BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4614 | Date: 04-Apr-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

જેવા છીએ રે, અમે રે એવા રે છીએ

  No Audio

Jeva Chiye Re, Ame Re Eva Re Chiye

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1993-04-04 1993-04-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=114 જેવા છીએ રે, અમે રે એવા રે છીએ જેવા છીએ રે, અમે રે એવા રે છીએ,
   પ્રભુજી રે વ્હાલાં અમને રે, હવે રે તું સ્વીકારી લેજે
કરી નથી રે કોઈ, સાધના રે અમે,
   જાણીએ રે ના, અમે રે વ્હાલા, સાધનાના પથ તો કેવાં હશે
આચર્યું ના સત્ય અમે, જીવનમાં રે વ્હાલા,
   જાણીએ રે ના, સત્યના તેજ તો કેવાં રે હશે
રહ્યાં નથી રે અમે, લોભ વિના રે અમે,
   જાણીએ ના રે વ્હાલા, લોભ લાલચ વિનાના જીવન કેવાં હશે
કર્યો ખૂબ પ્રેમ તારી માયાને રે વ્હાલા,
   જાણીએ ના રે વ્હાલા, વિશુદ્ધ પ્રેમ તો કેવાં હશે
આવે ધ્યાનમાં રે નર્તન, તારી માયાના રે હરદમ,
   જાણીએ ના રે, નર્તન વિનાના ધ્યાન કેવાં હશે
ક્ષમા અમે માંગતા રહ્યાં, ક્ષમા ના અમે દઈ શક્યા,
   જાણીએ ના રે વ્હાલા તારી ક્ષમા કેવી રે હશે
ચડી ધીરજ અમારી કસોટીએ, ધીરજમાં અમે તૂટતાં રહીએ,
   જાણીએ ના રે, ધીરજ તારી કેવી હશે
ઊછળે વિકારોના મોજા, હૈયે રે અમારા,
   જાણીએ ના રે વ્હાલા, વિકારો વિનાના જીવન કેવાં હશે
જાગતા રહ્યાં ખોટા ભાવો રે હૈયાંમાં રે અમારા,
   જાણીએ રે ના, વિશુદ્ધ ભાવ તારા કેવાં હશે
શબ્દે શબ્દે થાય મિલન તારું રે વ્હાલા,
   જાણતાં નથી રે વ્હાલા, પ્રત્યક્ષ મિલન તારું કેવું હશે
Gujarati Bhajan no. 4614 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જેવા છીએ રે, અમે રે એવા રે છીએ,
   પ્રભુજી રે વ્હાલાં અમને રે, હવે રે તું સ્વીકારી લેજે
કરી નથી રે કોઈ, સાધના રે અમે,
   જાણીએ રે ના, અમે રે વ્હાલા, સાધનાના પથ તો કેવાં હશે
આચર્યું ના સત્ય અમે, જીવનમાં રે વ્હાલા,
   જાણીએ રે ના, સત્યના તેજ તો કેવાં રે હશે
રહ્યાં નથી રે અમે, લોભ વિના રે અમે,
   જાણીએ ના રે વ્હાલા, લોભ લાલચ વિનાના જીવન કેવાં હશે
કર્યો ખૂબ પ્રેમ તારી માયાને રે વ્હાલા,
   જાણીએ ના રે વ્હાલા, વિશુદ્ધ પ્રેમ તો કેવાં હશે
આવે ધ્યાનમાં રે નર્તન, તારી માયાના રે હરદમ,
   જાણીએ ના રે, નર્તન વિનાના ધ્યાન કેવાં હશે
ક્ષમા અમે માંગતા રહ્યાં, ક્ષમા ના અમે દઈ શક્યા,
   જાણીએ ના રે વ્હાલા તારી ક્ષમા કેવી રે હશે
ચડી ધીરજ અમારી કસોટીએ, ધીરજમાં અમે તૂટતાં રહીએ,
   જાણીએ ના રે, ધીરજ તારી કેવી હશે
ઊછળે વિકારોના મોજા, હૈયે રે અમારા,
   જાણીએ ના રે વ્હાલા, વિકારો વિનાના જીવન કેવાં હશે
જાગતા રહ્યાં ખોટા ભાવો રે હૈયાંમાં રે અમારા,
   જાણીએ રે ના, વિશુદ્ધ ભાવ તારા કેવાં હશે
શબ્દે શબ્દે થાય મિલન તારું રે વ્હાલા,
   જાણતાં નથી રે વ્હાલા, પ્રત્યક્ષ મિલન તારું કેવું હશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jeva chhie re, ame re eva re chhie,
prabhuji re vhalam amane re, have re tu swikari leje
kari nathi re koi, sadhana re ame,
janie re na, ame re vhala, sadhanana path to kevam hashe
acharyum na satya ame, jivanamam re vhala,
janie re na, satyana tej to kevam re hashe
rahyam nathi re ame, lobh veena re ame,
janie na re vhala, lobh lalach veena na jivan kevam hashe
karyo khub prem taari maya ne re vhala,
janie na re vhala to vishevuddha hashe
aave dhyanamam re nartana, taari mayana re haradama,
janie na re, nartana veena na dhyaan kevam hashe
kshama ame mangata rahyam, kshama na ame dai shakya,
janie na re vhala taari kshama kevi re hashe
chadi dhiraja amari kasotie, dhirajamam ame tutatam rahie,
janie na re, dhiraja taari kevi hashe
uchhale vikaaro na moja, Haiye re Amara,
janie na re vhala, vikaro veena na JIVANA kevam hashe
Jagata rahyam Khota bhavo re haiyammam re Amara,
janie re na, vishuddha bhaav taara kevam hashe
shabde shabde thaay milana taaru re vhala,
janatam nathi re vhala, pratyaksha milana taaru kevum hashe




First...46114612461346144615...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall