BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 509 | Date: 23-Aug-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

મોહ નિંદ્રામાં સૂઈ રહેવું પોસાશે નહિ તને જ્યારે

  No Audio

Moh Nindra Ma Sui Rehvu Posashe Nahi Tane Jyare

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1986-08-23 1986-08-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11498 મોહ નિંદ્રામાં સૂઈ રહેવું પોસાશે નહિ તને જ્યારે મોહ નિંદ્રામાં સૂઈ રહેવું પોસાશે નહિ તને જ્યારે
જ્યાં નથી તું જાણતો, આ જગ છોડવું પડશે તારે ક્યારે
રાખ ના ભરોસો દિન ઊગતા, દેખીશ કે નહિ સાંજ જ્યારે
નથી ભરોસો જ્યાં, એક શ્વાસ છૂટતા, બીજો લઈ શકીશ ત્યારે
પ્રારબ્ધ તો આવતા જગમાં, તું લખાવી આવ્યો છે જ્યારે
ભોગવીને પ્રારબ્ધ, નિયંત્રણ મૂકજે તું કર્મ પર ત્યારે
લીધી છે સંભાળ તારી પળેપળની, અદીઠ સત્તાએ જ્યારે
ફિકર તું શાને કરે છે, લેશે સદાય તારી ખબર એ ત્યારે
નામ દેજે એને તું, જ્યારે જેવા ભાવ જાગે હૈયામાં જ્યારે
એ સદા સાથ દેશે તને, લઈને સ્વરૂપ તેવું સદાયે ત્યારે
Gujarati Bhajan no. 509 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મોહ નિંદ્રામાં સૂઈ રહેવું પોસાશે નહિ તને જ્યારે
જ્યાં નથી તું જાણતો, આ જગ છોડવું પડશે તારે ક્યારે
રાખ ના ભરોસો દિન ઊગતા, દેખીશ કે નહિ સાંજ જ્યારે
નથી ભરોસો જ્યાં, એક શ્વાસ છૂટતા, બીજો લઈ શકીશ ત્યારે
પ્રારબ્ધ તો આવતા જગમાં, તું લખાવી આવ્યો છે જ્યારે
ભોગવીને પ્રારબ્ધ, નિયંત્રણ મૂકજે તું કર્મ પર ત્યારે
લીધી છે સંભાળ તારી પળેપળની, અદીઠ સત્તાએ જ્યારે
ફિકર તું શાને કરે છે, લેશે સદાય તારી ખબર એ ત્યારે
નામ દેજે એને તું, જ્યારે જેવા ભાવ જાગે હૈયામાં જ્યારે
એ સદા સાથ દેશે તને, લઈને સ્વરૂપ તેવું સદાયે ત્યારે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
moh nindramam sui rahevu posashe nahi taane jyare
jya nathi tu janato, a jaag chhodavu padashe taare kyare
rakha na bharoso din ugata, dekhisha ke nahi saanj jyare
nathi bharoso jyam, ek shvas chhutata, bijo lai shakisha tyare
prarabdha to aavata jagamam, tu lakhavi aavyo che jyare
bhogavine prarabdha, niyantrana mukaje tu karma paar tyare
lidhi che sambhala taari palepalani, aditha sattae jyare
phikar tu shaane kare chhe, leshe sadaay taari khabar e tyare
naam deje ene tum, jyare jeva bhaav jaage haiya maa jyare
e saad saath deshe tane, laine swaroop tevum sadaaye tyare

Explanation in English
He expounds
When you can't afford to sleep in infatuation.
As you don't know when you shall have to leave this world.
Do not trust the rising day, as you will be able to see the evening or not.
Do not trust whether leaving one breath you shall be able to take the second breath or no.
While coming in this world you have got your destiny written.
While suffering destiny, let the control of it be in your Karma (Actions).
Care has been taken of your each and every moment, by the unwavering authority.
Then why are you getting worried, It shall take care of you always.
Give it a name when emotions arise for it in your heart.
It shall always accompany you by taking your form forever.

First...506507508509510...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall