BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 534 | Date: 01-Oct-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

ભવસાગરમાં વિશ્વાસે જ વહાણ ચાલ્યા જાય

  No Audio

Bhavsagar Ma Vishwase Ja Vahan Chalya Jaaye

શ્રદ્ધા, વિશ્વાસ, ધીરજ, કસોટી (Faith, Patience, Test)


1986-10-01 1986-10-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11523 ભવસાગરમાં વિશ્વાસે જ વહાણ ચાલ્યા જાય ભવસાગરમાં વિશ્વાસે જ વહાણ ચાલ્યા જાય
આંધી આવે, તૂફાન આવે, રહે વિશ્વાસને સહારે સદાય
ચારે તરફ અંધકાર, દિશા તો સૂઝે ન ક્યાંય
વહાણ તો સદા ચાલ્યા, વિશ્વાસને સહારે સદાય
તોફાને નાવ એની ડૂબે, વિશ્વાસના સઢમાં કાણા પડતા જાય
કિનારે તો નાવ પહોંચે એની, વિશ્વાસે હૈયું જ્યાં ઊભરાય
સાગર તો રહ્યો છે ખારો, મીઠું જળ ન મળે ક્યાંય
તાપ, તરસ સહન કરવા પડશે, મીઠું જળ ન મળી જાય
સાગર તો પાર કરવો પડશે, બીજો ઉપાય નથી ક્યાંય
સુખદુઃખ સહન કરતા કરતા, કિનારે પહોંચી જવાય
Gujarati Bhajan no. 534 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ભવસાગરમાં વિશ્વાસે જ વહાણ ચાલ્યા જાય
આંધી આવે, તૂફાન આવે, રહે વિશ્વાસને સહારે સદાય
ચારે તરફ અંધકાર, દિશા તો સૂઝે ન ક્યાંય
વહાણ તો સદા ચાલ્યા, વિશ્વાસને સહારે સદાય
તોફાને નાવ એની ડૂબે, વિશ્વાસના સઢમાં કાણા પડતા જાય
કિનારે તો નાવ પહોંચે એની, વિશ્વાસે હૈયું જ્યાં ઊભરાય
સાગર તો રહ્યો છે ખારો, મીઠું જળ ન મળે ક્યાંય
તાપ, તરસ સહન કરવા પડશે, મીઠું જળ ન મળી જાય
સાગર તો પાર કરવો પડશે, બીજો ઉપાય નથી ક્યાંય
સુખદુઃખ સહન કરતા કરતા, કિનારે પહોંચી જવાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
bhavasāgaramāṁ viśvāsē ja vahāṇa cālyā jāya
āṁdhī āvē, tūphāna āvē, rahē viśvāsanē sahārē sadāya
cārē tarapha aṁdhakāra, diśā tō sūjhē na kyāṁya
vahāṇa tō sadā cālyā, viśvāsanē sahārē sadāya
tōphānē nāva ēnī ḍūbē, viśvāsanā saḍhamāṁ kāṇā paḍatā jāya
kinārē tō nāva pahōṁcē ēnī, viśvāsē haiyuṁ jyāṁ ūbharāya
sāgara tō rahyō chē khārō, mīṭhuṁ jala na malē kyāṁya
tāpa, tarasa sahana karavā paḍaśē, mīṭhuṁ jala na malī jāya
sāgara tō pāra karavō paḍaśē, bījō upāya nathī kyāṁya
sukhaduḥkha sahana karatā karatā, kinārē pahōṁcī javāya

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan Kakaji is talking about faith and trust
As whatever may happen in life. A persons faith & trust shouldn't derail.
Kakaji prays
In the ocean of faith the ship sails
Whether cyclone comes, or storm comes it cannot derail the faith.
Darkness is all around so much that the direction cannot be sensed
The vehicle always moves on the basis of faith.
The storm drowns his faith and starts puncturing
The boat starts reaching the shores as the trust starts arising.
The sea water is always salty but the sweet water cannot be found anywhere.
You have to endure heat and thirst though you don't get sweet water to drink.
The sea has to be crossed there is no other way to be seen.
Enduring the joy and sorrows life reaches at the shore.

First...531532533534535...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall