|     
                     1986-08-23
                     1986-08-23
                     1986-08-23
                      https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11499
                     ભલે કર્યા હશે પાપો તે હજાર, જાગશે હૈયે જ્યારે પશ્ચાત્તાપ અપાર
                     ભલે કર્યા હશે પાપો તે હજાર, જાગશે હૈયે જ્યારે પશ્ચાત્તાપ અપાર
 માફ કરશે માડી તને ત્યારે તત્કાળ
 
 આવકારો મીઠો આપશે તને, હૈયે વિશ્વાસ એનો તું રાખજે
 
 કામક્રોધમાં વીતી છે જિંદગી જ્યાં, સમજાશે તને જ્યારે આ
 
 સોંપી દેજે ભાર તારો, ‘મા’ ના ચરણમાં
 
 આવકારો મીઠો આપશે તને, હૈયે વિશ્વાસ એટલો તું રાખજે
 
 હૈયે જ્યારે તૂટશે બધી આશા, હૈયે છવાશે બહુ નિરાશા
 
 સાચા દિલથી કરશે તું એને જ્યાં યાદ
 
 આવકારો મીઠો આપશે તને, હૈયે વિશ્વાસ એટલો તું રાખજે
 
 દુઃખમાં ડૂબ્યો હશે તું જ્યાં, નહિ સૂઝે તને કોઈ ઉપાય
 
 પોકારતાં કરતી એ કરુણા અપાર
 
 આવકારો મીઠો આપશે તને, હૈયે વિશ્વાસ એટલો તું રાખજે
 
 હૈયે જાગશે જ્યારે દર્શનની પ્યાસ, ભૂલીશ તારું તું જ્યાં ભાન
 
 દઈને તને દર્શનના દાન
 
 આવકારો મીઠો આપશે તને, હૈયે વિશ્વાસ એટલો તું રાખજે
                     
                     
                      Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
      
                          
                            
                              
                                                       
    |  | View Original |     |  
                                   
                                ભલે કર્યા હશે પાપો તે હજાર, જાગશે હૈયે જ્યારે પશ્ચાત્તાપ અપાર
 માફ કરશે માડી તને ત્યારે તત્કાળ
 
 આવકારો મીઠો આપશે તને, હૈયે  વિશ્વાસ એનો તું રાખજે
 
 કામક્રોધમાં વીતી છે જિંદગી જ્યાં, સમજાશે તને જ્યારે આ
 
 સોંપી દેજે ભાર તારો, ‘મા’ ના ચરણમાં
 
 આવકારો મીઠો આપશે તને, હૈયે  વિશ્વાસ એટલો તું રાખજે
 
 હૈયે જ્યારે તૂટશે બધી આશા, હૈયે છવાશે બહુ નિરાશા
 
 સાચા દિલથી કરશે તું એને જ્યાં યાદ
 
 આવકારો મીઠો આપશે તને, હૈયે  વિશ્વાસ એટલો તું રાખજે
 
 દુઃખમાં ડૂબ્યો હશે તું જ્યાં, નહિ સૂઝે તને કોઈ ઉપાય
 
 પોકારતાં કરતી એ કરુણા અપાર
 
 આવકારો મીઠો આપશે તને, હૈયે  વિશ્વાસ એટલો તું રાખજે
 
 હૈયે જાગશે જ્યારે દર્શનની પ્યાસ, ભૂલીશ તારું તું જ્યાં ભાન
 
 દઈને તને દર્શનના દાન
 
 આવકારો મીઠો આપશે તને, હૈયે  વિશ્વાસ એટલો તું રાખજે
                               સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
 
                               
                                   
                       
      
    bhalē karyā haśē pāpō tē hajāra, jāgaśē haiyē jyārē paścāttāpa apāra
 māpha karaśē māḍī tanē tyārē tatkāla
 
 āvakārō mīṭhō āpaśē tanē, haiyē viśvāsa ēnō tuṁ rākhajē
 
 kāmakrōdhamāṁ vītī chē jiṁdagī jyāṁ, samajāśē tanē jyārē ā
 
 sōṁpī dējē bhāra tārō, ‘mā' nā caraṇamāṁ
 
 āvakārō mīṭhō āpaśē tanē, haiyē viśvāsa ēṭalō tuṁ rākhajē
 
 haiyē jyārē tūṭaśē badhī āśā, haiyē chavāśē bahu nirāśā
 
 sācā dilathī karaśē tuṁ ēnē jyāṁ yāda
 
 āvakārō mīṭhō āpaśē tanē, haiyē viśvāsa ēṭalō tuṁ rākhajē
 
 duḥkhamāṁ ḍūbyō haśē tuṁ jyāṁ, nahi sūjhē tanē kōī upāya
 
 pōkāratāṁ karatī ē karuṇā apāra
 
 āvakārō mīṭhō āpaśē tanē, haiyē viśvāsa ēṭalō tuṁ rākhajē
 
 haiyē jāgaśē jyārē darśananī pyāsa, bhūlīśa tāruṁ tuṁ jyāṁ bhāna
 
 daīnē tanē darśananā dāna
 
 āvakārō mīṭhō āpaśē tanē, haiyē viśvāsa ēṭalō tuṁ rākhajē
  
                           
                    
                    
                               In this Gujarati Bhajan Kakaji is teaching us about faith and test.
                                   | English Explanation |     |  
 Even though he has committed a thousand sins, in his heart he shall wake up, when he repents immensely.
 
 Mother shall forgive you immediately,
 
 She shall welcome you sweetly, keep faith in your heart.
 
 When you have spent your life in lust and anger, then you shall understand it.
 
 Handover your burden to the Mother, at her feet
 
 She shall welcome you sweetly, keep faith in your heart.
 
 When all the hopes in the heart, shall be shattered then in your heart shall be despair.
 
 Then you shall remember it with a sincere heart.
 
 She shall welcome you sweetly, keep faith in your heart.
 |