Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 521 | Date: 12-Sep-1986
શંખણીના શાપ કદી ફળતા નથી
Śaṁkhaṇīnā śāpa kadī phalatā nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 521 | Date: 12-Sep-1986

શંખણીના શાપ કદી ફળતા નથી

  No Audio

śaṁkhaṇīnā śāpa kadī phalatā nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1986-09-12 1986-09-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11510 શંખણીના શાપ કદી ફળતા નથી શંખણીના શાપ કદી ફળતા નથી

   સતીના બોલ જૂઠાં પડતાં નથી

લોભી જલદીથી દાન દઈ શકતો નથી

   કામી વૈરાગ્યનું મૂલ આંકી શકતો નથી

જ્ઞાનીની જ્ઞાનની ઝંખના પૂરી થાતી નથી

   સાગરનું તળિયું માપી શકાતું નથી

મન મળ્યા વિના મનની વાત થાતી નથી

   પ્રેમ વિના પ્રીત કદી ટકતી નથી

પાપ વધતાં સુખની નીંદર આવતી નથી

   પસ્તાવો થયા વિના હૈયું હલકું થાતું નથી

અપમાનના ડંખ હૈયે વાગ્યા વિના રહેતા નથી

   જરૂરિયાત અપમાન સહન કરાવ્યા વિના રહેતી નથી

નિર્મળ દર્પણ, સાચું બતાવ્યા વિના રહેતો નથી

   લાજ છૂટી ત્યાં જગની પરવા રહેતી નથી

પાપના ઘડો ભરાતા, ફૂટયા વિના રહેતો નથી

   જગમાં સાચને આંચ કદી આવતી નથી

કરુણ પોકાર પડતાં, `મા’ દોડયા વિના રહેતી નથી

   તીવ્ર ભાવ જાગ્યા વિના, પ્રભુદર્શન થતાં નથી
View Original Increase Font Decrease Font


શંખણીના શાપ કદી ફળતા નથી

   સતીના બોલ જૂઠાં પડતાં નથી

લોભી જલદીથી દાન દઈ શકતો નથી

   કામી વૈરાગ્યનું મૂલ આંકી શકતો નથી

જ્ઞાનીની જ્ઞાનની ઝંખના પૂરી થાતી નથી

   સાગરનું તળિયું માપી શકાતું નથી

મન મળ્યા વિના મનની વાત થાતી નથી

   પ્રેમ વિના પ્રીત કદી ટકતી નથી

પાપ વધતાં સુખની નીંદર આવતી નથી

   પસ્તાવો થયા વિના હૈયું હલકું થાતું નથી

અપમાનના ડંખ હૈયે વાગ્યા વિના રહેતા નથી

   જરૂરિયાત અપમાન સહન કરાવ્યા વિના રહેતી નથી

નિર્મળ દર્પણ, સાચું બતાવ્યા વિના રહેતો નથી

   લાજ છૂટી ત્યાં જગની પરવા રહેતી નથી

પાપના ઘડો ભરાતા, ફૂટયા વિના રહેતો નથી

   જગમાં સાચને આંચ કદી આવતી નથી

કરુણ પોકાર પડતાં, `મા’ દોડયા વિના રહેતી નથી

   તીવ્ર ભાવ જાગ્યા વિના, પ્રભુદર્શન થતાં નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

śaṁkhaṇīnā śāpa kadī phalatā nathī

   satīnā bōla jūṭhāṁ paḍatāṁ nathī

lōbhī jaladīthī dāna daī śakatō nathī

   kāmī vairāgyanuṁ mūla āṁkī śakatō nathī

jñānīnī jñānanī jhaṁkhanā pūrī thātī nathī

   sāgaranuṁ taliyuṁ māpī śakātuṁ nathī

mana malyā vinā mananī vāta thātī nathī

   prēma vinā prīta kadī ṭakatī nathī

pāpa vadhatāṁ sukhanī nīṁdara āvatī nathī

   pastāvō thayā vinā haiyuṁ halakuṁ thātuṁ nathī

apamānanā ḍaṁkha haiyē vāgyā vinā rahētā nathī

   jarūriyāta apamāna sahana karāvyā vinā rahētī nathī

nirmala darpaṇa, sācuṁ batāvyā vinā rahētō nathī

   lāja chūṭī tyāṁ jaganī paravā rahētī nathī

pāpanā ghaḍō bharātā, phūṭayā vinā rahētō nathī

   jagamāṁ sācanē āṁca kadī āvatī nathī

karuṇa pōkāra paḍatāṁ, `mā' dōḍayā vinā rahētī nathī

   tīvra bhāva jāgyā vinā, prabhudarśana thatāṁ nathī
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati Bhajan Kakaji is talking about the truth. This truth is helpful to people who are ignorant and take them on the path of spirituality.

He explains

The curse of the conch is tremendous which never bears fruit.

A pious and holy ladies words do not go in vain.

Charity cannot be expected from a greedy person.

and A person full of lust cannot understand the importance of asceticism.

A wise persons longing for knowledge is never fulfilled.

The bottom of the ocean cannot b

measured.

Your mind has to merged with somebody then only you can speak your heart out to that person.

Love shall never last without love.

Happiness is erased from a place where sins starts increasing

When you repent the heart becomes light.

Stings of humiliation do not go unnoticed.

Sometimes the urge of need makes you bear insult too.

The pure mirror cannot stay without reflecting the truth, but still our ignorant minds do try to accept it.

When shame and respect is washed out then you don't bother for others who feel how.

The vessel of sin when filled always breaks out.

But truth is such a weapon which cannot be hurt in the world, how much ever you try to hide the truth. It cannot be hidden

When the tragic cry of the kid is heard the Mother shall not remain without running.

Without intense emotions being arised the vision of the lord does not take place.

Such truth do pass by in life but our eyes are closed of ignorancy.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 521 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...520521522...Last