BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4610 | Date: 02-Apr-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

મળ્યું નથી જીવન તને તો દાનમાં, મફતમાં જીવન નથી તું કંઈ લઈ આવ્યો

  No Audio

Malyu Nathi Jeevan Tane To Daanma, Maphatma Jeevan Nathi Tu Kai Lai Aavyo

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1993-04-02 1993-04-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=110 મળ્યું નથી જીવન તને તો દાનમાં, મફતમાં જીવન નથી તું કંઈ લઈ આવ્યો મળ્યું નથી જીવન તને તો દાનમાં, મફતમાં જીવન નથી તું કંઈ લઈ આવ્યો
સારા કે ખોટાં તારા કર્મોનો તો છે, છે આ જીવન તો તારું એનો તો સરવાળો
મન, ચિત્ત, ભાવ, વિચારને બુદ્ધિ તો છે, તારા પૂર્વ જનમના પુરુષાર્થનો તો પડછાયો
ચૂકવી કિંમત તેં કેવી ને કેટલી, રહ્યો છે તું તો એનાથી અજાણ્યોને અજાણ્યો
છે કેટલું લાંબુ કે ટૂકું જીવન જગમાં તો તારું, નથી કાંઈ એ તો તું જાણી શક્યો
પળેપળની તો છે ચૂકવી કિંમત તેં તો, પળ તો છે તારો તો અમૂલ્ય ખજાનો
વિતાવીશ પળ જો તું પુરુષાર્થ વિનાની, મળશે ક્યાંથી તને પ્રભુદર્શનનો લહાવો
થયું નથી મિલન હજી તને તો પ્રભુનું, બતાવી દે છે નથી પ્રભુની રાહે તું ચાલ્યો
આજ થશે, કાલ થશે, આશા નિરાશાના ઝૂલે રહ્યો છે, તું તો ઝૂલતો ને ઝૂલતો
મિલન સુધી તો છે ફરિયાદ તો તારી, મિલન થયા પછી નથી ત્યાં ફરિયાદનો વારો
Gujarati Bhajan no. 4610 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મળ્યું નથી જીવન તને તો દાનમાં, મફતમાં જીવન નથી તું કંઈ લઈ આવ્યો
સારા કે ખોટાં તારા કર્મોનો તો છે, છે આ જીવન તો તારું એનો તો સરવાળો
મન, ચિત્ત, ભાવ, વિચારને બુદ્ધિ તો છે, તારા પૂર્વ જનમના પુરુષાર્થનો તો પડછાયો
ચૂકવી કિંમત તેં કેવી ને કેટલી, રહ્યો છે તું તો એનાથી અજાણ્યોને અજાણ્યો
છે કેટલું લાંબુ કે ટૂકું જીવન જગમાં તો તારું, નથી કાંઈ એ તો તું જાણી શક્યો
પળેપળની તો છે ચૂકવી કિંમત તેં તો, પળ તો છે તારો તો અમૂલ્ય ખજાનો
વિતાવીશ પળ જો તું પુરુષાર્થ વિનાની, મળશે ક્યાંથી તને પ્રભુદર્શનનો લહાવો
થયું નથી મિલન હજી તને તો પ્રભુનું, બતાવી દે છે નથી પ્રભુની રાહે તું ચાલ્યો
આજ થશે, કાલ થશે, આશા નિરાશાના ઝૂલે રહ્યો છે, તું તો ઝૂલતો ને ઝૂલતો
મિલન સુધી તો છે ફરિયાદ તો તારી, મિલન થયા પછી નથી ત્યાં ફરિયાદનો વારો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
malyuṁ nathī jīvana tanē tō dānamāṁ, maphatamāṁ jīvana nathī tuṁ kaṁī laī āvyō
sārā kē khōṭāṁ tārā karmōnō tō chē, chē ā jīvana tō tāruṁ ēnō tō saravālō
mana, citta, bhāva, vicāranē buddhi tō chē, tārā pūrva janamanā puruṣārthanō tō paḍachāyō
cūkavī kiṁmata tēṁ kēvī nē kēṭalī, rahyō chē tuṁ tō ēnāthī ajāṇyōnē ajāṇyō
chē kēṭaluṁ lāṁbu kē ṭūkuṁ jīvana jagamāṁ tō tāruṁ, nathī kāṁī ē tō tuṁ jāṇī śakyō
palēpalanī tō chē cūkavī kiṁmata tēṁ tō, pala tō chē tārō tō amūlya khajānō
vitāvīśa pala jō tuṁ puruṣārtha vinānī, malaśē kyāṁthī tanē prabhudarśananō lahāvō
thayuṁ nathī milana hajī tanē tō prabhunuṁ, batāvī dē chē nathī prabhunī rāhē tuṁ cālyō
āja thaśē, kāla thaśē, āśā nirāśānā jhūlē rahyō chē, tuṁ tō jhūlatō nē jhūlatō
milana sudhī tō chē phariyāda tō tārī, milana thayā pachī nathī tyāṁ phariyādanō vārō
First...46064607460846094610...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall