Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5597 | Date: 21-Dec-1994
અજ્ઞાની ભી તું રહ્યો નથી, પૂરો જ્ઞાની ભી તું બન્યો નથી
Ajñānī bhī tuṁ rahyō nathī, pūrō jñānī bhī tuṁ banyō nathī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5597 | Date: 21-Dec-1994

અજ્ઞાની ભી તું રહ્યો નથી, પૂરો જ્ઞાની ભી તું બન્યો નથી

  No Audio

ajñānī bhī tuṁ rahyō nathī, pūrō jñānī bhī tuṁ banyō nathī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1994-12-21 1994-12-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1096 અજ્ઞાની ભી તું રહ્યો નથી, પૂરો જ્ઞાની ભી તું બન્યો નથી અજ્ઞાની ભી તું રહ્યો નથી, પૂરો જ્ઞાની ભી તું બન્યો નથી

નાદાન ભી તું બન્યો નથી, જવાબદાર પૂરો ભી તું રહ્યો નથી

શંકાશીલ તું બન્યો નથી, પૂરો વિશ્વાસી પણ તું રહ્યો નથી

નિરાશામાં ભલે તું ડૂબ્યો નથી, આશાવાદી પૂરો તો તું રહ્યો નથી

અભિમાની ભલે તું બન્યો નથી, પૂરો નમ્ર પણ તું રહ્યો નથી

પૂરા તર્કમાં પણ તું ડૂબ્યો નથી, પૂરી ભક્તિમાં તું ડૂબ્યો નથી

ગાંડપણ ભલે તેં કાઢયું નથી, શાણપણ પૂરું તેં વાપર્યું નથી

દુઃખ દર્દથી ભલે તું ત્રાસ્યો નથી, ફરિયાદ કર્યા વિના તું રહ્યો નથી
View Original Increase Font Decrease Font


અજ્ઞાની ભી તું રહ્યો નથી, પૂરો જ્ઞાની ભી તું બન્યો નથી

નાદાન ભી તું બન્યો નથી, જવાબદાર પૂરો ભી તું રહ્યો નથી

શંકાશીલ તું બન્યો નથી, પૂરો વિશ્વાસી પણ તું રહ્યો નથી

નિરાશામાં ભલે તું ડૂબ્યો નથી, આશાવાદી પૂરો તો તું રહ્યો નથી

અભિમાની ભલે તું બન્યો નથી, પૂરો નમ્ર પણ તું રહ્યો નથી

પૂરા તર્કમાં પણ તું ડૂબ્યો નથી, પૂરી ભક્તિમાં તું ડૂબ્યો નથી

ગાંડપણ ભલે તેં કાઢયું નથી, શાણપણ પૂરું તેં વાપર્યું નથી

દુઃખ દર્દથી ભલે તું ત્રાસ્યો નથી, ફરિયાદ કર્યા વિના તું રહ્યો નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ajñānī bhī tuṁ rahyō nathī, pūrō jñānī bhī tuṁ banyō nathī

nādāna bhī tuṁ banyō nathī, javābadāra pūrō bhī tuṁ rahyō nathī

śaṁkāśīla tuṁ banyō nathī, pūrō viśvāsī paṇa tuṁ rahyō nathī

nirāśāmāṁ bhalē tuṁ ḍūbyō nathī, āśāvādī pūrō tō tuṁ rahyō nathī

abhimānī bhalē tuṁ banyō nathī, pūrō namra paṇa tuṁ rahyō nathī

pūrā tarkamāṁ paṇa tuṁ ḍūbyō nathī, pūrī bhaktimāṁ tuṁ ḍūbyō nathī

gāṁḍapaṇa bhalē tēṁ kāḍhayuṁ nathī, śāṇapaṇa pūruṁ tēṁ vāparyuṁ nathī

duḥkha dardathī bhalē tuṁ trāsyō nathī, phariyāda karyā vinā tuṁ rahyō nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5597 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...559355945595...Last