BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5542 | Date: 06-Nov-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

હે વિશ્વના વિધાતા, હે જગના પરમપિતા, આ પ્રાર્થના શ્રવણે ધરો

  No Audio

He Vishwana Vidhata, He Jagana Parampita, Aa Prarthna Shravane Dharo

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)


1994-11-06 1994-11-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1041 હે વિશ્વના વિધાતા, હે જગના પરમપિતા, આ પ્રાર્થના શ્રવણે ધરો હે વિશ્વના વિધાતા, હે જગના પરમપિતા, આ પ્રાર્થના શ્રવણે ધરો
છે છવાયા અજ્ઞાન તિમિર તો હૈયે, હે કૃપાળુ દૂર એને તમે હવે તો કરો
સાચી સમજણ તો ટકતી નથી, બીનસમજણના વેગને હવે તો હરો
થાતું રહ્યું છે ધાર્યું તમારું રે પ્રભુ, એકવાર ધાર્યું અમારું તો કરો
છુપાઈ રહ્યાં છો તમે તો એવા, એકવાર છુપાવું, બંધ હવે તમે તો કરો
સુખદુઃખમાં રહ્યાં છીએ બંધાતા અમે, બંધનમાં જીવનમાં હવે એ તો હરો
નજરે નજરે ફરે છે માયા ત્યાં તમારી, હરેક નજરમાંથી દર્શન તમારા મળે
દુઃખ દર્દની છે દયાજનક સ્થિતિ અમારી, એમાં સુધારો અમારો તો કરો
કર્મોની મૂંઝવણમાં રહ્યાં છીએ પડતાં, મૂંઝવણ અમારી એ તો હરો
અશાંતિમાં રહ્યું છે હૈયું ધબકતું ને ધબક્તું, હૈયાંની અશાંતિ હવે તો હરો
Gujarati Bhajan no. 5542 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હે વિશ્વના વિધાતા, હે જગના પરમપિતા, આ પ્રાર્થના શ્રવણે ધરો
છે છવાયા અજ્ઞાન તિમિર તો હૈયે, હે કૃપાળુ દૂર એને તમે હવે તો કરો
સાચી સમજણ તો ટકતી નથી, બીનસમજણના વેગને હવે તો હરો
થાતું રહ્યું છે ધાર્યું તમારું રે પ્રભુ, એકવાર ધાર્યું અમારું તો કરો
છુપાઈ રહ્યાં છો તમે તો એવા, એકવાર છુપાવું, બંધ હવે તમે તો કરો
સુખદુઃખમાં રહ્યાં છીએ બંધાતા અમે, બંધનમાં જીવનમાં હવે એ તો હરો
નજરે નજરે ફરે છે માયા ત્યાં તમારી, હરેક નજરમાંથી દર્શન તમારા મળે
દુઃખ દર્દની છે દયાજનક સ્થિતિ અમારી, એમાં સુધારો અમારો તો કરો
કર્મોની મૂંઝવણમાં રહ્યાં છીએ પડતાં, મૂંઝવણ અમારી એ તો હરો
અશાંતિમાં રહ્યું છે હૈયું ધબકતું ને ધબક્તું, હૈયાંની અશાંતિ હવે તો હરો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
hē viśvanā vidhātā, hē jaganā paramapitā, ā prārthanā śravaṇē dharō
chē chavāyā ajñāna timira tō haiyē, hē kr̥pālu dūra ēnē tamē havē tō karō
sācī samajaṇa tō ṭakatī nathī, bīnasamajaṇanā vēganē havē tō harō
thātuṁ rahyuṁ chē dhāryuṁ tamāruṁ rē prabhu, ēkavāra dhāryuṁ amāruṁ tō karō
chupāī rahyāṁ chō tamē tō ēvā, ēkavāra chupāvuṁ, baṁdha havē tamē tō karō
sukhaduḥkhamāṁ rahyāṁ chīē baṁdhātā amē, baṁdhanamāṁ jīvanamāṁ havē ē tō harō
najarē najarē pharē chē māyā tyāṁ tamārī, harēka najaramāṁthī darśana tamārā malē
duḥkha dardanī chē dayājanaka sthiti amārī, ēmāṁ sudhārō amārō tō karō
karmōnī mūṁjhavaṇamāṁ rahyāṁ chīē paḍatāṁ, mūṁjhavaṇa amārī ē tō harō
aśāṁtimāṁ rahyuṁ chē haiyuṁ dhabakatuṁ nē dhabaktuṁ, haiyāṁnī aśāṁti havē tō harō
First...55365537553855395540...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall