BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 514 | Date: 08-Sep-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

શરમ છોડીને માડી આવ્યા તારી પાસે, હવે શાને તું શરમાય છે

  No Audio

Sharam Chodi Ne Madi Avya Tari Paase, Have Shane Tu Sharmaye Che

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)


1986-09-08 1986-09-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11503 શરમ છોડીને માડી આવ્યા તારી પાસે, હવે શાને તું શરમાય છે શરમ છોડીને માડી આવ્યા તારી પાસે, હવે શાને તું શરમાય છે
આશ ધરીને આવ્યા માડી તારી પાસે, આશ ના તોડી નાખજે
અહંમાં પીડાયા બહુ માડી હવે અહં અમારો તોડી નાખજે
પ્રેમના ભૂખ્યા બાળ છીએ તારા, પ્રેમમાં નવરાવી નાખજે
જીવનના છે અટપટા રાહો, સાચો રાહ સુઝાડી આપજે
ભટકી, ભટકી થાક્યા છીએ બહુ માડી, હવે વધુ ના ભટકાવજે
સાચું ખોટું બહુ કીધું જગમાં માડી, હવે સાચું શું એ સમજાવજે
જીવનમાં સહુ છૂટતાં આવ્યા માડી, સાથ તારો નિભાવી રાખજે
સાચું ખોટું કંઈક કર્યું માડી, પણ આખર તો તારા બાળ છીએ
તિરસ્કાર કરીને અમારો, માડી મુખ તું ના ફેરવી નાખજે
Gujarati Bhajan no. 514 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
શરમ છોડીને માડી આવ્યા તારી પાસે, હવે શાને તું શરમાય છે
આશ ધરીને આવ્યા માડી તારી પાસે, આશ ના તોડી નાખજે
અહંમાં પીડાયા બહુ માડી હવે અહં અમારો તોડી નાખજે
પ્રેમના ભૂખ્યા બાળ છીએ તારા, પ્રેમમાં નવરાવી નાખજે
જીવનના છે અટપટા રાહો, સાચો રાહ સુઝાડી આપજે
ભટકી, ભટકી થાક્યા છીએ બહુ માડી, હવે વધુ ના ભટકાવજે
સાચું ખોટું બહુ કીધું જગમાં માડી, હવે સાચું શું એ સમજાવજે
જીવનમાં સહુ છૂટતાં આવ્યા માડી, સાથ તારો નિભાવી રાખજે
સાચું ખોટું કંઈક કર્યું માડી, પણ આખર તો તારા બાળ છીએ
તિરસ્કાર કરીને અમારો, માડી મુખ તું ના ફેરવી નાખજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
sharama chhodine madi avya tari pase, have shane tum sharamaya chhe
asha dharine avya madi tari pase, asha na todi nakhaje
ahammam pidaya bahu maadi have aham amaro todi nakhaje
prem na bhukhya baal chhie tara, prem maa navaravi nakhaje
jivanana che atapata raho, saacho raah sujadi aapje
bhataki, bhataki thakya chhie bahu maadi, have vadhu na bhatakavaje
saachu khotum bahu kidhu jag maa maadi, have saachu shu e samajavaje
jivanamam sahu chhutatam aavya maadi, saath taaro nibhaavi rakhaje
saachu khotum kaik karyum maadi, pan akhara to taara baal chhie
tiraskara kari ne amaro, maadi mukh tu na pheravi nakhaje

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan Kakaji has portrayed the deep love for his beloved the Divine Mother.
Kakaji engrossed in love and compassion prays,
I left all the shame and came to you Mother, then why are you feeling ashamed.
As I have come with all hopes, so don't break my hope.
We are hungry of your love O Mother, we are your kids, bathe us in your love.
The path of life is awkward, show us the right path. Wandering here and there I am tired now O'Mother don't make me wander a lot now.
Did a lot of deeds which were true and false in this world O'Mother now what is true please explain me that.
After living the whole life a human comes to understand that every thing is leaving and now is asking support of the Divine.
Regretting over his mistakes he seeks for Mother's support and says whether good or bad at the end we are your kids.
Pleading to the Mother says, with hatred do not turn your face away from us.

First...511512513514515...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall