BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 520 | Date: 12-Sep-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

હૈયાની દૂર્બળતા મારી, માડી દૂર કરો

  No Audio

Haiya Ni Durbalta Mari, Madi Dur Karo

શરણાગતિ (Surrender)


1986-09-12 1986-09-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11509 હૈયાની દૂર્બળતા મારી, માડી દૂર કરો હૈયાની દૂર્બળતા મારી, માડી દૂર કરો
   મનડાંને મારા માડી, સદા સ્થિર કરો
માડી તવ શરણે છીએ, માડી તવ શરણે છીએ
   હૈયાના મારા અજ્ઞાન તિમિર, માડી દૂર કરો
હૈયુ મારું માડી, સદા શુદ્ધ પ્રકાશથી ભરો
   માડી તવ શરણે છીએ, માડી તવ શરણે છીએ
મારા શત્રુને પણ માડી, સદા મારા મિત્ર કરો
   મારા મિત્રની મિત્રતાને માડી સદા ઘનિષ્ઠ કરો
માડી તવ શરણે છીએ, માડી તવ શરણે છીએ
   હૈયુ મારું માડી સદા શુદ્ધ પ્રેમથી ભરો
મારું દુઃખદર્દ માડી સદા દૂર કરો
   માડી તવ શરણે છીએ, માડી તવ શરણે છીએ
મારા હૈયાના કામક્રોધ માડી સદા દૂર કરો
   મારું હૈયું માડી સદા સુખથી ભરો
માડી તવ શરણે છીએ, માડી તવ શરણે છીએ
   મારા વિચાર વમળોથી માડી મારું રક્ષણ કરો
મારા સંસારના માડી સર્વ સંકટ હરો
   માડી તવ શરણે છીએ, માડી તવ શરણે છીએ
મારા હૈયાનો અસંતોષ માડી સદા દૂર કરો
   મારું હૈયું માડી સદા સંતોષથી ભરો માડી
માડી તવ શરણે છીએ, માડી તવ શરણે છીએ
   માડી તારી કરુણાના બિંદુની કૃપા કરો
મારું હૈયું સદા તવ ભાવથી ભરો
   માડી તવ શરણે છીએ, માડી તવ શરણે છીએ
માડી સદા સંસારના તાપ હરો
   મારું હૈયું માડી સદા પ્રેમથી ભરપૂર કરો
માડી તવ શરણે છીએ, માડી તવ શરણે છીએ
   માડી મારી દૃષ્ટિમાંથી સદા વિક્ષેપ હરો
મારા હૈયામાંથી મારું તારું દૂર કરો
   માડી તવ શરણે છીએ, માડી તવ શરણે છીએ
Gujarati Bhajan no. 520 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હૈયાની દૂર્બળતા મારી, માડી દૂર કરો
   મનડાંને મારા માડી, સદા સ્થિર કરો
માડી તવ શરણે છીએ, માડી તવ શરણે છીએ
   હૈયાના મારા અજ્ઞાન તિમિર, માડી દૂર કરો
હૈયુ મારું માડી, સદા શુદ્ધ પ્રકાશથી ભરો
   માડી તવ શરણે છીએ, માડી તવ શરણે છીએ
મારા શત્રુને પણ માડી, સદા મારા મિત્ર કરો
   મારા મિત્રની મિત્રતાને માડી સદા ઘનિષ્ઠ કરો
માડી તવ શરણે છીએ, માડી તવ શરણે છીએ
   હૈયુ મારું માડી સદા શુદ્ધ પ્રેમથી ભરો
મારું દુઃખદર્દ માડી સદા દૂર કરો
   માડી તવ શરણે છીએ, માડી તવ શરણે છીએ
મારા હૈયાના કામક્રોધ માડી સદા દૂર કરો
   મારું હૈયું માડી સદા સુખથી ભરો
માડી તવ શરણે છીએ, માડી તવ શરણે છીએ
   મારા વિચાર વમળોથી માડી મારું રક્ષણ કરો
મારા સંસારના માડી સર્વ સંકટ હરો
   માડી તવ શરણે છીએ, માડી તવ શરણે છીએ
મારા હૈયાનો અસંતોષ માડી સદા દૂર કરો
   મારું હૈયું માડી સદા સંતોષથી ભરો માડી
માડી તવ શરણે છીએ, માડી તવ શરણે છીએ
   માડી તારી કરુણાના બિંદુની કૃપા કરો
મારું હૈયું સદા તવ ભાવથી ભરો
   માડી તવ શરણે છીએ, માડી તવ શરણે છીએ
માડી સદા સંસારના તાપ હરો
   મારું હૈયું માડી સદા પ્રેમથી ભરપૂર કરો
માડી તવ શરણે છીએ, માડી તવ શરણે છીએ
   માડી મારી દૃષ્ટિમાંથી સદા વિક્ષેપ હરો
મારા હૈયામાંથી મારું તારું દૂર કરો
   માડી તવ શરણે છીએ, માડી તવ શરણે છીએ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
haiyani durbalata mari, maadi dur karo
mandaa ne maara maadi, saad sthir karo
maadi tav sharane chhie, maadi tav sharane chhie
haiya na maara ajnan timira, maadi dur karo
haiyu maaru maadi, saad shuddh prakashathi bharo
maadi tav sharane chhie, maadi tav sharane chhie
maara shatrune pan maadi, saad maara mitra karo
maara mitrani mitratane maadi saad ghanishtha karo
maadi tav sharane chhie, maadi tav sharane chhie
haiyu maaru maadi saad shuddh prem thi bharo
maaru duhkhadarda maadi saad dur karo
maadi tav sharane chhie, maadi tav sharane chhie
maara haiya na kamakrodha maadi saad dur karo
maaru haiyu maadi saad sukhathi bharo
maadi tav sharane chhie, maadi tav sharane chhie
maara vichaar vamalothi maadi maaru rakshan karo
maara sansar na maadi sarva sankata haro
maadi tav sharane chhie, maadi tav sharane chhie
maara haiya no asantosha maadi saad dur karo
maaru haiyu maadi saad santoshathi bharo maadi
maadi tav sharane chhie, maadi tav sharane chhie
maadi taari karunana binduni kripa karo
maaru haiyu saad tav bhaav thi bharo
maadi tav sharane chhie, maadi tav sharane chhie
maadi saad sansar na taap haro
maaru haiyu maadi saad prem thi bharpur karo
maadi tav sharane chhie, maadi tav sharane chhie
maadi maari drishtimanthi saad vikshepa haro
maara haiyamanthi maaru taaru dur karo
maadi tav sharane chhie, maadi tav sharane chhie

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan Kakaji totally wants to be in oneness with the Divine and he has surrendered himself to the Mother.
He prays to remove all the negativity from his heart
Remove the weakness of my heart O'Mother
Make my mind strong and stable.
O'Mother I have surrendered take me in your shelter.
Take away the ignorance of my heart O'Mother
Fill my heart with pure brightness and remove all the negativity from the heart.
O'Mother I have surrendered take me in your shelter.
Kakaji the large hearted is worshipping the divine
by asking him
Make my enemies too my friends and make the bond of friendship more strong.
O'Mother I have surrendered take me in your shelter.
Fill my heart O Mother with pure love
Take away all my pain's and sorrows
O'Mother I have surrendered take me in your shelter.
Take away all the lust and anger from my heart O'Mother
Fill my heart with happiness O'Mother
O'Mother I have surrendered take me in your shelter.
Save me from the whirlpool of my thoughts.
Take away all the difficulties from my world
O'Mother I have surrendered take me in your shelter.
Take away the dissatisfaction from my heart O'Mother
O'Mother always fill my heart with satisfaction
O'Mother I have surrendered take me in your shelter.
O'Mother put the grace of your blessings.
O'Mother take away the difficulties of the world
Fill my heart always with love and compassion
O'Mother I have surrendered take me in your shelter.
O'Mother remove the distraction from my eyes
Remove the differentiation of mine and yours from my heart.
O'Mother I have surrendered take me in your shelter.

First...516517518519520...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall