BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 530 | Date: 26-Sep-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

તીર તારું છોડજે એવું, લક્ષ્ય તારું એ વીંધી જાય

  No Audio

Teer Taru Chodje Evu, Lakshya Taru Eh Vindhi Jaaye

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1986-09-26 1986-09-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11519 તીર તારું છોડજે એવું, લક્ષ્ય તારું એ વીંધી જાય તીર તારું છોડજે એવું, લક્ષ્ય તારું એ વીંધી જાય
પરમધામનું લક્ષ્ય છે તારું જોજે એ ચૂકી ન જવાય
કરુણાકારી નામ છે `મા' નું, કરુણા એ નિત્ય કરતી જાય
હૈયે તું તો લેજે એવું, કરુણા નિત્ય વરસી જાય
છે એ તો સદા દયાળુ, દયાના દાન દેતી જાય
દાન લેવું છે જ્યારે એની દયાનું દાન તું લેજે સદાય
સુંદર મુખડું જોવું હોય તો, જોજે `મા' નું મુખડું સદાય
સુંદર મુખડું એનું હૈયે વસે, તો ધન્ય ધન્ય થઈ જવાય
રાત જશે ને દિન જશે, એમ સમય વીતતો જાય
ડગલું જો આગળ નહિ ભરો, ત્યાં ને ત્યાં રહી જવાય
ચિંતન જેનું નિત્ય કરશો, એ તો સામે મળી જાય
મા નું એ વરદાન છે, સૌને સમજી ઉપયોગ કરજો સદાય
સુખ તો સહુને ગમે, દુઃખ પણ કદી એમાં ભળી જાય
સુખદુઃખમાં સમત્વ ધરજો, તો દુઃખી કદી ન થવાય
મા ના હૈયે હેતના અમી વરસે, ઝીલવા તૈયાર રહેજો સદાય
લીલામાં મનડું ના ડુબાડો, જોજો એ ચૂકી ન જવાય
નાના ને પણ નાનો ન ગણજો, દિલથી દેજો માન
માતા તો છે સર્વમાં વ્યાપી, રહી છે સર્વમાં સમાન
Gujarati Bhajan no. 530 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તીર તારું છોડજે એવું, લક્ષ્ય તારું એ વીંધી જાય
પરમધામનું લક્ષ્ય છે તારું જોજે એ ચૂકી ન જવાય
કરુણાકારી નામ છે `મા' નું, કરુણા એ નિત્ય કરતી જાય
હૈયે તું તો લેજે એવું, કરુણા નિત્ય વરસી જાય
છે એ તો સદા દયાળુ, દયાના દાન દેતી જાય
દાન લેવું છે જ્યારે એની દયાનું દાન તું લેજે સદાય
સુંદર મુખડું જોવું હોય તો, જોજે `મા' નું મુખડું સદાય
સુંદર મુખડું એનું હૈયે વસે, તો ધન્ય ધન્ય થઈ જવાય
રાત જશે ને દિન જશે, એમ સમય વીતતો જાય
ડગલું જો આગળ નહિ ભરો, ત્યાં ને ત્યાં રહી જવાય
ચિંતન જેનું નિત્ય કરશો, એ તો સામે મળી જાય
મા નું એ વરદાન છે, સૌને સમજી ઉપયોગ કરજો સદાય
સુખ તો સહુને ગમે, દુઃખ પણ કદી એમાં ભળી જાય
સુખદુઃખમાં સમત્વ ધરજો, તો દુઃખી કદી ન થવાય
મા ના હૈયે હેતના અમી વરસે, ઝીલવા તૈયાર રહેજો સદાય
લીલામાં મનડું ના ડુબાડો, જોજો એ ચૂકી ન જવાય
નાના ને પણ નાનો ન ગણજો, દિલથી દેજો માન
માતા તો છે સર્વમાં વ્યાપી, રહી છે સર્વમાં સમાન
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
tīra tāruṁ chōḍajē ēvuṁ, lakṣya tāruṁ ē vīṁdhī jāya
paramadhāmanuṁ lakṣya chē tāruṁ jōjē ē cūkī na javāya
karuṇākārī nāma chē `mā' nuṁ, karuṇā ē nitya karatī jāya
haiyē tuṁ tō lējē ēvuṁ, karuṇā nitya varasī jāya
chē ē tō sadā dayālu, dayānā dāna dētī jāya
dāna lēvuṁ chē jyārē ēnī dayānuṁ dāna tuṁ lējē sadāya
suṁdara mukhaḍuṁ jōvuṁ hōya tō, jōjē `mā' nuṁ mukhaḍuṁ sadāya
suṁdara mukhaḍuṁ ēnuṁ haiyē vasē, tō dhanya dhanya thaī javāya
rāta jaśē nē dina jaśē, ēma samaya vītatō jāya
ḍagaluṁ jō āgala nahi bharō, tyāṁ nē tyāṁ rahī javāya
ciṁtana jēnuṁ nitya karaśō, ē tō sāmē malī jāya
mā nuṁ ē varadāna chē, saunē samajī upayōga karajō sadāya
sukha tō sahunē gamē, duḥkha paṇa kadī ēmāṁ bhalī jāya
sukhaduḥkhamāṁ samatva dharajō, tō duḥkhī kadī na thavāya
mā nā haiyē hētanā amī varasē, jhīlavā taiyāra rahējō sadāya
līlāmāṁ manaḍuṁ nā ḍubāḍō, jōjō ē cūkī na javāya
nānā nē paṇa nānō na gaṇajō, dilathī dējō māna
mātā tō chē sarvamāṁ vyāpī, rahī chē sarvamāṁ samāna

Explanation in English
Shri Devendra Ghia ji ( Kakaji) in this Gujarati Bhajan is showing us the path of self realisation & the path to attain moksha( Salvation), with true dedication, faith & compassion.
Kakaji here teaches
The arrow you leave should surely pierce the target. He is talking of true concentration here.
If your target is to reach the heavenly abode, be cautious do not miss it.
The other name of the Divine Mother is compassion. She daily blesses us with it.
You (human) should also fill your hearts with kindness.
As the divine is always merciful giving alms of kindness.
The one who needs donation you gift them with mercy.
If you want to see a beautiful face, see the Divine Mother's beautiful face.
The day her beautiful face starts dwelling in our hearts, we shall be thankful to her.
Day & night shall pass away, as time flies. So you should take your next step ahead otherwise you shall stay at the same place.
And if you meditate daily then you shall meet the divine easily. It is the divines blessings.
The Divine Mother's blessings is always there, so use it wisely.
Happiness is all around and sorrow won't be mixed in it.
Equlibriate happiness & sorrow, then you won't be affected with sorrow.
Mother's heart is always pouring blessings, You should be prepared to catch it.
Don't drown in action of hers, be cautious as you don't miss your target.
Don't count the smallest of the small, give them respect from your heart.
The Divine Mother is omnipresent, being equal in all.

First...526527528529530...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall