BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5586 | Date: 15-Dec-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

સંજોગો રહેશે બદલાતા, વર્તન તો રહેશે સહુના એમાં બદલાતા ને બદલાતા

  No Audio

Sanjogo Rehshe Badalaya, Vartan To Raheshe Sahuna Ema Badalata Ne Badalata

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1994-12-15 1994-12-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1085 સંજોગો રહેશે બદલાતા, વર્તન તો રહેશે સહુના એમાં બદલાતા ને બદલાતા સંજોગો રહેશે બદલાતા, વર્તન તો રહેશે સહુના એમાં બદલાતા ને બદલાતા
વર્તન હશે એમાં કોના રે કેવાં, કહી આપશે વર્તન એના, કોણ કેવું હતું ને કેવું છે
હિંમતવાનના પણ હાંજા ગગડી જાશે, સંજોગો એવા સર્જાશે, સર્જાશે સંજોગો એવા
એ સંજોગોના જોર તો કેવાં હશે, એ સંજોગો તો કેવાં હશે
સંજોગોમાં રહેશે જે ડોલતાંને ડોલતાં, જીવન એનું એમાં ડામાડોળ રહેશે
સંજોગોના સામના કરતા કરતા જે તૂટી ગયા, બાકી રહ્યાં એ ખમીર કેવાં હશે
સંજોગોમાં પણ જેની આંતરસ્થિતિ ના બદલાઈ, એ અંતરમાં શાંતિ કેવી હશે
સંજોગોને સમજી સમજી, જે ટકી રહ્યાં જીવનમાં, સમજણ શક્તિ એની કેવી હશે
મળતા ને મળતા રહેશે જગમાં તો એવા, કિનારે રહીને તો એ ઊભાને ઊભા
કરશે ચર્ચાને ચર્ચા, મઝધારના તોફાનોની
કલ્પનાની તાણાતાણી એમાં ઝાઝી હશે, વાસ્તવિક્તા તો ઓછી હશે
Gujarati Bhajan no. 5586 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સંજોગો રહેશે બદલાતા, વર્તન તો રહેશે સહુના એમાં બદલાતા ને બદલાતા
વર્તન હશે એમાં કોના રે કેવાં, કહી આપશે વર્તન એના, કોણ કેવું હતું ને કેવું છે
હિંમતવાનના પણ હાંજા ગગડી જાશે, સંજોગો એવા સર્જાશે, સર્જાશે સંજોગો એવા
એ સંજોગોના જોર તો કેવાં હશે, એ સંજોગો તો કેવાં હશે
સંજોગોમાં રહેશે જે ડોલતાંને ડોલતાં, જીવન એનું એમાં ડામાડોળ રહેશે
સંજોગોના સામના કરતા કરતા જે તૂટી ગયા, બાકી રહ્યાં એ ખમીર કેવાં હશે
સંજોગોમાં પણ જેની આંતરસ્થિતિ ના બદલાઈ, એ અંતરમાં શાંતિ કેવી હશે
સંજોગોને સમજી સમજી, જે ટકી રહ્યાં જીવનમાં, સમજણ શક્તિ એની કેવી હશે
મળતા ને મળતા રહેશે જગમાં તો એવા, કિનારે રહીને તો એ ઊભાને ઊભા
કરશે ચર્ચાને ચર્ચા, મઝધારના તોફાનોની
કલ્પનાની તાણાતાણી એમાં ઝાઝી હશે, વાસ્તવિક્તા તો ઓછી હશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
sanjogo raheshe badalata, vartana to raheshe sahuna ema badalata ne badalata
vartana hashe ema kona re kevam, kahi apashe vartana ena, kona kevum hatu ne kevum che
himmatavanana pan hanja gagadi jashe, sanjogo eva sarjashe, sarjashe sanjogo eva
e sanjogona jora to kevam hashe, e sanjogo to kevam hashe
sanjogomam raheshe je dolatanne dolatam, jivan enu ema damadola raheshe
sanjogona samaan karta karata je tuti gaya, baki rahyam e khamira kevam hashe
sanjogomam pan jeni antarasthiti na badalai, e antar maa shanti kevi hashe
sanjogone samaji samaji, je taki rahyam jivanamam, samjan shakti eni kevi hashe
malata ne malata raheshe jag maa to eva, kinare rahine to e ubhane ubha
karshe charchane charcha, majadharana tophanoni
kalpanani tanatani ema jaji hashe, vastavikta to ochhi hashe




First...55815582558355845585...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall