BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 535 | Date: 01-Oct-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

ફરિયાદ તને કરતો નથી માડી, ધ્યાન તારું દોરું સદાય

  No Audio

Fariyad Tane Karto Nathi, Madi Dhyan Taru Doru Sadaaye

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1986-10-01 1986-10-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11524 ફરિયાદ તને કરતો નથી માડી, ધ્યાન તારું દોરું સદાય ફરિયાદ તને કરતો નથી માડી, ધ્યાન તારું દોરું સદાય
સુખદુઃખ તો હૈયે વળગી રહે, શાંતી ન મળે ક્યાંય
સુખના સૂર શમે ન શમે, ત્યાં દુઃખની વીણા વાગી જાય
આશાભર્યું હૈયું મારું તૂટે, નિરાશા હૈયે રહે છવાઈ
પ્રેમની ઝંખના છે હૈયે, સંજોગ તો વેર સર્જી જાય
હૈયું ખોલવું કોની પાસે, જ્યાં વહાલા વૈરી બની જાય
તું તો માડી આ સમજે બધું, તોય ચૂપ કેમ રહી જાય
તારી રમત તો તું જ જાણે, મુજથી એ ના સમજાય
શરણું તારું લેવું છે માડી, હૈયું દૂર દૂર લઈ જાય
તારા વિના કોઈ આ નહિ સમજે, હૈયું છાનું છાનું કહી જાય
Gujarati Bhajan no. 535 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ફરિયાદ તને કરતો નથી માડી, ધ્યાન તારું દોરું સદાય
સુખદુઃખ તો હૈયે વળગી રહે, શાંતી ન મળે ક્યાંય
સુખના સૂર શમે ન શમે, ત્યાં દુઃખની વીણા વાગી જાય
આશાભર્યું હૈયું મારું તૂટે, નિરાશા હૈયે રહે છવાઈ
પ્રેમની ઝંખના છે હૈયે, સંજોગ તો વેર સર્જી જાય
હૈયું ખોલવું કોની પાસે, જ્યાં વહાલા વૈરી બની જાય
તું તો માડી આ સમજે બધું, તોય ચૂપ કેમ રહી જાય
તારી રમત તો તું જ જાણે, મુજથી એ ના સમજાય
શરણું તારું લેવું છે માડી, હૈયું દૂર દૂર લઈ જાય
તારા વિના કોઈ આ નહિ સમજે, હૈયું છાનું છાનું કહી જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
phariyāda tanē karatō nathī māḍī, dhyāna tāruṁ dōruṁ sadāya
sukhaduḥkha tō haiyē valagī rahē, śāṁtī na malē kyāṁya
sukhanā sūra śamē na śamē, tyāṁ duḥkhanī vīṇā vāgī jāya
āśābharyuṁ haiyuṁ māruṁ tūṭē, nirāśā haiyē rahē chavāī
prēmanī jhaṁkhanā chē haiyē, saṁjōga tō vēra sarjī jāya
haiyuṁ khōlavuṁ kōnī pāsē, jyāṁ vahālā vairī banī jāya
tuṁ tō māḍī ā samajē badhuṁ, tōya cūpa kēma rahī jāya
tārī ramata tō tuṁ ja jāṇē, mujathī ē nā samajāya
śaraṇuṁ tāruṁ lēvuṁ chē māḍī, haiyuṁ dūra dūra laī jāya
tārā vinā kōī ā nahi samajē, haiyuṁ chānuṁ chānuṁ kahī jāya

Explanation in English
Kakaji prays
I don't want to complaint to you, but my attention is always on you.
Happiness and sorrow always clings to the heart, peace is not found anywhere.
Even happiness does not fully fade away but sorrow enters. So my hopeful heart breaks, despair in the heart spreads.
There is longing for love but the coincidence is not being created.
Infront of whom shall I say about my heart when the lover has become the enemy.
O'Mother you understand everything, then why do you remain silent.
Your game is understood by you only I am unable to understand.
I want to surrender myself by taking refuge under you but my heart takes me away.
Without you there is nobody who can understand the shades of the heart.

First...531532533534535...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall