BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5569 | Date: 01-Dec-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઉપાધિઓને ઉપાધિઓ જીવનમાં, તો આવતીને આવતી જાય

  No Audio

Upadhione Upadhiao Jeevanama, To Aavatine Aavati Jaay

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1994-12-01 1994-12-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1068 ઉપાધિઓને ઉપાધિઓ જીવનમાં, તો આવતીને આવતી જાય ઉપાધિઓને ઉપાધિઓ જીવનમાં, તો આવતીને આવતી જાય
જીવનને રે એ તો કોરતી જાય, વેદના એની હૈયે સહન ના થાય
માડી હવે કેમ કરીને જીવન, માડી હવે કેમ કરીને જીવાય
લોભલાલચ જીવનમાં હૈયાંને તો, કોતરતું ને કોતરતું જાય
લાવે ઉપાધિ એ તો જીવનમાં, વેદના એની હૈયે સહન ના થાય
મારા કર્મો ને મારા ખોટા ને કડવા બોલો, જીવનમાં પડઘા પાડતા જાય
નિરાશાઓને નિરાશાઓ મળતી જાય, ઘા જીવનને એ મારતી જાય,
ઇર્ષ્યા ને અસંતોષની જ્વાળામાં, ક્રોધ હૈયું બળતું ને બળતું જાય
ખોટા વિચારોને ખોટા ભાવે, હૈયાંને જ્યાં એ ઘેરતું ને ઘેરતું જાય
Gujarati Bhajan no. 5569 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઉપાધિઓને ઉપાધિઓ જીવનમાં, તો આવતીને આવતી જાય
જીવનને રે એ તો કોરતી જાય, વેદના એની હૈયે સહન ના થાય
માડી હવે કેમ કરીને જીવન, માડી હવે કેમ કરીને જીવાય
લોભલાલચ જીવનમાં હૈયાંને તો, કોતરતું ને કોતરતું જાય
લાવે ઉપાધિ એ તો જીવનમાં, વેદના એની હૈયે સહન ના થાય
મારા કર્મો ને મારા ખોટા ને કડવા બોલો, જીવનમાં પડઘા પાડતા જાય
નિરાશાઓને નિરાશાઓ મળતી જાય, ઘા જીવનને એ મારતી જાય,
ઇર્ષ્યા ને અસંતોષની જ્વાળામાં, ક્રોધ હૈયું બળતું ને બળતું જાય
ખોટા વિચારોને ખોટા ભાવે, હૈયાંને જ્યાં એ ઘેરતું ને ઘેરતું જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
upadhione upadhio jivanamam, to avatine aavati jaay
jivanane re e to korati jaya, vedana eni haiye sahan na thaay
maadi have kem kari ne jivana, maadi have kem kari ne jivaya
lobhalalacha jivanamam haiyanne to, kotaratum ne kotaratum jaay
lave upadhi e to jivanamam, vedana eni haiye sahan na thaay
maara karmo ne maara khota ne kadava bolo, jivanamam padagha padata jaay
nirashaone nirashao malati jaya, gha jivanane e marati jaya,
irshya ne asantoshani jvalamam, krodh haiyu balatum ne balatum jaay
khota vicharone khota bhave, haiyanne jya e gheratum ne gheratum jaay




First...55665567556855695570...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall