BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5575 | Date: 05-Dec-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે આ તો ઘરઘરની રે કહાની, રહી છે વિતતી એમાં સહુની જિંદગાની

  No Audio

Che Aa To Ghargharni Re Kahaani, Rahi Che Vitati Ema Sahuni Jindagani

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1994-12-05 1994-12-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1074 છે આ તો ઘરઘરની રે કહાની, રહી છે વિતતી એમાં સહુની જિંદગાની છે આ તો ઘરઘરની રે કહાની, રહી છે વિતતી એમાં સહુની જિંદગાની
નથી વૃત્તિ વિનાનો માનવી, સર્જી રહ્યાં છે એમાં સહુ તો ઉપાધિ
રહ્યાં છે સહુ સગાંસબંધીઓથી વિંટાઈ, હસી-મજાકમાંથી થાતી રહી બોલાચાલી
મળે છે ફુરસદ ઝઘડા કરવાની, મળતી નથી ફુરસદ તો કેમ એ વિચારવાની
કરવી નથી ફરિયાદ કોઈએ, તોયે છે આદત સહુની ફરિયાદ કરવાની
રહી છે રીતો સહુની તો નોખી ને નોખી, તોયે અન્યની આદત તો નથી ગમવાની
જીવનના શ્વાસો રહ્યાં છે સહુના બનતા ભારી, છે સહુના કર્મોની તો આ કહાની
પૂજવું નથી ગમતું કોઈને અન્યને, આદત નથી છૂટતી સહુએ પૂજાવાની
નાદાનિયતથી નાતો રાખવો નથી કોઈએ, વાતો કરે છે તોયે, નાદાનિયતભરી
બાકાત નથી રહ્યું કોઈ આમાંથી, આ તો છે જીવનમાં સહુની ને સહુની કહાની
Gujarati Bhajan no. 5575 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે આ તો ઘરઘરની રે કહાની, રહી છે વિતતી એમાં સહુની જિંદગાની
નથી વૃત્તિ વિનાનો માનવી, સર્જી રહ્યાં છે એમાં સહુ તો ઉપાધિ
રહ્યાં છે સહુ સગાંસબંધીઓથી વિંટાઈ, હસી-મજાકમાંથી થાતી રહી બોલાચાલી
મળે છે ફુરસદ ઝઘડા કરવાની, મળતી નથી ફુરસદ તો કેમ એ વિચારવાની
કરવી નથી ફરિયાદ કોઈએ, તોયે છે આદત સહુની ફરિયાદ કરવાની
રહી છે રીતો સહુની તો નોખી ને નોખી, તોયે અન્યની આદત તો નથી ગમવાની
જીવનના શ્વાસો રહ્યાં છે સહુના બનતા ભારી, છે સહુના કર્મોની તો આ કહાની
પૂજવું નથી ગમતું કોઈને અન્યને, આદત નથી છૂટતી સહુએ પૂજાવાની
નાદાનિયતથી નાતો રાખવો નથી કોઈએ, વાતો કરે છે તોયે, નાદાનિયતભરી
બાકાત નથી રહ્યું કોઈ આમાંથી, આ તો છે જીવનમાં સહુની ને સહુની કહાની
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
che a to gharagharani re kahani, rahi che vitati ema sahuni jindagani
nathi vritti vinano manavi, sarji rahyam che ema sahu to upadhi
rahyam che sahu sagansabandhiothi vintai, hasi-majakamanthi thati rahi bolachali
male che phurasada jaghada karavani, malati nathi phurasada to kem e vicharavani
karvi nathi phariyaad koie, toye che aadat sahuni phariyaad karvani
rahi che rito sahuni to nokhi ne nokhi, toye anya ni aadat to nathi gamavani
jivanana shvaso rahyam che sahuna banta bhari, che sahuna karmoni to a kahani
pujavum nathi gamatum koine anyane, aadat nathi chhutati sahue pujavani
nadaniyatathi naato rakhavo nathi koie, vato kare che toye, nadaniyatabhari
bakata nathi rahyu koi amanthi, a to che jivanamam sahuni ne sahuni kahani




First...55715572557355745575...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall