BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5573 | Date: 03-Dec-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

કંચન જેવો હતો રે તું, કથીર કેમ બની ગયો છે

  No Audio

Kanchan Jevo Hato Re Tu, Kathir Kem Bani Gayo Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1994-12-03 1994-12-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1072 કંચન જેવો હતો રે તું, કથીર કેમ બની ગયો છે કંચન જેવો હતો રે તું, કથીર કેમ બની ગયો છે
હતો સવા લાખનો તું, કેમ ટકાનો તેર બની ગયો છે
હતી સુગંધ જીવનમાં તારા, જીવનમાં કેમ દુર્ગંધ ભરી રહ્યો છે
આવ્યો કોમળ બની તું જીવનમાં, હવે કેમ કઠોર બની ગયો છે
સુખની શોધમાં નીકળ્યો જીવનમાં, કેમ દુઃખી તું રહી ગયો છે
નિઃસંગ બનવું હતું તારે, કેમ લિપ્તિત બની ગયો છે
નયનોમાં નિર્દોષતા ઝરતી હતી, કેમ તું એ ખોઈ બેઠો છે
જ્ઞાનની ચાહના ભરી હૈયે, કેમ અજ્ઞાની તું રહી ગયો છે
વિતાવવું હતું જીવન આનંદમાં, કેમ દુઃખી દુઃખી રહી ગયો છે
શોધીશ નહીં પારસમણિ જીવનનો, કથીર ને કથીર રહેવાનો
Gujarati Bhajan no. 5573 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કંચન જેવો હતો રે તું, કથીર કેમ બની ગયો છે
હતો સવા લાખનો તું, કેમ ટકાનો તેર બની ગયો છે
હતી સુગંધ જીવનમાં તારા, જીવનમાં કેમ દુર્ગંધ ભરી રહ્યો છે
આવ્યો કોમળ બની તું જીવનમાં, હવે કેમ કઠોર બની ગયો છે
સુખની શોધમાં નીકળ્યો જીવનમાં, કેમ દુઃખી તું રહી ગયો છે
નિઃસંગ બનવું હતું તારે, કેમ લિપ્તિત બની ગયો છે
નયનોમાં નિર્દોષતા ઝરતી હતી, કેમ તું એ ખોઈ બેઠો છે
જ્ઞાનની ચાહના ભરી હૈયે, કેમ અજ્ઞાની તું રહી ગયો છે
વિતાવવું હતું જીવન આનંદમાં, કેમ દુઃખી દુઃખી રહી ગયો છે
શોધીશ નહીં પારસમણિ જીવનનો, કથીર ને કથીર રહેવાનો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kanchan jevo hato re tum, kathira kem bani gayo che
hato sava lakhano tum, kem takano tera bani gayo che
hati sugandh jivanamam tara, jivanamam kem durgandha bhari rahyo che
aavyo komala bani tu jivanamam, have kem kathora bani gayo che
sukhani shodhamam nikalyo jivanamam, kem dukhi tu rahi gayo che
nihsang banavu hatu tare, kem liptita bani gayo che
nayano maa nirdoshata jarati hati, kem tu e khoi betho che
jnanani chahana bhari haiye, kem ajnani tu rahi gayo che
vitavavum hatu jivan anandamam, kem dukhi duhkhi rahi gayo che
shodhisha nahi parasamani jivanano, kathira ne kathira rahevano




First...55665567556855695570...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall