BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 527 | Date: 24-Sep-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

તારા દર્શનનો દીવાનો કરીને માડી, માયામાં પાછો ના ફેંકતી

  Audio

Tara Darshan No Deewano Karine Madi, Maya Ma Pacho Na Fekti

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)


1986-09-24 1986-09-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11516 તારા દર્શનનો દીવાનો કરીને માડી, માયામાં પાછો ના ફેંકતી તારા દર્શનનો દીવાનો કરીને માડી, માયામાં પાછો ના ફેંકતી
તારા પ્રેમની પ્યાસ જગાવીને સંસાર ઝેર હવે ના પાતી
શરણ તારું શોધતો આવ્યો હવે બીજે ક્યાંય ના ધકેલતી
ધીરજ હવે ખૂટી છે ઘણી, વધુ કસોટી હવે ના કરતી
તારા દર્શનની ઝાંખી દઈ, હવે આઘી તું ના ખસતી
ભૂલો કરી હશે મેં ઘણી, તારું મુખડું ફેરવી ના લેતી
તારા દર્શનની આશ છે ઘણી, નિરાશ મુજને ના કરતી
કામક્રોધ ભુલાવી દેજે માડી, મુજમાં વિકાર હવે ના ભરતી
ધ્યાન કરવા બેસું તારું, ધ્યાન મારું બીજે ના ખેંચતી
સંકટ પડે મુજને જ્યારે માડી વ્હારે ચડવું ના ભૂલતી
https://www.youtube.com/watch?v=NQ3SIQZDpzU
Gujarati Bhajan no. 527 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તારા દર્શનનો દીવાનો કરીને માડી, માયામાં પાછો ના ફેંકતી
તારા પ્રેમની પ્યાસ જગાવીને સંસાર ઝેર હવે ના પાતી
શરણ તારું શોધતો આવ્યો હવે બીજે ક્યાંય ના ધકેલતી
ધીરજ હવે ખૂટી છે ઘણી, વધુ કસોટી હવે ના કરતી
તારા દર્શનની ઝાંખી દઈ, હવે આઘી તું ના ખસતી
ભૂલો કરી હશે મેં ઘણી, તારું મુખડું ફેરવી ના લેતી
તારા દર્શનની આશ છે ઘણી, નિરાશ મુજને ના કરતી
કામક્રોધ ભુલાવી દેજે માડી, મુજમાં વિકાર હવે ના ભરતી
ધ્યાન કરવા બેસું તારું, ધ્યાન મારું બીજે ના ખેંચતી
સંકટ પડે મુજને જ્યારે માડી વ્હારે ચડવું ના ભૂલતી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
taara darshanano divano kari ne maadi, maya maa pachho na phenkati
taara premani pyas jagavine sansar jera have na pati
sharan taaru shodhato aavyo have bije kyaaya na dhakelati
dhiraja have khuti che ghani, vadhu kasoti have na karti
taara darshanani jhakhi dai, have aghi tu na khasati
bhulo kari hashe me ghani, taaru mukhadu pheravi na leti
taara darshanani aash che ghani, nirash mujh ne na karti
kamakrodha bhulavi deje maadi, mujamam vikaar have na bharati
dhyaan karva besum tarum, dhyaan maaru bije na khenchati
sankata paade mujh ne jyare maadi vhare chadavum na bhulati

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan written by Shri Devendra Ghia ji (Kakaji). Here Kakaji is throwing light on enlightenment . He means to say that once if you have moved on the path of spirituality then don't fall back in Illusions.
He is worshipping the Eternal Mother & praying to get her support in this spiritual journey.
You have made me crazy for your vision, now please don't throw me back into fantasy.
As you quench my thirst by your love,so now I feel the world to be as poison.
Ii came searching for your shelter, Now don't push me anywhere else.
I am lacking patience, so now don't test me anymore.
Give a glimpse of your sight, now don't move ahead.
I have made many mistakes, but please don't turn your face away from me.
I am keeping a lots of hope for your visit, now don't disappoint me.
Help me to forget Kaam Krodha (lust & anger) & help me not to fill negativity in me.
I sit to meditate upon you, then don't distract me.
Whenever I fall in trouble O'Mother don't forget to remove me.

તારા દર્શનનો દીવાનો કરીને માડી, માયામાં પાછો ના ફેંકતીતારા દર્શનનો દીવાનો કરીને માડી, માયામાં પાછો ના ફેંકતી
તારા પ્રેમની પ્યાસ જગાવીને સંસાર ઝેર હવે ના પાતી
શરણ તારું શોધતો આવ્યો હવે બીજે ક્યાંય ના ધકેલતી
ધીરજ હવે ખૂટી છે ઘણી, વધુ કસોટી હવે ના કરતી
તારા દર્શનની ઝાંખી દઈ, હવે આઘી તું ના ખસતી
ભૂલો કરી હશે મેં ઘણી, તારું મુખડું ફેરવી ના લેતી
તારા દર્શનની આશ છે ઘણી, નિરાશ મુજને ના કરતી
કામક્રોધ ભુલાવી દેજે માડી, મુજમાં વિકાર હવે ના ભરતી
ધ્યાન કરવા બેસું તારું, ધ્યાન મારું બીજે ના ખેંચતી
સંકટ પડે મુજને જ્યારે માડી વ્હારે ચડવું ના ભૂલતી
1986-09-24https://i.ytimg.com/vi/NQ3SIQZDpzU/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=NQ3SIQZDpzU
First...526527528529530...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall