BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5559 | Date: 22-Nov-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

આરામ નથી, આરામ નથી જીવનમાં તો, એનાં હૈયે કોઈ આરામ નથી

  No Audio

Aaram Nathi, Aaram Nathi Jeevanama To, Ena Haiye Koi Aaram Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1994-11-22 1994-11-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1058 આરામ નથી, આરામ નથી જીવનમાં તો, એનાં હૈયે કોઈ આરામ નથી આરામ નથી, આરામ નથી જીવનમાં તો, એનાં હૈયે કોઈ આરામ નથી
કર્યા હોય કૂડકપટભર્યા કામો ને કામો, જીવનભર તો જેણે એના રે હૈયે
ભભૂક્તી ને ભભૂક્તી હોય જીવનમાં, વેરની જ્વાળા તો જેના રે હૈયે
નિરાશાઓને નિરાશાઓના વાદળો, રહ્યાં હોય ઘેરાતા જેના રે હૈયે
વ્યાપી રહી હોય કામવાસનાની જ્વાળા, જીવનભર તો જેના રે હૈયે
વિરહનો અગ્નિ જીવનમાં, ઘેરીને ઘેરી વળ્યો હોય તો જેના રે હૈયે
દુઃખ દર્દથી પીડાતું હોય જેનું તનડું ને મનડું, વ્યાપ્યું હોય દુઃખ એના રે હૈયે
ચંચળતામાંથી નીકળ્યું ના હોય જેનું રે મનડું, ચંચળતા ધબક્તી હોય જેના હૈયે
અસંતોષની આગ જલતી ને જલતી રહી હોય, કે રાખી હોય જેના રે હૈયે
Gujarati Bhajan no. 5559 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આરામ નથી, આરામ નથી જીવનમાં તો, એનાં હૈયે કોઈ આરામ નથી
કર્યા હોય કૂડકપટભર્યા કામો ને કામો, જીવનભર તો જેણે એના રે હૈયે
ભભૂક્તી ને ભભૂક્તી હોય જીવનમાં, વેરની જ્વાળા તો જેના રે હૈયે
નિરાશાઓને નિરાશાઓના વાદળો, રહ્યાં હોય ઘેરાતા જેના રે હૈયે
વ્યાપી રહી હોય કામવાસનાની જ્વાળા, જીવનભર તો જેના રે હૈયે
વિરહનો અગ્નિ જીવનમાં, ઘેરીને ઘેરી વળ્યો હોય તો જેના રે હૈયે
દુઃખ દર્દથી પીડાતું હોય જેનું તનડું ને મનડું, વ્યાપ્યું હોય દુઃખ એના રે હૈયે
ચંચળતામાંથી નીકળ્યું ના હોય જેનું રે મનડું, ચંચળતા ધબક્તી હોય જેના હૈયે
અસંતોષની આગ જલતી ને જલતી રહી હોય, કે રાખી હોય જેના રે હૈયે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ārāma nathī, ārāma nathī jīvanamāṁ tō, ēnāṁ haiyē kōī ārāma nathī
karyā hōya kūḍakapaṭabharyā kāmō nē kāmō, jīvanabhara tō jēṇē ēnā rē haiyē
bhabhūktī nē bhabhūktī hōya jīvanamāṁ, vēranī jvālā tō jēnā rē haiyē
nirāśāōnē nirāśāōnā vādalō, rahyāṁ hōya ghērātā jēnā rē haiyē
vyāpī rahī hōya kāmavāsanānī jvālā, jīvanabhara tō jēnā rē haiyē
virahanō agni jīvanamāṁ, ghērīnē ghērī valyō hōya tō jēnā rē haiyē
duḥkha dardathī pīḍātuṁ hōya jēnuṁ tanaḍuṁ nē manaḍuṁ, vyāpyuṁ hōya duḥkha ēnā rē haiyē
caṁcalatāmāṁthī nīkalyuṁ nā hōya jēnuṁ rē manaḍuṁ, caṁcalatā dhabaktī hōya jēnā haiyē
asaṁtōṣanī āga jalatī nē jalatī rahī hōya, kē rākhī hōya jēnā rē haiyē




First...55565557555855595560...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall