BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4613 | Date: 03-Apr-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહેજે સજાગ સદા તું જીવનમાં, મીઠી છૂરીથી, દર્દ વિના એ તો કાપતી જાશે

  No Audio

Rahese Sajag Sada Tu Jeevanama, Mitthi Churithi, Dardaa Vina E To Kapati Jase

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1993-04-03 1993-04-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=113 રહેજે સજાગ સદા તું જીવનમાં, મીઠી છૂરીથી, દર્દ વિના એ તો કાપતી જાશે રહેજે સજાગ સદા તું જીવનમાં, મીઠી છૂરીથી, દર્દ વિના એ તો કાપતી જાશે
અન્યના પ્રકાશે, પ્રકાશતું હશે જેનું રે જીવન, આસપાસ એની એ તો ભમ્યા કરશે
નાની વાદળી પણ અટકાવી શકશે ચંદ્રકિરણોને, પ્રકાશ ના એને, ના એ અટકાવી શકે
બનતું નથી જીવનમાં જેને કોઈની સાથે, જીવન એનું તો ભારે ને ભારે બનતું જાશે
અપમાન અને નિરાશા ના ઘૂંટડા જીવનમાં મળતાં રહેશે, જીવન એનું ઝેરભર્યું બની જાશે
માયામાં ખૂંપી ગયા જ્યાં જીવનમાં, અહં વિનાનું જીવન ત્યાં, કલ્પનામાં રહી જાશે
પ્રભુ વિનાનું જીવન જગમાં ના હશે, પ્રભુ વિના જીવન જગમાં તો ના ટકશે
સુંદરતા તો જીવનમાં જ્યાં કરમાઈ જાશે, જીવનમાં ત્યાં તો વિકૃતિ પ્રગટી જાશે
પુરુષાર્થના પૂર્ણ ભરોસે જીવનમાં તો તું રહેશે, નહીંતર આળસ હૈયે વ્યાપી જાશે
Gujarati Bhajan no. 4613 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહેજે સજાગ સદા તું જીવનમાં, મીઠી છૂરીથી, દર્દ વિના એ તો કાપતી જાશે
અન્યના પ્રકાશે, પ્રકાશતું હશે જેનું રે જીવન, આસપાસ એની એ તો ભમ્યા કરશે
નાની વાદળી પણ અટકાવી શકશે ચંદ્રકિરણોને, પ્રકાશ ના એને, ના એ અટકાવી શકે
બનતું નથી જીવનમાં જેને કોઈની સાથે, જીવન એનું તો ભારે ને ભારે બનતું જાશે
અપમાન અને નિરાશા ના ઘૂંટડા જીવનમાં મળતાં રહેશે, જીવન એનું ઝેરભર્યું બની જાશે
માયામાં ખૂંપી ગયા જ્યાં જીવનમાં, અહં વિનાનું જીવન ત્યાં, કલ્પનામાં રહી જાશે
પ્રભુ વિનાનું જીવન જગમાં ના હશે, પ્રભુ વિના જીવન જગમાં તો ના ટકશે
સુંદરતા તો જીવનમાં જ્યાં કરમાઈ જાશે, જીવનમાં ત્યાં તો વિકૃતિ પ્રગટી જાશે
પુરુષાર્થના પૂર્ણ ભરોસે જીવનમાં તો તું રહેશે, નહીંતર આળસ હૈયે વ્યાપી જાશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
raheje sajaga saad growth jivanamam, mithi chhurithi, dard veena e to kapati jaashe
Anyana prakashe, prakashatum hashe jenum re JIVANA, aaspas eni e to bhanya karshe
nani vadali pan atakavi shakashe chandrakiranone, Prakasha na ene, na e atakavi shake
banatum nathi jivanamam those koini sathe, jivan enu to bhare ne bhare banatum jaashe
apamana ane nirash na ghuntada jivanamam malta raheshe, jivan enu jerabharyum bani jaashe
maya maa khumpi gaya jya jivanamam, aham vinamabanum jivan jinasheam jann jinasheam jinas, jinasheam ji, vinasheam ji, jinasheam ji, jinasheam jinas,
jinasheam ji jivan jivana jinhhuah, kalpanam na takashe
sundarata to jivanamam jya karamai jashe, jivanamam tya to vikriti pragati jaashe
purusharthana purna bharose jivanamam to tu raheshe, nahintara aalas haiye vyapi jaashe




First...46114612461346144615...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall