BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5568 | Date: 30-Nov-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

તું તારું રે સંભાળ જીવનમાં રે, તું તારું રે સંભાળ

  No Audio

Tu Taaru Re Sambhaal Jeevanama Re, Tu Taru Re Sambhaal

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1994-11-30 1994-11-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1067 તું તારું રે સંભાળ જીવનમાં રે, તું તારું રે સંભાળ તું તારું રે સંભાળ જીવનમાં રે, તું તારું રે સંભાળ
અન્યના જીવનમાં રે તું, ખોટું માથું તારું ના માર
સંભાળી નથી શક્યો જ્યાં તું તારો ભાર, સંભાળી શકીશ ક્યાંથી અન્યનો ભાર
ડાહી સાસરે ના જાય, ગાંડીને શિખામણ દેવા જાય, જોજે ના થાય એવો તારો ઘાટ
વણમાંગી સલાહ દેવા જાતો ના તું, પડશે સાંભળવું ક્યારેક તારે
બુદ્ધિનું ખોટું પ્રદર્શન કરવા, દોડી ના જાતો જ્યાં ત્યાં, સાંભળવું પડશે તારે
છે કામ જે હાથમાં તો તારા, જીવનમાં કરવા એને રે પૂરા
ગજા બહારની રે, કરતો ના રે તું જીવનમાં રે દોડધામ
સુખી થયો નથી, રહ્યો નથી રે તું, અન્યના સુખમાં આગ ના ચાંપ
મારીશ જીવનમાં જો ખોટા બણગાં, સાંભળવું પડશે તારે ત્યારે
સોંપ્યું હશે કામ અન્યને, કરીશ ખોટી માથાજીક એમાં, સાંભળવું પડશે તારે ત્યારે
Gujarati Bhajan no. 5568 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તું તારું રે સંભાળ જીવનમાં રે, તું તારું રે સંભાળ
અન્યના જીવનમાં રે તું, ખોટું માથું તારું ના માર
સંભાળી નથી શક્યો જ્યાં તું તારો ભાર, સંભાળી શકીશ ક્યાંથી અન્યનો ભાર
ડાહી સાસરે ના જાય, ગાંડીને શિખામણ દેવા જાય, જોજે ના થાય એવો તારો ઘાટ
વણમાંગી સલાહ દેવા જાતો ના તું, પડશે સાંભળવું ક્યારેક તારે
બુદ્ધિનું ખોટું પ્રદર્શન કરવા, દોડી ના જાતો જ્યાં ત્યાં, સાંભળવું પડશે તારે
છે કામ જે હાથમાં તો તારા, જીવનમાં કરવા એને રે પૂરા
ગજા બહારની રે, કરતો ના રે તું જીવનમાં રે દોડધામ
સુખી થયો નથી, રહ્યો નથી રે તું, અન્યના સુખમાં આગ ના ચાંપ
મારીશ જીવનમાં જો ખોટા બણગાં, સાંભળવું પડશે તારે ત્યારે
સોંપ્યું હશે કામ અન્યને, કરીશ ખોટી માથાજીક એમાં, સાંભળવું પડશે તારે ત્યારે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
tu taaru re sambhala jivanamam re, tu taaru re sambhala
anyana jivanamam re tum, khotum mathum taaru na maara
sambhali nathi shakyo jya tu taaro bhara, sambhali shakisha kyaa thi anyano bhaar
dahi sasare na jaya, gandine shikhaman deva jaya, joje na thaay evo taaro ghata
vanamangi salaha deva jaato na tum, padashe sambhalavum kyarek taare
buddhinum khotum pradarshana karava, dodi na jaato jya tyam, sambhalavum padashe taare
che kaam je haath maa to tara, jivanamam karva ene re pura
gaja baharani re, karto na re tu jivanamam re dodadhama
sukhi thayo nathi, rahyo nathi re tum, anyana sukhama aag na champa
marisha jivanamam jo khota banagam, sambhalavum padashe taare tyare
sompyum hashe kaam anyane, karish khoti mathajika emam, sambhalavum padashe taare tyare




First...55615562556355645565...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall