોવાઈ ગયું
જેને મળ્યા નથી, જેને જોયા નથી, એના વિરહનું દર્દ તો દિલ અનુભવી રહ્યું
Gujarati Bhajan no. 5540 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જેને જોયા નથી, જેને મળ્યા નથી, એવા પ્રભુને મળવા મન જાગી ગયું
જેને સમજયા નથી, જે સમજાતા નથી, એવા પ્રભુને સમજવા મન ચાહી રહ્યું
જેની સાથે વાત કરી નથી, એની પાસે હૈયું ખાલી કરવા મન ચાહી રહ્યું
જેને સાંભળ્યા નથી, જે જલદી સંભળાતા નથી, સાંભળવા એને મન તલસી રહ્યું
જે સદા સાથમાં રહ્યાં, ના તોયે એને જોયા, એના વિરહમાં મન આજ તડપી રહ્યું
જેને જોયા નથી, એના ગુણલે ગુણલે, જીવનમાં તો મન ઝૂમી ઊઠયું
જેને જોયા નથી, જેને પામ્યા નથી, એની ભક્તિમાં મન ભીંજાતું રહ્યું
જેને મળ્યા નથી, એના વિચારોને વિચારોમાં, મન આજ ભાન ભૂલી ગયું
જેને મળ્યા નથી, એવા પ્રભુની કલ્પનામાંને કલ્પનામાં, મન ખોવાઈ ગયું
જેને મળ્યા નથી, જેને જોયા નથી, એના વિરહનું દર્દ તો દિલ અનુભવી રહ્યું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jene joya nathi, jene malya nathi, eva prabhune malava mann jaagi gayu
jene samjaay nathi, je samajata nathi, eva prabhune samajava mann chahi rahyu
jeni saathe vaat kari nathi, eni paase haiyu khali karva mann chahi rahyu
jene sambhalya nathi, je jaladi sambhalata nathi, sambhalava ene mann talsi rahyu
je saad sathamam rahyam, na toye ene joya, ena virahamam mann aaj tadapi rahyu
jene joya nathi, ena gunale gunale, jivanamam to mann jumi uthayum
jene joya nathi, jene panya nathi, eni bhakti maa mann bhinjatum rahyu
jene malya nathi, ena vicharone vicharomam, mann aaj bhaan bhuli gayu
jene malya nathi, eva prabhu ni kalpanamanne kalpanamam, mann khovai gayu
jene malya nathi, jene joya nathi, ena virahanum dard to dila anubhavi rahyu




First...55365537553855395540...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall