BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5541 | Date: 06-Nov-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

રમત, રમતને, રમત પ્રભુ, જગમાં રમત તમે તમારી રમતા રહ્યાં

  No Audio

Ramat, Ramatne, Ramat Prabhu, Jagama Ramat Tame Tamari Ramata Rahya

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)


1994-11-06 1994-11-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1040 રમત, રમતને, રમત પ્રભુ, જગમાં રમત તમે તમારી રમતા રહ્યાં રમત, રમતને, રમત પ્રભુ, જગમાં રમત તમે તમારી રમતા રહ્યાં
કદી અમને એમાં અકળાવ્યા, કદી પ્રસન્નતાના પ્યાલા થોડા પાતા રહ્યાં
રમતમાં રમાડયા અમને એવા, છીએ કોણ એમાં, ભાન એનું ભૂલી ગયા
રમતમાં ને રમતમાં એવા રમ્યા, સમજ્યા વિના સુખદુઃખના ભોગ બની ગયા
રમતમાં ગૂંથાઈ ગયા અમે એવા, રમાડી રહ્યાં છો તમે, એ પણ અમે ભૂલી ગયા
રમાડયા અમને તમે એવા, પાસે હોવા છતાં, તમે પાસે અમને ના લાગ્યા
અટકી નથી રમત તમારી, સમજ્યા નથી, રમાડો છો તમે, અમે રમતાને રમતા રહ્યા
રમતાને રમતા રહ્યાં અમે તો એવા, તાંતણાની સ્થિરતા એમાં ગુમાવી દીધી
રમતને રમતમાં રહ્યાં થાકી ખાઈ પોરો, પાછી એજ રમત અમે રમતા રહ્યાં
રમત રમતમાં હવે કહેવું છે, રમાડયા ભલે તેં અમને, પણ કરજે તું તારામય
Gujarati Bhajan no. 5541 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રમત, રમતને, રમત પ્રભુ, જગમાં રમત તમે તમારી રમતા રહ્યાં
કદી અમને એમાં અકળાવ્યા, કદી પ્રસન્નતાના પ્યાલા થોડા પાતા રહ્યાં
રમતમાં રમાડયા અમને એવા, છીએ કોણ એમાં, ભાન એનું ભૂલી ગયા
રમતમાં ને રમતમાં એવા રમ્યા, સમજ્યા વિના સુખદુઃખના ભોગ બની ગયા
રમતમાં ગૂંથાઈ ગયા અમે એવા, રમાડી રહ્યાં છો તમે, એ પણ અમે ભૂલી ગયા
રમાડયા અમને તમે એવા, પાસે હોવા છતાં, તમે પાસે અમને ના લાગ્યા
અટકી નથી રમત તમારી, સમજ્યા નથી, રમાડો છો તમે, અમે રમતાને રમતા રહ્યા
રમતાને રમતા રહ્યાં અમે તો એવા, તાંતણાની સ્થિરતા એમાં ગુમાવી દીધી
રમતને રમતમાં રહ્યાં થાકી ખાઈ પોરો, પાછી એજ રમત અમે રમતા રહ્યાં
રમત રમતમાં હવે કહેવું છે, રમાડયા ભલે તેં અમને, પણ કરજે તું તારામય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ramata, ramatane, ramata prabhu, jag maa ramata tame tamaari ramata rahyam
kadi amane ema akalavya, kadi prasannatana pyala thoda pata rahyam
ramat maa ramadaya amane eva, chhie kona emam, bhaan enu bhuli gaya
ramat maa ne ramat maa eva ranya, samjya veena sukhaduhkhana bhoga bani gaya
ramat maa gunthai gaya ame eva, ramadi rahyam chho tame, e pan ame bhuli gaya
ramadaya amane tame eva, paase hova chhatam, tame paase amane na laagya
ataki nathi ramata tamari, samjya nathi, ramado chho tame, ame ramatane ramata rahya
ramatane ramata rahyam ame to eva, tantanani sthirata ema gumavi didhi
ramatane ramat maa rahyam thaaki khai poro, paachhi ej ramata ame ramata rahyam
ramata ramat maa have kahevu chhe, ramadaya bhale te amane, pan karje tu taramaya




First...55365537553855395540...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall