BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5543 | Date: 07-Nov-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

એવી કઈ હઠ જીવનમાં તો તેં કરી, પીછેહઠ જીવનમાં તારે કરવી પડી

  No Audio

Avi Kai Hath Jeevanama To Te Kari, Pichehath Jeevanama Taare Karvi Padi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1994-11-07 1994-11-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1042 એવી કઈ હઠ જીવનમાં તો તેં કરી, પીછેહઠ જીવનમાં તારે કરવી પડી એવી કઈ હઠ જીવનમાં તો તેં કરી, પીછેહઠ જીવનમાં તારે કરવી પડી
કર્યા કર્યા યત્નો જીવનમાં તેં તો ઘણાં, પીછેહઠ તોયે કરવી પડી
હઠે હઠે હઠીલો તો બની, પીછેહઠ જીવનમાં તારે તો કરવી પડી
સમજ્યા વિના તો હઠ કરી, છોડી ના જીવનમાં જ્યાં, એને પીછેહઠ કરવી પડી
કરી કોશિશો ઘણી, હઠે પૂરી થવા ના દીધી, ત્યાં પીછેહઠ તો કરવી પડી
હઠના તાંતણા તૂટયા ના જીવનમાં, રુંધાયા દ્વાર પ્રગતિના, પીછેહઠ કરવી પડી
હતી ના દુશ્મનાવટ, ઊભી ત્યાં એણે તો કરી, પીછેહઠ તો જ્યાં કરવી પડી
જીવનની દિશા એમાં તો જ્યાં બદલાણી, મંઝિલમાં પીછેહઠ તો કરવી પડી
નિરાશાઓ ને નિરાશાઓ હૈયાંને ઘેરી વળી, જ્યાં પીછેહઠ ને પીછેહઠ તો કરવી પડી
Gujarati Bhajan no. 5543 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એવી કઈ હઠ જીવનમાં તો તેં કરી, પીછેહઠ જીવનમાં તારે કરવી પડી
કર્યા કર્યા યત્નો જીવનમાં તેં તો ઘણાં, પીછેહઠ તોયે કરવી પડી
હઠે હઠે હઠીલો તો બની, પીછેહઠ જીવનમાં તારે તો કરવી પડી
સમજ્યા વિના તો હઠ કરી, છોડી ના જીવનમાં જ્યાં, એને પીછેહઠ કરવી પડી
કરી કોશિશો ઘણી, હઠે પૂરી થવા ના દીધી, ત્યાં પીછેહઠ તો કરવી પડી
હઠના તાંતણા તૂટયા ના જીવનમાં, રુંધાયા દ્વાર પ્રગતિના, પીછેહઠ કરવી પડી
હતી ના દુશ્મનાવટ, ઊભી ત્યાં એણે તો કરી, પીછેહઠ તો જ્યાં કરવી પડી
જીવનની દિશા એમાં તો જ્યાં બદલાણી, મંઝિલમાં પીછેહઠ તો કરવી પડી
નિરાશાઓ ને નિરાશાઓ હૈયાંને ઘેરી વળી, જ્યાં પીછેહઠ ને પીછેહઠ તો કરવી પડી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
evi kai haath jivanamam to te kari, pichhehatha jivanamam taare karvi padi
karya karya yatno jivanamam te to ghanam, pichhehatha toye karvi padi
haathe hathe hathilo to bani, pichhehatha jivanamam taare to karvi padi
samjya veena to haath kari, chhodi na jivanamam jyam, ene pichhehatha karvi padi
kari koshisho ghani, haathe puri thava na didhi, tya pichhehatha to karvi padi
hathana tantana tutaya na jivanamam, rundhaya dwaar pragatina, pichhehatha karvi padi
hati na dushmanavata, ubhi tya ene to kari, pichhehatha to jya karvi padi
jivanani disha ema to jya badalani, manjilamam pichhehatha to karvi padi
nirashao ne nirashao haiyanne gheri vali, jya pichhehatha ne pichhehatha to karvi padi




First...55365537553855395540...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall