BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5551 | Date: 15-Nov-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

દુઃખને દુઃખમાં રહેતો આવ્યો, નથી અંત હજી એનો આવ્યો

  No Audio

Dukhne Dukhma Rehato Aavyo, Nathi Aant Haji Eno Aavyo

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1994-11-15 1994-11-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1050 દુઃખને દુઃખમાં રહેતો આવ્યો, નથી અંત હજી એનો આવ્યો દુઃખને દુઃખમાં રહેતો આવ્યો, નથી અંત હજી એનો આવ્યો
છે જીવનનો તો આ સરવાળો, થયો નથી કાંઈ એમાં તો સુધારો
આવ્યો કામમાં તો કંટાળો, ના ખૂલ્યો ભાગ્યનો એમાં તો દરવાજો
સુખને સુખ જીવનમાં ઝંખતો આવ્યો, મળ્યો ના એને સાચો કિનારો
લાગ્યો કદી ભાગ્યનો ગોટાળો, લાગ્યો કદી ભાગ્યનો તો સિતારો
બેસમજમાં રહ્યો જીવન વિતાવતો, આવ્યો ના સમજદારીનો તો વારો
વગર વિચારે રહ્યો કરતો, ઊલટા પરિણામોનો ભોગ તો બન્યો
સ્વાર્થ ને સ્વાર્થ પાછળ, જીવનભર તો રહ્યો દોડતોને દોડતો
મેળવવામાં મળ્યો આનંદ, જીવનમાં ના એ ટક્યો, દુઃખી હું બન્યો
પરમસુખ તો છે પ્રભુ ચરણમાં, જીવનમાં ના હું એ પકડી શક્યો
Gujarati Bhajan no. 5551 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દુઃખને દુઃખમાં રહેતો આવ્યો, નથી અંત હજી એનો આવ્યો
છે જીવનનો તો આ સરવાળો, થયો નથી કાંઈ એમાં તો સુધારો
આવ્યો કામમાં તો કંટાળો, ના ખૂલ્યો ભાગ્યનો એમાં તો દરવાજો
સુખને સુખ જીવનમાં ઝંખતો આવ્યો, મળ્યો ના એને સાચો કિનારો
લાગ્યો કદી ભાગ્યનો ગોટાળો, લાગ્યો કદી ભાગ્યનો તો સિતારો
બેસમજમાં રહ્યો જીવન વિતાવતો, આવ્યો ના સમજદારીનો તો વારો
વગર વિચારે રહ્યો કરતો, ઊલટા પરિણામોનો ભોગ તો બન્યો
સ્વાર્થ ને સ્વાર્થ પાછળ, જીવનભર તો રહ્યો દોડતોને દોડતો
મેળવવામાં મળ્યો આનંદ, જીવનમાં ના એ ટક્યો, દુઃખી હું બન્યો
પરમસુખ તો છે પ્રભુ ચરણમાં, જીવનમાં ના હું એ પકડી શક્યો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
duhkh ne duhkhama raheto avyo, nathi anta haji eno aavyo
che jivanano to a saravalo, thayo nathi kai ema to sudharo
aavyo kamamam to kantalo, na khulyo bhagyano ema to daravajo
sukh ne sukh jivanamam jankhato avyo, malyo na ene saacho kinaro
laagyo kadi bhagyano gotalo, laagyo kadi bhagyano to sitaro
besamajamam rahyo jivan vitavato, aavyo na samajadarino to varo
vagar vichare rahyo karato, ulata parinamono bhoga to banyo
swarth ne swarth pachhala, jivanabhara to rahyo dodatone dodato
melavavamam malyo ananda, jivanamam na e takyo, dukhi hu banyo
paramasukha to che prabhu charanamam, jivanamam na hu e pakadi shakyo




First...55465547554855495550...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall