BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5553 | Date: 19-Nov-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

ધરાયા ના હો જો તમે પાપપુણ્યના ત્રાસથી, જીવનમાં આ જગમાં

  No Audio

Dharaya Na Ho Jo Tame Paappunyana Trashthi, Jeevanama Aa Jagama

ઇચ્છા, ગમા, અણગમા, ચિંતા (Desire, Like, Dislike, Worry)


1994-11-19 1994-11-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1052 ધરાયા ના હો જો તમે પાપપુણ્યના ત્રાસથી, જીવનમાં આ જગમાં ધરાયા ના હો જો તમે પાપપુણ્યના ત્રાસથી, જીવનમાં આ જગમાં
છે વ્હાલભર્યું ઇંજન આ ધરાનું તો તમને, ફરી ફરી પધારો મારે આંગણિયે
રહી ગઈ હોય એવી જો કોઈ તમન્ના જીવની, કરવા પૂરી તો એને - ધરાયા...
ચીતરવા હોય જો કર્મના ચોપડા તો તમારે, ચીતરવા જગમાં રે એને - ધરાયા...
રહી ગયા હોય કામક્રોધના હિસાબ અધૂરા જીવનમાં, કરવા પૂરા રે એને - ધરાયા...
રહી ગયા હોય, લાગ્યા હોય ડાઘ કલંકના જીવનને, ધોવા જીવનમાં રે એને - ધરાયા...
જાણેઅજાણે કર્યા હોય અન્યાય તો એનો, સુધારવા જગમાં તો એને - ધરાયા...
ચાહતા હો ઉન્નતિના શિખરે પહોંચવા તો, એ ધ્યેય હાંસલ કરવાને - ધરાયા...
ભાવો જાગ્યા હોય જે જે, તમારા તો હૈયે, કરવા પૂરા જગમાં તો એને - ધરાયા...
જે જે આ ધરા દઈ શક્તી હોય તમને, મેળવવું જગમાં તમારે જો એને - ધરાયા...
Gujarati Bhajan no. 5553 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ધરાયા ના હો જો તમે પાપપુણ્યના ત્રાસથી, જીવનમાં આ જગમાં
છે વ્હાલભર્યું ઇંજન આ ધરાનું તો તમને, ફરી ફરી પધારો મારે આંગણિયે
રહી ગઈ હોય એવી જો કોઈ તમન્ના જીવની, કરવા પૂરી તો એને - ધરાયા...
ચીતરવા હોય જો કર્મના ચોપડા તો તમારે, ચીતરવા જગમાં રે એને - ધરાયા...
રહી ગયા હોય કામક્રોધના હિસાબ અધૂરા જીવનમાં, કરવા પૂરા રે એને - ધરાયા...
રહી ગયા હોય, લાગ્યા હોય ડાઘ કલંકના જીવનને, ધોવા જીવનમાં રે એને - ધરાયા...
જાણેઅજાણે કર્યા હોય અન્યાય તો એનો, સુધારવા જગમાં તો એને - ધરાયા...
ચાહતા હો ઉન્નતિના શિખરે પહોંચવા તો, એ ધ્યેય હાંસલ કરવાને - ધરાયા...
ભાવો જાગ્યા હોય જે જે, તમારા તો હૈયે, કરવા પૂરા જગમાં તો એને - ધરાયા...
જે જે આ ધરા દઈ શક્તી હોય તમને, મેળવવું જગમાં તમારે જો એને - ધરાયા...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dharaay na ho jo tame papapunyana trasathi, jivanamam a jag maa
che vhalabharyum injana a dharanum to tamane, phari phari padharo maare aanganiye
rahi gai hoy evi jo koi tamanna jivani, karva puri to ene - dharaya...
chitarava hoy jo karmana chopada to tamare, chitarava jag maa re ene - dharaya...
rahi gaya hoy kamakrodhana hisaab adhura jivanamam, karva pura re ene - dharaya...
rahi gaya hoya, laagya hoy dagh kalankana jivanane, dhova jivanamam re ene - dharaya...
janeajane karya hoy anyaya to eno, sudharava jag maa to ene - dharaya...
chahata ho unnatina shikhare pahonchava to, e dhyeya hansala karavane - dharaya...
bhavo jagya hoy je je, tamara to haiye, karva pura jag maa to ene - dharaya...
je je a dhara dai shakti hoy tamane, melavavum jag maa tamare jo ene - dharaya...




First...55465547554855495550...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall